VIỆT ANH FOUNDATION MANG ĐẾN LỢI ÍCH GÌ CHO HỌC SINH?

VIỆT ANH FOUNDATION MANG ĐẾN LỢI ÍCH GÌ CHO HỌC SINH?

Mỗi năm, trước khi bắt đầu năm học mới, học sinh Việt Anh sẽ tham gia chương trình Việt Anh Foundation. Vậy chương trình này và các lợi ích của nó là gì?

“Trích thư Chủ Tịch Nguyễn Mạnh Dương Trường Việt Anh Gửi Đến Các Bạn Học Sinh”

Ngày nay, mọi thứ đã thay đổi rất nhanh, với internet, điện thoại di động, Google, Facebook, các em đã trở thành những công dân thời đại số, được tiếp cận với đủ loại thông tin, và được đưa ra nhiều quyết định cho cuộc đời mình

Đó là những ưu điểm, nhưng cũng là những trách nhiệm lớn, vì các em chưa có được kinh nghiệm, sự chín chắn như cha mẹ mình. Có thể, các em hiểu về thế giới rất nhiều, nhưng hiểu về bản thân, hiểu về các quy luật, để đưa ra những lựa chọn tỉnh thức, thì không phải dễ. Đây là những thứ không thể tìm thấy trên Google, mà phải tự rèn luyện. Hãy tự chiêm nghiệm bằng những câu hỏi sau đây:

 • Điều gì quyết định cách ứng xử của một người, với mọi người chung quanh?
 • Tại sao cùng một hoàn cảnh, có người đưa ra quyết định này, người khác lại đưa ra quyết định khác?
 • Tại sao có những thứ ta biết là tốt nhưng vẫn không làm, biết là không có nhưng vẫn sợ, biết là xấu nhưng vẫn không tránh được, và làm sao để thay đổi điều đó?
 • Làm thế nào để ảnh hưởng được những người chung quanh, theo ý muốn của mình?
 • Có cách gì để luôn biến những ước mơ, mong muốn của mình thành hiện thực?
 • Làm cách nào để luôn đưa ra những quyết định đúng, dù bị thúc bách bởi thời gian, và cản trở bởi khó khăn trước mặt?

Thầy cho rằng, hiểu rõ được những điều này, mới quyết định sự thành công và hạnh phúc của một người, chứ không phải là thành tích học tập

Đó là lý do, chương trình Foundation kéo dài 5 tuần được thiết kế cho toàn thể học sinh Việt Anh vào đầu năm học

Chương trình Foundation, không phải là do trường Việt Anh sáng tạo ra, chúng ta chỉ đơn thuần du nhập nội dung của những tập đoàn giáo dục lớn, đã áp dụng thành công tại nhiều quốc ta tiên tiến trên thế giới, tổng hợp lại và phát triển phù hợp theo từng năm học. Nội dung Foundation bao gồm 4 nội dung chính như sau:

 • Tự thiết lập văn hoá và phẩm giá (Định thân)
 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Năng lực bền bỉ 
 • Xây dựng cộng đồng

Sau 5 tuần Foundation, mục tiêu cần đạt được của mỗi học sinh là 

 • Xác định được bản thân và mục tiêu dài hạn, ngắn hạn của năm học và cuộc đời 
 • Rèn luyện để nâng cao năng lực tỉnh thức
 • Góp phần xây dựng và thể hiện vai trò làm chủ môi trường học tập của mình
 • Hiểu rõ nền tảng và cách tiếp cận của từng môn học 
 • Thiết lập các mối quan hệ tích cực với văn hoá và cộng đồng

VIỆT ANH FOUNDATION 2020 – 2021

Việt Anh Foundation luôn được thay đổi và phát triển để phù hợp với xu hướng và sự phát triển giáo dục tại các nước tiên tiến. 

Năm học 2020 2021, với mục tiêu  giúp học sinh một lần nữa khẳng định mục tiêu của bản thân, bền bỉ theo đuổi đến cùng mục tiêu và cách đón nhận những khó khăn ở lứa tuổi thiếu niên. Foundation năm học 2020 -2021 gồm 5 phần chính:

foundation-viet-anh-2020

1. Xây Dựng Môi Trường

xaydungmoitruong1

Học sinh làm chủ môi trường, mỗi lớp lên ý tưởng trang trí lớp học của mình. Tất cả đều có các nội dung giống nhau như: Leader Chart, Cây 7 thói quen, 5 giá trị trường Việt Anh,…Tất cả được thể hiện dưới nhiều hình vẽ bằng sự sáng tạo của các bạn học sinh, tạo nên môi trường học tập vui vẻ và thực dụng.

2. Xác Định Mục Tiêu

4dx-4-nguyen-tac-thuc-thi

Áp dụng công cụ 4DX – 4 nguyên tắc thực thi (4 disciplines of execution) xác định  mục tiêu “ Tối Quan Trọng” bằng 4 quy tắc:

 1. Xác định mục tiêu quan trọng
 2. Lựa chọn chiến lược và biện pháp thực hiện hiệu quả
 3. Lập bảng theo dõi và theo đuổi mục tiêu đến cùng
 4. Có trách nhiệm với mục tiêu đã đặt ra.

3. Tiếng Anh – AVQT

anh-van-quoc-te

Học sinh thực hiện các bài test trước khi năm học mới bắt đầu, sau đó học sinh sẽ được sắp xếp giáo viên và chương trình AVQT phù hợp với năng lực hiện tại.

4. Grit

grit-growth

Grit chính là Bền bỉ, là khả năng trụ lại với những gì quan trọng với bản thân. Bền bỉ là khả năng hoàn thành những mục tiêu dài hạn quan trọng, vượt qua những trở ngại và thử thách. GRIT có tầm quan trọng rất lớn đối với sự phát triển tư duy của trẻ. Sự kiên gan, bền trí này giúp trẻ nâng cao khả năng kiểm soát bản thân, học tập và kỹ năng phân tích tốt hơn cả những trẻ có chỉ số thông minh cao hơn.

5. Tịnh Thức – Mindfulness At School

mindfulness-at-school-01

Mindfulness nghĩa là sự tập trung toàn bộ sự nhận thức của một người vào một sự vật, sự việc, con người tại nơi họ đang hiện diện. Tập trung vào thời điểm hiện tại và không để mọi thứ xung quanh tác động làm phân tâm, hoặc các vấn đề về khác về cảm xúc ảnh hưởng.Thực hành “Mindfulness” có thể giúp chúng ta nuôi dưỡng những thói quen như sự bền bỉ trước những thách thức, nhận thức không phán xét và soi chiếu trải nghiệm của chính mình. Giải quyết vấn đề linh hoạt, điều chỉnh cảm xúc, và hồi đáp bằng sự quan tâm, thấu cảm, nhân ái đối với mọi người.

HÀNH TRÌNH VIỆT ANH FOUNDATION THEO TỪNG NĂM

Năm học 2019 – 2020

Năm học 2020 – 2021

CẢM NHẬN CỦA HỌC SINH VÀ PHỤ HUYNH VỀ VIỆT ANH FOUNDATION

Học sinh là những cá thể được trực tiếp trải nghiệm các nội dung của Việt Anh Foundation, cùng nghe xem qua 2 tuần các bạn đã tích lũy cho mình được những điều mới mẻ gì nhé

Phụ Huynh Trường Việt Anh có cảm nhận như thế nào về Việt Anh Foundation ? Những thay đổi tích cực của học sinh mà phụ huynh nhìn thấy được ở con sau Việt Anh Foundation là gì