5 điều bạn cần lưu ý khi đăng ký thi IELTS

5 điều bạn cần lưu ý khi đăng ký thi IELTS

Dưới đây là 5 điều bạn cần lưu ý đăng ký thi IELTS, một trong những kỳ thi tiếng Anh được ưa chuộng và tin cậy nhất.

Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế (IELTS) là một trong những kỳ thi kiểm tra tiếng Anh được ưa chuộng và tin cậy nhất. Nó được công nhận bởi hơn 11.000 tổ chức trên 140 quốc gia và được coi là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh chất lượng, đạt chuẩn.

IELTS đóng vai trò thay đổi cuộc sống đối với hàng triệu người dự định học tập, làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là một số nước: Mỹ, Úc, Canada… Nếu bạn cũng nằm trong số những người có kế hoạch học tập hoặc chuyển ra nước ngoài, đây là một vài điều bạn cần cân nhắc trước khi bắt đầu đăng ký thi IELTS.

5 điều bạn cần lưu ý khi đăng ký thi IELTS

1/ Lựa chọn bài thi IELTS

Có hai loại bài thi IELTS: General Training (GT) và Academic (AC). Bài kiểm tra IELTS Học thuật (AC) đã được phát triển nếu bạn muốn học đại học, cao đẳng với tư cách là sinh viên đại học. 

Tuy nhiên, bạn có thể cần bài kiểm tra IELTS General Training để vào học trung học, cao đẳng hoặc trung tâm đào tạo giáo dục, hoặc để di cư đến một quốc gia nói tiếng Anh.

Tùy theo mục đích chính của bạn mà có thể lựa chọn bài thi IELTS phù hợp.

2/ Lịch trình và cấu trúc bài thi

Một điều khác bạn cần biết về kỳ thi IELTS là hình thức, cấu trúc và lịch trình của nó. Bài kiểm tra được chia thành bốn phần (Nghe, Đọc, Viết và Nói).

Phần Đọc và Viết có thời lượng 60 phút, Nghe trong 30 phút và Nói là 11-14 phút tương tác với giám khảo.

Có hai cách để bạn có thể thi IELTS – làm trên máy tính và trên giấy.

Ở cả hai phương tiện, hình thức kiểm tra, loại câu hỏi, thời gian phân bổ cho mỗi phần kiểm tra và nội dung đều giống nhau vì nó được thiết kế để phản ánh các tình huống hàng ngày. IELTS không thiên vị và công bằng đối với tất cả các thí sinh từ mọi hoàn cảnh.

3/ Cách tính điểm

Các phần này được chấm điểm riêng lẻ trên thang bậc điểm 9, sau này được thêm vào để tính điểm trung bình của phần chính thức. Phần Nghe và Đọc, bao gồm 40 câu hỏi, mỗi câu có 40 điểm.

Nhiều thí sinh thi IELTS đạt điểm tối đa ở hai phần này và do đó được các chuyên gia khuyên nên chuẩn bị tốt cho các phần này. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn có thể phải đạt một số điểm nhất định trong mỗi phần tùy thuộc vào quốc gia, tổ chức, khóa học hoặc mục tiêu điểm của bạn.

4/ Từ vựng

Từ vựng là một trong những phần quan trọng nhất của IELTS, vì nó giúp phân tích kiến ​​thức của người dùng về các từ tiếng Anh. Từ vựng đóng góp 25% tổng số điểm trong Nói và Đọc và thay đổi cho hai phân đoạn còn lại.

Đọc các đoạn văn có thể chứa nhiều từ vựng khác với nghe các đoạn âm thanh, trong khi Viết và Nói yêu cầu các loại từ vựng khác nhau để diễn đạt một ý tưởng hoặc quá trình suy nghĩ của cá nhân một cách rõ ràng.

Có rất nhiều nguồn tốt để xây dựng một vốn từ vựng vững chắc. Bạn cũng có thể tham khảo Cambridge Vocabulary for IELTS, một cuốn sách luyện tập từ vựng IELTS chính thức của các nhà biên soạn kỳ thi.

5/ Thực hành thật sự

Bạn phải cố gắng làm càng nhiều câu hỏi luyện thi IELTS để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hẹn giờ và thực hành trả lời bài thi trong thời hạn cho phép. Nó sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng quản lý thời gian khi thi IELTS.

Các bài kiểm tra thử này cũng sẽ cho phép bạn đánh giá trình độ hiện tại của mình và cần phải làm thêm bao nhiêu để đạt được mức điểm mong muốn. Bạn có thể làm các bài kiểm tra thử này từ sách tài liệu luyện tập hoặc trên trang web IELTS chính thức.

>> 9 Lợi ích từ việc học IELTS mà nhiều người ao ước biết sớm hơn

>> Du học Châu Á nên chọn Ielts hay Toeic ?

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status