5 lý do học phí trường tư: Tưởng là đắt nhưng hóa ra lại rất rẻ

5 lý do học phí trường tư: Tưởng là đắt nhưng hóa ra lại rất rẻ

Đã từ lâu, chúng ta thường cho rằng, học trường tư đồng nghĩa với chi phí đắt đỏ, nên học sinh cần phải nỗ lực hết sức để thi cho được vào trường công mà học tập. Nhưng 5 lý do dưới đây chứng tỏ có thể bạn đã nhầm về học phí trường tư.

1. So với trường công, tất cả học phí trường tư thu một lần

Trong khi có mức học phí chính thức rất rẻ, trường công thường kèm theo những khoản phí khác với mức giá không hề thấp như: Phí máy lạnh, phí bán trú, phí học chương trình tích hợp hoặc một số chương trình khác mà trường hợp tác đào tạo với các đối tác giáo dục như tiếng Anh bằng giáo viên nước ngoài, Stem, trải nghiệm,…

Học sinh/phụ huynh thường phải chi thêm: Học phí học thêm các môn chính (Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh,…), đấy là chưa kể thời gian ngoài giờ phải đầu tư của cả học sinh (lẫn phụ huynh do đưa đón).

2. Nội dung học thuật giữa các trường công và tư là rất khác nhau

Trong khi các trường công tập trung vào việc giảng dạy đúng chuẩn chương trình quốc gia, thì các trường tư cố gắng bổ sung nhiều chương trình và phương pháp giáo dục được cập nhật hàng năm. Đặc biệt, những trường tư có bề dày học thuật còn tự phát triển những chương trình và phương pháp hiện đại của riêng mình.

Ví dụ trường TH – THCS – THPT Việt Anh, đã tự xây dựng được nhiều giáo trình hữu ích như “Tỉnh thức học đường”, “Thông minh kỹ thuật số”, “Bền bỉ”, “Năm giá trị cốt lõi”, “Bốn phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm”, “Quy trình thí nghiệm của nhà phát minh”. Đây là những nội dung cực kỳ hiện đại và hữu ích mà không thể tìm thấy ở bất kỳ trường công, tư nào khác.

3. Môi trường phát triển

Trong khi các trường công tập trung chủ yếu vào học tập kiến thức, thì các trường tư lại chú ý đến sự phát triển toàn diện của học sinh. Các câu lạc bộ thể thao, năng khiếu thì trường nào cũng có, nhưng ở trường công, các học sinh phải thi đua và chỉ những học sinh có năng khiếu mới được tham gia, thì ở trường tư, cơ hội trải nghiệm và rèn luyện là dành cho tất cả.

Ở những trường tư chất lượng cao như British Academy, Wellspring, trường Việt Anh, thì thậm chí việc tham gia các câu lạc bộ thể thao năng khiếu còn là yêu cầu đối với tất cả học sinh.

4. Sĩ số

Lớp học trường công thường rất đông, thông thường ngoài 50 học sinh, trong khi các trường tư chất lượng cao, như trường Việt Anh, sĩ số mỗi lớp chỉ khoảng 20. Điều này dẫn đến sự quan tâm mà học sinh trường tư nhận được hơn hẳn, giúp thời gian và công sức học tập trở nên hiệu quả hơn, đặc biệt trong những thời điểm học sinh gặp biến động về cuộc sống tinh thần hay cần phải vượt qua những thử thách đầu đời.

5 lý do học phí trường tư: Tưởng là đắt nhưng hoá ra lại rất rẻ

5. Học bổng

Để khuyến khích, điều hướng học sinh thì các trường tư thường có nhiều học bổng hàng năm, dành cho những học sinh phù hợp hoặc nhanh chân giữ chỗ, có những học bổng lên đến vài chục triệu khiến cho mức phí phải đóng còn lại rất ít so với học phí niêm yết. Ví dụ, trường Việt Anh TPHCM đang trao cho lớp 10 những học bổng 20.000.000 đồng. Quý phụ huynh quan tâm cần đăng ký ngay tại đây hoặc qua số điện thoại cô Tú 091 696 14 09 để giữ chỗ và đặt lịch tham quan trường.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status