3 Tiêu chí quan trọng khi tìm trường mầm non quận Gò Vấp

Ngoài học phí thì đây là những tiêu chí quan trọng ba mẹ cần hết sức lưu ý khi tìm trường mầm non quận Gò Vấp cho con. 

Ngoài học phí thì đây là những tiêu chí quan trọng ba mẹ cần hết sức lưu ý khi tìm trường mầm non quận Gò Vấp cho con. 

Tìm trường mầm non quận Gò Vấp: nên học trường công hay trường tư?

Nên học trường công hay trường tư là câu hỏi được nhiều ba mẹ quan tâm khi tìm trường mầm non cho con. Để trả lời được câu hỏi này, trước hết, cần phân biệt được ưu và nhược điểm giữa trường mầm non quốc tế, mầm non tư thục và công lập. 

Trường mầm non công lập 

  • Ưu điểm: học phí thấp, cơ sở vật chất được đầu tư 
  • Nhược điểm: chương trình và phương pháp học truyền thống, không chú trọng tiếng anh và các kỹ năng sống cho trẻ. 

Trường mầm non tư thục

  • Ưu điểm: trẻ được tiếp cận tiếng anh từ nhỏ, ứng dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới, được đào tạo rèn luyện kỹ năng sống thường xuyên, được đầu tư hệ thống camera giám sát. 
  • Nhược điểm: học phí cao hơn so với trường công. 

Như vậy, có thể thấy trường tư thục có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với hệ thống trường công. Tuy nhiên, hệ thống trường công ngày càng được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất cũng có thể là lựa chọn tốt nếu khả năng tài chính của gia đình không quá cao. 

Bên cạnh đó, ba mẹ cũng có thể cân nhắc việc chọn trường cho con dựa trên việc đánh giá các tiêu chí quan trọng của một trường mầm non chất lượng.  

3 Tiêu chí quan trọng khi tìm trường mầm non phụ huynh cần biết 

Cơ sở vật chất

Ở độ tuổi mầm non, trẻ cần được vui chơi, hoạt động nhiều. Do đó, cơ sơ vật chất là yếu tố đầu tiên cần lưu ý. Cơ sở vật chất của trường cần đáp ứng các tiêu chuẩn với các khu vực học tập trong nhà, ngoài trời, các phòng chức năng. 

Bên cạnh đó, yếu tố an toàn cũng cần được xét đến vì ở độ tuổi này các con còn rất nhỏ. Vì vậy cần có hệ thống camera giám sát để phụ huynh có thể theo dõi từ xa. 

Phương pháp học tập

Phương pháp học tập đóng vai trò quan trọng trong việc học tập cảu trẻ tại trường. Hiện nay, có khá nhiều phương pháp giáo dục được áp dụng tại các trường mầm non. Nổi bật trong số đó có thể kể đến như Montessori, Reggio Emilia, Glenn Doman, …

Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm về đặc điểm của từng phương pháp để chọn ra cách học phù hợp nhất với con. 

Chương trình học 

Chương trình học mầm non bao gồm chương trình tiếng anh, các môn học và hoạt động trong ngày của trẻ. Ở độ tuổi mầm non, trẻ học rất nhanh. Vì thế việc đầu tư cho con học các chương trình tiếng anh 100% hoặc song ngữ sẽ là nền tảng tốt để con phát triển ngôn ngữ. 

Kỹ năng sống cũng là một yếu tố cần được lưu ý khi tìm trường mầm non cho con. Việc được hướng dẫn và rèn luyện kỹ năng sống từ nhỏ sẽ giúp con hình thành những thói quen và phẩm chất tốt. Nhờ đó phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng. 

Tư vấn chọn trường mầm non quận Gò Vấp 

Trường mầm non Việt Anh là một trong những trường mầm non có chương trình học 100% tiếng Anh tại Gò Vấp. 

Tại trường mầm non Việt Anh, trẻ được học với giáo viên nước ngoài với thời lượng 100% (ngoại trừ môn tiếng Việt). Nhờ đó, phát triển khả năng tư duy ngôn ngữ và phản xạ tốt ngay từ nhỏ, nói tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ. 

Áp dụng phương pháp học tập chủ động, giúp trẻ hình thành thói quen sống có kế hoạch và tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động yêu thích, tự lên kế hoạch, thực hiện và chiêm nghiệm với sự hỗ trợ của người lớn.  

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt các nhu cầu học tập, sinh hoạt và vui chơi của trẻ. Với các khu vực học trong nhà, ngoài trời, phòng giáo dục thể chất, hồ bơi, hố cát, … giúp trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất lẫn trí tuệ. 

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng gọi đến 0774 588 988 (Cô Linh) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn từ bộ phận tuyển sinh của Trường.

Bài viết liên quan