4 Lưu ý quan trọng để tìm được trường mầm non tốt ở Gò Vấp

Tìm trường mầm non tốt để yên tâm gửi con là mong muốn của nhiều phụ huynh. Vậy làm sao để chọn được trường mầm non tốt. Tham khảo ngay 4 lưu ý quan trọng phụ huynh cần biết để tìm được trường mầm non tốt ở Gò Vấp. 

Những lưu ý quan trọng phụ huynh cần biết để tìm được trường mầm non tốt ở Gò Vấp.

Những điều cần lưu ý để chọn được trường mầm non tốt ở Gò Vấp cho con 

Ở độ tuổi mầm non, con còn quá nhỏ nên nhiều ba mẹ không yên tâm khi cho con đi học. Đó là tâm lý để hiểu vì trẻ luôn dính bên cạnh bé mẹ từ khi sinh ra, nên việc lo lắng là điều không thể tránh khỏi. 

Tuy nhiên, ở độ tuổi này, việc cho bé đi học ở trường sẽ giúp bé phát triển tốt hơn cả về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng ba mẹ nên biết để chuẩn bị cho con vào mầm non.

Cơ sở vật chất 

Ở độ tuổi mầm non, trẻ vừa học vừa chơi, học thông qua chơi. Thế nên cơ sở vật chất của trường là yếu tố cần lưu ý đầu tiên. Cơ sở vật chất của trường cần đảm bảo không gian trong nhà, ngoài trời, các phòng chức năng,… nhằm đảo bảo đáp ứng tốt các nhu cầu của trẻ. 

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất mới, an toàn và sạch sẽ cũng sẽ giúp trẻ đảm bảo về mặt sức khỏe. Khi tham quan trường, phụ huynh cũng nên tìm hiểu các khu vực phòng ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh có sách sẽ và an toàn hay không. 

Phương pháp học 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học mẫu giáo khác nhau. Mỗi trường lại áp dụng những phương pháp riêng hoặc theo chuẩn quốc tế. 

Một số phương pháp giáo dục nổi bật như: HighScope, Montessori, Reggio Emilia,Glenn Doman, Active Learning, … Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ các phương pháp để chọn con con cách học phù hợp nhất. 

Chương trình tiếng anh 

Những năm đầu đời là giai đoạn trẻ phát triển và học hỏi rất nhanh. Do đó, cho con tiếp cận với tiếng anh từ sớm sẽ giúp trẻ yêu thích và học dễ dàng hơn. Phụ huynh có thể lựa chọn các chương trình tiếng anh hoàn toàn, song ngữ hoặc tăng cường.

Chương trình kỹ năng sống

Đây là một yếu tố khá quan trọng nhưng ít được lưu ý. Đặc biệt, tại các trường mầm non công lập với phương pháp dạy truyền thống. Học sinh thường chỉ được tham gia các hoạt động thiên về năng khiếu như hát, múa, kể chuyện, … 

Trong khi đó, tại các trường mầm non tư thục chất lượng cao. Chương trình kỹ năng sống được chú trọng nhằm rèn luyện tính tự lập và các kỹ năng sống cần thiết cho trẻ ngay từ nhỏ.  

Điều gì là quan trọng nhất khi lựa chọn trường Mầm Non cho con?

Đối với sự phát triển của trẻ, yếu tố quan trọng nhất vẫn là phương pháp học tập. Bởi vì phương pháp học tập đúng sẽ tạo nền tảng tốt cả về tư duy và phẩm chất sống. Phương pháp học tập tạo nên sự khác biệt cho trẻ. 

Ví dụ như với phương pháp học tập chủ động (Active Learning), trẻ được tự do lựa chọn hoạt động mình yêu thích. Đồng thời chủ động lên kế hoạch, thực hiện và chiêm nghiệm với sự giúp đỡ của người lớn. Phương pháp này giúp trẻ hình thành khả năng tự lập,chủ động và sáng tạo trong công việc của mình.  

Để lựa chọn được trường mầm non phù hợp, phù huynh cần cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố. Ngoài những yếu tố kể trên, phụ huynh cũng cần tìm hiểu thêm về học phí, các chương trình dã ngoại, lịch học, … Từ đó, lựa chọn ngôi trường phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình.

Tư vấn chọn trường mầm non tốt ở Gò Vấp 

Trường Mầm Non Việt Anh là một trong những trường mầm non giảng dạy chương trình tiếng Anh 100% tại Gò Vấp. Việc học tiếng anh toàn thời gian trong môi trường tương tác với giáo viên bản ngữ cùng phương pháp học tập thú vị giúp học sinh phát triển tiếng anh tự nhiên như trẻ em bản xứ.

Phương pháp học tập chủ động (Active learning) tại trường mầm non Việt Anh giúp học sinh được tự chủ động tương tác với con người, vật liệu và các ý tưởng.  Học sinh được tự lên kế hoạch, thực hiện các hoạt động do mình lựa chọn và chiêm nghiệm chúng với sự hỗ trợ của người lớn trong một môi trường dân chủ.

Với sứ mệnh tạo ra môi trường học vui vẻ và thực dụng, Trường Mầm Non Việt Anh luôn mong muốn mang đến niềm vui mỗi ngày cho trẻ khi đến trường. Quý phụ huynh cần hỗ trợ thông tin về học phí và chương trình học vui lòng gọi đến 0774 588 988 (Cô Linh) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn. 

Bài viết liên quan