10 HỌC BỔNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI CHO DU HỌC SINH

10 HỌC BỔNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI CHO DU HỌC SINH

Trường Việt Anh xin chia sẽ top 10 học bổng dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc đến từ bất kì đâu trên thế giới. Danh sách này bao gồm 6 học bổng của các chính phủ cũng như những học bổng có tiếng của các trường Đại học uy tín.

Ngoài ra, nếu bạn là sinh viên đến từ một quốc gia đang phát triển, những học bổng đặc biệt này cũng dành cho bạn.

Fulbright Scholarships

Chương trình học bổng Fulbright là một chương trình học bổng trao đổi quốc tế giữa Chính phủ Hoa Kỳ và 155 quốc gia. Hàng năm có khoảng 1800 học bổng Fulbright được trao cho những học sinh có thành tích cao và mong muốn theo đuổi hệ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Mỹ. Chương trình học bổng Fulbright hỗ trợ tài chính toàn phần cho toàn bộ khóa học, bao gồm cả học phí, tiền sách, tiền vé máy bay, chi phí cuộc sống và cả bảo hiểm sức khỏe.

Chevening Scholarships

Chương trình học bổng Chevening là học bổng của Chính phủ Anh. Hàng năm, khoảng 1000 sinh viên đến từ 130 quốc gia sẽ có cơ hội sang Anh học bậc sau Đại học. Học bổng Chevening cũng bao gồm học phí, tiền lương hàng tháng và tiền trợ cấp cũng như chi phí di chuyển quốc tế đi và đến Anh.

Endeavour Awards

hoc-bong-du-hoc

Endeavour Awards là một trong những chương trình học bổng của chính phủ Úc nhằm tạo cơ hội cho công dân các nước châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, vùng Caribe, châu Âu và châu Mỹ đến học tập, nghiên cứu và phát triển chuyên ngành tại Úc. Học bổng bao gồm học phí, tiền lương hàng tháng, chi phí di chuyển cũng như bảo hiểm sức khỏe.

DAAD Scholarships

Văn phòng quốc tế liên bang Đức, thông qua Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) dành rất nhiều học bổng cho các sinh viên nước ngoài ở cấp bậc Cử nhân cũng như Tiến sĩ, đến cả những nghiên cứu đến từ bất kì lĩnh vực nào: Âm nhạc, Nghệ thuật, và Nghệ thuật biểu diễn. Mức hỗ trợ còn tùy thuộc vào loại học bổng, tuy nhiên nhìn chung học bổng bao gồm phí hỗ trợ hàng tháng để giúp sinh viên chi trả phí di chuyển, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, hay các khoảng bảo hiểm cá nhân khác. DAAD thường cấp hơn 70.000 học bổng mỗi năm.

Swiss Government Scholarships

Chính phủ Thụy Sĩ có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ nhiều nước trên thế giới. Các học bổng này nhằm tạo cơ hội cho sinh viên theo đuổi các chương trình học tập hay nghiên cứu ở các trường Đại học công lập hay Học Viện được Thụy Sĩ công nhận. Thông thường số tiền học bổng trợ cấp hàng tháng nằm trong khoảng từ 1600-1920 CHF. Có khoảng 1000 đơn đăng kí hợp lệ mỗi năm và chỉ có 1/5 trong số đó (khoảng 200) là được cấp học bổng.

Eiffel Scholarships

Học bổng Eiffel là học bổng của Chính phủ Pháp dành cho sinh viên xuất sắc muốn theo học bậc Thạc sĩ, Kĩ sư hay Tiến sĩ tại Pháp. Học bổng này không bao gồm học phí, tuy nhiên người nhận học bổng sẽ được cấp một mức tiền hỗ trợ hàng tháng, chi phsi di chuyển, bảo hiểm sức khỏe và có thể có cả hỗ trợ nhà ở. Có khoảng 400 học bổng được cấp mỗi năm.

Rhodes Scholarships

Được thành lập theo ý nguyện của Cecil Rhodes vào năm 1902, the Rhodes là một trong những học bổng quốc tế lâu đời và có lẽ được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Học bổng Rhodes là phần thưởng dành cho những sinh viên quốc tế bậc sau Đại học được tuyển lựa bởi University of Oxford. Một học bổng Rhodes sẽ bao gồm học phí Đại học, chi phí cá nhân, bảo hiểm sức khỏe và hỗ trợ tiền vé máy bay đi về Đất nước bản địa của sinh viên đó. Mỗi năm có 83 sinh viên được nhận học bổng này.

Gates Cambridge Scholarships

hoc-bong-du-hoc-2

Học bổng Gates Cambridge là học bổng toàn phần cho sinh viên Đại học và nghiên cứu ở bất kì chuyên ngành nào tại University of Cambridge. Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đến từ mọi miền thế giới, bao gồm chi phí học tập ở trường Cambridge, chi phí Đại học, chi phí ăn ở, di chuyển và một số chi phí bảo hộ khác. Có khoảng 100 sinh viên được trao học bổng Gates.

Heinrich Boll Foundation Scholarships

Hàng năm, Quỹ Heinrich Böll dành gần 1000 phần học bổng cho các sinh viên bậc Cử nhân Đại học, sinh viên tốt nghiệp Đại học cũng như bậc Tiến sĩ, không kể chuyên ngành và quốc tịch. Những sinh viên này phải có thành tích học tập xuất chúng và đến từ các trường Đại học, Đại học Khoa học Ứng dụng hay Đại học Nghệ thuật ở Đức. Học bổng này có giá trị khoảng 750 euros mỗi tháng cho sinh viên Thạc sĩ và 1000 euros cho sinh viên bậc Tiến sĩ.

Rotary Foundation Global Study Grants

Quỹ Rotary, thông qua Quỹ trợ cấp Rotary toàn cầu (Rotary Foundation Global Grants) thường mang lại cơ hội nhận học bổng cho các sinh viên sau Đại học là thành viên của Rotary club ở bất kì quốc gia nào có mặt câu lạc bộ này (khoảng 70 quốc gia). Mức hỗ trợ có thể trang trải toàn bộ quá trình học tập của người nhận học bổng.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status