Trường THCS và THPT Việt Anh: Tọa đàm giáo dục ngày 18.8.2017 kênh HTV9: Đột phá và nâng cao…( Ngày 22 tháng 08 năm 2017).

Tọa đàm giáo dục ngày 18.8.2017 kênh HTV9: Đột phá và nâng cao…

Theo dự báo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm 2017, số lượng người thất nghiệp có bằng cử nhân tiếp tục gia tăng, hơn 200.000 người so với năm 2016. Điều này có thể giải thích như sau: Sự mở rộng các lĩnh vực ngành nghề cộng với xu hướng mới của thị trường lao động, đòi hỏi các ứng cử viên phải vững lý thuyết, giỏi tay nghề. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng hầu hết các tân cử nhân đều thiếu tính sáng tạo, thiếu tính tư duy độc lập tính cực, không thể sử dụng tốt tiếng Anh, tin học.

Chính vì vậy, để giải quyết những vấn đề trên, đòi hỏi giáo dục cần phải được thay đổi ngay từ bậc trung học để các em nhận được cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng xã hội. Trong đó, ngoại ngữ và tin học là những ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, đáng chú ý nhất vẫn là đổi mới về phương pháp, sự đầu tư về cơ sở vật chất, sự có mặt của các phương tiện nghe nhìn để hỗ trợ cho việc giảng dạy của giáo viên và việc tiếp thu của học sinh. Hiện nay, Bộ GD và ĐT cũng đang rất tích cực đổi mới giáo dục để đào tạo một thế hệ học sinh đủ đức đủ tài.

Khi đề cập đến thực hiện sự đổi mới trong phương pháp giáo dục, thì tiêu biểu nhất là trường THCS và THPT Việt Anh – Một ngôi trường luôn tiên phong đi đầu trong công tác cải cách phương pháp dạy học và hiện đại hóa giáo dục. Điển hình là phương pháp đào tạo “Lớp học đảo ngược”, “Học từ vấn đề”, “Học từ dự án”, “Học sinh làm trung tâm của lớp học” nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức của học sinh. Tất cả những phương pháp này đều đã được áp dụng thành công tại các nước Anh, Mỹ, Nhật. Song song đó, nhà trường còn cam kết IELTS 6.0 – 8.0 và chứng chỉ tin học quốc tế ICDL cho các em học sinh.