6 cách tiết kiệm tiền cho du học sinh Thụy Điển

6 cách tiết kiệm tiền cho du học sinh Thụy Điển

Thụy Điển nổi tiếng đắt tiền, nếu ngân sách eo hẹp sẽ gây ra nhiều khó khăn cho sinh viên. Để giúp cho cuộc sống dễ dàng hơn, The Local cung cấp 6 điều yêu thích mà sinh viên có thể tiết kiệm tiền.

1. Thực phẩm

Một trong những thách thức lớn nhất của sinh viên là tính toán số tiền cần thiết cho nhu cầu thiết yếu của mỗi tháng. Điều này rất dễ đánh giá sai, dẫn đến tình trạng hết tiền và sống nhờ trứng trong vài tuần, trong khi Thụy Điển nổi tiếng với nước sốt cà chua cho mì ống.

Theo số liệu công bố gần đây, Thụy Điển là quốc gia với giá lương thực cao thứ hai trong Liên minh châu Âu, vì vậy để tìm ra cách để cân bằng chi tiêu là một thách thức, nhưng có một vài lời khuyên để giúp bạn.

Nếu bạn đang vội vàng, một cách đặc biệt hữu ích là lựa chọn các sản phẩm thực phẩm giảm giá 30% có sẵn trong các cửa hàng Panini Internazionale sau 14h30. Có rất nhiều sản phẩm có sẵn ở đây và bạn có thể nhận được một thẻ miễn phí khi đăng ký trên trang web của công ty.

Với một ngân sách sinh viên, bạn không thể ra ngoài ăn mỗi ngày. Có nhiều cách để tiết kiệm tiền khi mua hàng tạp hóa. siêu thị ICA có ưu đãi cho sinh viên với một loạt các sản phẩm thực phẩm thay đổi hàng ngày với các sản phẩm thiết yếu như nước sốt mì ống, bánh mì và giấy vệ sinh cho những sinh viên đăng ký với siêu thị. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm ở mức giá của tuần, bạn có thể lựa chọn.

2. Cà phê

Thức khuya để học là chuyện thường cho sinh viên. Trong khi đó, cà phê là thức uống kỳ diệu. Tuy nhiên, ở Thụy Điển, cà phê không phải là rẻ. Cappuccino hay Latte giá 35 SEK (khoảng 90.000). Tuy nhiên, có nhiều cách để đảm bảo nhu cầu cà phê của bạn. Hai công ty cà phê lớn nhất là Waynes và Thụy Điển Espresso nhà cung cấp giảm giá chính sách cho sinh viên Studentkortet và thẻ Mecenat. Cụ thể, sinh viên sẽ được giảm 20% cà phê mang đi Waynes. Và đây cũng là một trong những lý do ít sinh viên ngủ gật trong lớp.

6-cach-tiet-kiem-tien-cho-du-hoc-sinh-thuy-dien-1

3. Bóng đá

Tới xem các trận đấu bóng đá Thụy Điển là một cách tuyệt vời để giết thời gian miễn phí, và chiều nay cũng là hoạt động giải trí giá cả phải chăng. Nếu bạn đang học tập tại các thành phố lớn thứ hai của đất nước này, bạn có thể ngạc nhiên khi biết IFK Gothenburg đã giảm giá vé cho sinh viên. Club IK Sirius, hầu như suýt không được thăng hạng năm ngoái, cũng có giá nhập ưu đãi cho sinh viên. Ngoài ra còn có rất nhiều các câu lạc bộ trên toàn quốc, bạn nên liên hệ với họ trước khi bạn mua một vé để xem các chính sách hỗ trợ giá vé.

4. Du lịch

Thụy Điển ít dân, đất nước rộng lớn. Với rất nhiều thành phố và cảnh quan đa dạng, bạn sẽ muốn khám phá nhiều hơn chỉ các trường đại học và các khu vực xung quanh.

Làm việc để một thành phố khác, hoặc thậm chí lân cận, không hề rẻ. Nhưng công ty đường sắt nhà nước đường sắt SJ có chính sách giảm giá 30% cho các đoàn tàu liên tỉnh, và đây là “món hời” cho bạn.

Nếu bạn đi xa hơn, ví dụ, 1.800 km từ Lund đến Kiruna, bạn có thể muốn đi du lịch bằng máy bay. Một số chuyến bay hãng hàng không trong nước như SAS và BRA chính sách giảm giá. Vì vậy, để nhìn thấy hiện tượng cực quang không phải là không thể.

6-cach-tiet-kiem-tien-cho-du-hoc-sinh-thuy-dien-2

5. Bảo tàng

Có rất nhiều bảo tàng ở Thụy Điển miễn phí vào cửa, nhưng một số thì không. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ những điểm nổi bật của đất nước này, bạn sẽ phải chi tiền.

May mắn thay, có rất nhiều nơi giảm giá vé cho sinh viên. Bảo tàng nổi tiếng ở Stockholm Fotografiska giảm 30% Krona cho những người có thẻ sinh viên. Điều này cũng áp dụng cho bảo tàng nổi tiếng ở Thụy Điển là Vasa được Trip Advisor xếp hạng 9 trong số bảo tàng nổi tiếng trên thế giới.

6. Các hoạt động ban đêm

Thụy Điển biết làm thế nào để tạo ra cuộc sống về đêm sôi động. Một buổi tối tại các nhà hát là một ví dụ. Đây là loại hình nghệ thuật đặc biệt nổi bật. Nhà hát Malmö có giảm giá 50% cho những người có thẻ sinh viên và Mecenatkort CSN. Nhà hát Opera Gothenburg và giảm giá 25% tất cả các vé buổi hòa nhạc nếu bạn có thẻ Mecenatkort. Nhà hát Hoàng gia ở Stockholm nhập học nửa giá đối với người dưới 26 tuổi.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status