Vì sao tại các trường quốc tế lại tính học phí cao hơn 2018?

Không ít phụ huynh tỏ ra băn khoăn vì hiện các trường quốc tế và công lập có mức học phí chênh nhau khá rõ. Vậy những vấn đề nào sau bảng học phí trường quốc tế mà phụ huynh cần phải biết? Vì sao tại các trường quốc tế lại tính học phí cao hơn?

Xem thêm: 

1. Trường quốc tế –  Môi trường học không thể phàn nàn

 Phụ huynh nào cũng mong muốn  con mình học trong lớp có quy mô lớp học nhỏ hơn với trang thiết bị giảng dạy tốt. Chấp nhận mức học phí cao, đổi lại học sinh  sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại. Quy mô lớp học các trường quốc tế chỉ  từ 20-25 học sinh/1 giảng viên nước ngoài. Thư viện trường quốc tế  với hàng trăm đầu sách gốc tham khảo nhập từ nước ngoài.
Thư viện trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Thư viện trường quốc tế Việt Anh

 Trường quốc tế có chi phí đầu tư cơ sở vật chất lớn của các trường quốc tế.  Đầu tư vào bộ môn Khoa học cũng là một phát sinh chi phí cao tại trường quốc tế. Vì các trường đại học ở nước ngoài luôn yêu cầu sinh viên phải có kỹ năng thực tế nên trường quốc tế phải đầu tư rất nhiều vào thực hành thí nghiệm để hỗ trợ kiến thức về lý thuyết cho học sinh. Nhiều trường quốc tế phải đầu tư chi phí nhập dụng cụ phục vụ cho môn Hóa học và Vật lý.

2. Trường quốc tế – Chi phí đầu tư đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế lớn

Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ phải trả mức phí khá cao theo giờ để cải thiện kỹ năng tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ, trong khi đó học sinh trường quốc tế  được thoải mái giao tiếp và học hỏi văn hóa phương Tây mỗi ngày cùng với giáo viên nước ngoài trong môi trường Anh ngữ phản xạ tự nhiên.
Một trong những chi phí lớn nhất của trường quốc tế là chi phí đầu tư chất lượng đội ngũ giảng viên. Tất cả các giáo viên trường quốc tế đều có bằng cấp sư phạm từ nước ngoài và nhiều kinh nghiệm. Trường quốc tế uy tín thường sẽ không nhận giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy dưới 5 năm.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

tiết học với giáo viên bản ngữ của trường quốc tế Việt Anh

Một chi phí khác thường gặp trong các trường quốc tế là trợ giảng hoặc giáo viên hỗ trợ. Trợ giảng tại các trường quốc tế thường là các giáo viên Việt Nam có trình độ sư phạm và được đào tạo chuyên nghiệp. Trợ giảng giúp chuẩn bị đồ dùng dạy học và trang thiết bị cho giáo viên đứng lớp và học sinh nhằm đảm bảo tất cả học sinh đều được hỗ trợ kịp thời. Các học sinh có năng khiếu sẽ được thử thách để phát triển và mở rộng tư duy thông qua việc các em tiếp xúc với chuyên gia về Âm nhạc, Nghệ thuật, Giáo dục Thể chất và Ngôn ngữ.

3. Chi phí đầu tư nâng cấp của các trường quốc tế lớn

Các trường quốc tế thường không nhận được bất kỳ khoản trợ cấp nào, vì vậy chi phí bảo trì, nâng cấp cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, nhân sự và cải tiến liên tục các nguồn lực của nhà trường đều đến từ nguồn thu học phí. Do đó,tất cả khoản thu vào đều trang trải cho việc nâng cấp cơ sở vật chất và nguồn lực của trường.  Một lý do khác là mức độ đầu tư vào công nghệ thông tin (ICT). Để theo kịp tốc độ phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực này, các trường quốc tế liên tục nâng cấp thiết bị và đào tạo giáo viên. Nhằm mục đích nắm bắt kiến thức và kỹ năng phù hợp nhằm giảng dạy tốt cho các em học sinh.

Ngoài ra một số trường quốc tế còn đầu tư  gửi nhân viên tư vấn gặp gỡ các trường đại học ở nước ngoài để giới thiệu về trường và hồ sơ học sinh.

4. Trường quốc tế – Cam kết chuẩn đầu ra

Trong giai đoạn đầu vào, trình độ của học sinh toàn khóa không thể có sự đồng nhất. Sau quá trình rèn luyện, học sinh sẽ tích lũy được nền tảng kiến thức hiện đại từ nền giáo dục tiên tiến, các kỹ năng mềm cần thiết và trình độ ngoại ngữ IELTS.
Điển hình như tại trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM- Trường THPT quốc tế duy nhất cam kết đầu ra 6.0 – 8.0 IELTS cho học sinh. Đây là lợi thế vô cùng lớn của học sinh trường quốc tế Việt Anh.
Cam kết đầu ra IELTS 6.0 – 8.0 của trường quốc tế Việt Anh đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào của tất cả các trường đại học quốc tế trên thế giới. Trường quốc tế Việt Anh được vinh dự chọn làm đơn vị đào tạo đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của toàn quận Phú Nhuận, TP HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc Tế. Chất lượng của Việt Anh được công nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế, nhờ đó, toàn bộ học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Anh đều được tuyển thẳng bậc Cử Nhân vào Đại Học Gloucestershire, Anh Quốc.
Với quy định về chất lượng chuẩn đầu ra này, học sinh  tốt nghiệp chương trình quốc tế hầu hết đều được tuyển dụng ngay bởi các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia…
Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

học sinh trường quốc tế Việt Anh

 Hơn nữa, vào tháng 2 năm 2018, Trường quốc tế Việt Anh chính thức trở thành đối tác cấp cao tại Việt Nam cùng tổ chức giáo dục quốc tế IUA (International University Alliance) – được thành lập bởi các trường đại học uy tín NHẤT của Mỹ. Lợi thế cho học sinh trường quốc tế Việt Anh đang có ý định du học, cơ hội nhận học bổng tại các trường top tại Mỹ, chỉ cần học sinh đạt 3 điều kiện sau:
* Hoàn thành bậc trung học phổ thông năm 2017-2018
* Điểm GPA mức tối thiểu 3.0 (tương đương điểm trung bình học tập 7.0 tại Việt Nam)
* Có ý định theo học bậc đại học từ các trường đại học là thành viên tổ chức IUA, bắt đầu ngay trong kỳ tuyển sinh tháng 9 năm 2018 này.

Lời kết:  Thực sự, học phí trường quốc tế có thể được gọi là cao so với các trường trung học phổ thông ở TP.HCM khác bởi những chi phí đầu tư cho môi trường học và chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, mức chi phí học tập này tương đương với chất lượng đầu ra và những gì học sinh nhận được trong suốt quá trình học. Đầu tư vào trường quốc tế không hề “rẻ” nhưng luôn luôn có lợi với những ưu điểm vượt trội mà hệ thống giáo dục công lập không thể đáp ứng.