Trường tổ chức tốt nghiệp sớm cho nam sinh có bố sắp mất

Mong muốn được bố chứng kiến khoảnh khắc tốt nghiệp của một học sinh nam đã trở thành hiện thực tại buổi lễ tổ chức của trường.

Vào ngày 27 tháng 2, Cameron Brown (18 tuổi) bước lên bục lễ với mũ áo choàng tốt nghiệp trước sự chứng kiến của người cha đang bị ốm. Trường Trung học West Stanly ở Bắc Carolina dành tặng nam sinh một bắt ngờ khi tổ chức lễ tốt nghiệp sớm hơn vài tháng, vì biết rằng cha của anh sẽ không có nhiều thời gian để sống trên đời.

Trả lời ABC News vào ngày 8 tháng 3, Cameron nói rằng luôn luôn nhìn cha mình là một anh hùng, cha cậu có thể tham dự buổi lễ tốt nghiệp của mình là vô cùng quan trọng. “Cha tôi luôn cố gắng nói với tôi rằng ông ấy rất tự hào về tôi, và chúng tôi tin rằng dù bác sĩ có nói thế nào đi nữa thì Chúa cũng là người quyết định, ông ấy là một chiến binh”, Cameron nói.

truong-to-chuc-tot-nghiep-som-cho-nam-sinh-co-bo-sap-mat-1

Trong năm 2011, Brian Brown (43 tuổi) được chẩn đoán bị xơ gan. Hai năm sau, anh ngã khi anh leo lên bậc thang để giúp đỡ người hàng xóm của anh sau cơn bão. Tai nạn này khiến anh ta bị tê liệt. Gần đây, các bác sĩ tuyên bố tình trạng của ông trở nên quan trọng.

Kim Page, hiệu trưởng trường West Stanly, cho biết giáo viên chuẩn bị nhanh cho lễ tốt nghiệp vì vậy Brian Brown có thể nhìn thấy những khoảnh khắc đặc biệt của con mình. Ít hơn một ngày chuẩn bị, trường đã tập hợp mọi người để tổ chức chương trình với mũ và áo choàng có sẵn. Hàng trăm người tham dự buổi lễ, nơi Cameron Brown được đặt tên và hạnh phúc bước lên sân khấu.

Mẹ Cameron đã xúc động: “Hai bố con rất thân thiết và điều này thực sự trên cả tuyệt vời.”

Cameron là một tiền vệ trong đội bóng đá của trường. Vào mùa thu tới, anh sẽ đến trường Đại học Averett ở Danville, Virginia và tham gia đội bóng ở đó.

Cha ông, Brian Brown, qua đời vào sáng ngày 8 tháng 3, chỉ hơn một chục ngày sau khi tốt nghiệp của con trai.