5 Dấu hiệu phụ huynh nên chuyển trường cho con càng sớm càng tốt

5 Dấu hiệu phụ huynh nên chuyển trường cho con càng sớm càng tốt

Không phải môi trường học tập nào cũng giúp con bạn học tốt và vui vẻ. Sau đây là 5 dấu hiệu phụ huynh nên chuyển trường cho con càng sớm càng tốt.

5 Dấu hiệu phụ huynh nên chuyển trường cho con

1/ Con gặp áp lực học tập

Áp lực học tập được xem là nguyên nhân hàng đầu của hàng loạt căn bệnh trầm cảm, stress và nghiêm trọng hơn là tự tử trong giới trẻ. Một số môi trường học tập gây “nghẹt thở” cho học sinh khi các em phải học quá nhiều kiến thức, bị tác động bởi “bệnh thành tích”,… 

Nếu con bạn gặp phải trường hợp này thì đừng ngần ngại chuyển trường. Trên thực tế, có nhiều cách giúp con học tốt mà không gặp áp lực. Nên việc để con học ở môi trường khắc nghiệt, quá sức chịu đựng của con, vô tình khiến con trở nên sợ hãi với việc học. 

2/ Học sinh không được quan tâm

Một số học sinh học xa nhà, đặc biệt là học sinh học nội trú. Các bậc phụ huynh thường không có thời gian quan tâm và chăm sóc chu đáo cho con. Điều này khiến các con dễ bị tổn thương, lâu dần dễ trở nên lêu lỏng,…

Trường hợp này càng nghiêm trọng hơn nếu các em không được thầy cô quan tâm. Với một sĩ số lớp học hay nội trú quá đông. Các thầy cô khó lòng mà chú tâm nhiều đến một em học sinh. Các em sẽ rơi vào tình trạng thiếu thốn tình cảm, thiếu sự quan tâm từ nhiều phía,…

3/ Phương pháp học không phù hợp

Nếu con có thiên hướng hội họa, âm nhạc, thể thao… con không giỏi tính toán, không thích học các kiến thức lý thuyết thì việc áp dụng phương pháp giáo dục đại trà có phù hợp với con không?

Vì thế, nếu con bạn có khả năng hay đam mê đến những lĩnh vực khác thì đừng chần chừ mà hãy chuyển trường và chọn cho con ngôi trường phù hợp. Điều này giúp con phát triển tố chất của bản thân, trau dồi kỹ năng và được làm điều con thích.

4/ Môi trường thiếu học phần kỹ năng sống

Ở một xã hội hiện đại và có tốc độ thay đổi mạnh mẽ như hiện nay, việc để con thiếu kỹ năng sống sẽ ảnh hưởng đến tương lai của con sau này.

Nhiều trường học vẫn chưa thể áp dụng các lớp kỹ năng sống hay kỹ năng mềm,… khiến học sinh thiếu đi những kỹ năng quan trọng để bước vào đời. Điều này lâu dần khiến con “tụt hậu” với các bạn đồng trang lứa, dễ tự ti và sợ hãi khi mắc sai lầm,…

5/ Bạo lực học đường

Yếu tố này không còn xa lạ trong học đường Việt Nam. Hằng năm, những cuộc ẩu đả, đánh nhau,… giữa các em học sinh đều diễn ra với số lượng lớn. Nếu con bạn gặp bạo lực, bị xâm hại về mặt thể xác hay tinh thần. Điều cần thiết nhất là nên thay đổi môi trường giáo dục an toàn cho con.

Khi cho con học tập ở môi trường nào, các bậc phụ huynh cũng nên tìm hiểu trước cam kết và an toàn từ phía nhà trường để đảm bảo con sẽ không gặp những tình huống xấu nhất.

>> Sai lầm thường mắc phải khi chọn trường cho con

>> Cách chọn trường cho con vừa ý mẹ – hợp lòng con

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status