Trường quốc tế Việt Anh: Tăng cơ hội nghề nghiệp ngành CNTT

Cách mạng công nghiệp 4.0 đem đến nhiều thách thức cho nhân lực ngành công nghệ thông tin (CNTT). Điều này đòi hỏi những người đam mê và mong muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này phải chuẩn bị nền tảng kiến thức vững chắc, liên tục nâng cao kỹ năng nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Trước thực trạng này, học CNTT ngay từ THPT  trở thành xu thế nổi bật mùa tuyển sinh 2018 và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hãy cùng trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Xem thêm: 

ly-do-new-zealand-thu-hut-nhieu-du-hoc-sinh-1, trường quốc tế Việt Anh, Phòng học trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Công nghệ thông tin đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc hội nhập quốc tế

1. Trường quốc tế Việt Anh cùng bạn tìm hiểu về thực trạng thiếu hụt nhân lực chất lượng ngành CNTT 2018

  • Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT tăng mạnh. Theo dự báo của Vietnamworks, cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 nhân lực CNTT và cần 1,2 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020. Những con số này cho thấy CNTT vẫn là “mảnh đất màu mỡ” cho các bạn trẻ.
  • Khát” nhân sự là thế, nhưng thị trường lao động này vẫn đang bị bỏ ngỏ. Bởi không ít sinh viên CNTT ra trường vẫn chưa đạt yêu cầu tuyển dụng và các doanh nghiệp vẫn miệt mài săn người, trải thảm đỏ mời nhân sự chất lượng về làm việc.
  • Theo thống kê của Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), có đến 72% sinh viên ngành CNTT ra trường không có kinh nghiệm thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm và 80% lập trình viên phải đào tạo lại.
  • Nguồn nhân lực hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường do hệ thống đào tạo vẫn nặng về lý thuyết, thiếu thực hành; giáo trình đào tạo chưa cập nhật thường xuyên… Điều này khiến không ít bạn trẻ Việt tìm đến con đường du học hoặc học những chương trình  quốc tếtại các trường quốc tế ngay từ THPT  với mong muốn tiếp cận tri thức mới trong lĩnh vực công nghệ, bắt nhịp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

bi-quyet-hoc-tap-khi-du-hoc, trường quốc tế Việt Anh, Phòng học trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

2. Trường quốc tế Việt Anh cùng bạn tìm hiểu những rào cản du học nước ngoài

Trước sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0, CNTT trở thành ngành học có sức hút mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Nhiều học sinh Việt Nam cũng đang trên con đường chinh phục tấm bằng CNTT có giá trị toàn cầu, từ các quốc gia có bề dày đào tạo lĩnh vực này như Australia, Anh, Phần Lan, Thụy Điển, Ấn Độ… Tuy nhiên, có không ít rào cản vô hình làm khó học sinh/sinh viên.

Chi phí học tập và sinh hoạt là một trong những cản trở lớn nhất đối với học sinh muốn du học ở các nước tiên tiến.

Theo thống kê từ tổ chức tài chính FairFX, trong top 10 quốc gia có chi phí hợp lý nhất như: Đức, Thụy Điển, Phần Lan, Nam Phi, Nauy… chi phí học tập, sinh hoạt một năm tại các trường đại học, cao đẳng khoảng 6.800-10.000 bảng Anh, tương đương 200-300 triệu đồng/năm và phải học trong ít nhất 3 năm. Đây không phải là mức học phí dễ trang trải với phần lớn gia đình Việt.
Bên cạnh vấn đề học phí, việc khó thích nghi với khí hậu, múi giờ; sự thiếu tự tin về ngôn ngữ, sốc văn hóa và sống xa gia đình, cám dỗ từ môi trường mới… là những hạn chế mà du học sinh Việt gặp phải. Nhiều sinh viên không đủ vững vàng và kiên trì nên “đứt gánh” giữa đường, phải về nước để bắt đầu lại, tốn kém tiền của và công sức.

trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế Việt Anh, Phòng học trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

CNTT là môn học nằm trong chương trình quốc tế của trường quốc tế Việt Anh

3. Lấy chứng chỉ công nghệ thông tin ICDL ngay từ THPT cùng trường quốc tế Việt Anh

Chương trình quốc tế đào tạo công nghệ thông tin và Tiếng Anh  cùng lúc của trường quốc tế Việt Anh  đang được nhiều học sinh tại TP.HCM  lựa chọn nhờ khả năng mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhận thấy ICDL (International Computer Driving Licence) là thước đo tiêu chuẩn quốc tế đánh giá một cách chuẩn xác và hiệu quả về kỹ năng sử dụng máy tính & trình độ CNTT của người thi và được xây dựng, phát triển bởi những chuyên gia khảo thí hàng đầu trong giới khoa học, giới doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT của châu Âu và thế giới. Trường quốc tế Việt Anh là một trong những trường tiên phong trong việc đưa môn Công Nghệ Thông Tin ICDL vào trong chương trình giảng dạy quốc tế.

Chứng chỉ tin học ICDL là chứng chỉ như thế nào?

  • Chứng chỉ tin học ICDL (tên gọi tắt của “International Computer Driving Licence”) là chứng chỉ tin học quốc tế về kỹ năng sử dụng máy tính, do Tổ chức ECDL Quốc tế (Tổ chức ECDLwww.ecdl.org) – một tổ chức phi lợi nhuận- xây dựng và phát triển.
  • ICDL là chứng chỉ kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) quốc tế phổ cập nhất thế giới; được công nhận và đã sử dụng tại: 148 quốc gia, 41 ngôn ngữ, 24.000 trung tâm ICDL, và trên 13 triệu thí sinh tham dự …; thường xuyên được cập nhật và phát triển bám sát những thay đổi về trình độ kỹ thuật của ngành CNTT và nhu cầu của thị trường.
  • CDL là một chương trình thi trực tuyến qua mạng được tổ chức ICDLAP quản lý rất chặt chẽ qua mạng Internet toàn cầu. Cũng giống như việc thi lấy chứng chỉ của Microsoft hoặc Cisco qua VUE, các Trung tâm được uỷ quyền mới có chức năng tổ chức và quản lý ICDL. Khi đăng ký, thí sinh sẽ có một THẺ KỸ NĂNG (Skill Card) để lưu toàn bộ các điểm thi của mình.
  • ICDL là chứng chỉ sử dụng máy tính được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới.
  • ICLD được chứng thực bởi nhiều tổ chức trên toàn cầu như Liên Hợp Quốc, UNESCO, Liên minh Châu Âu và các công ty đa quốc gia như Bristish Petroleum, Nokia và nhiều tập đoàn khác.
 Trường quốc tế Việt Anh hân hạnh là đơn vị đạt tiêu chuẩn tổ chức kì thi chứng chỉ ICDL và đã đưa chương trình giảng dạy Tin Học Quốc Tế vào chương trình học nhằm giúp các em học sinh có khả năng đạt được chứng chỉ quốc tế này.

 Song song với việc học văn hóa, học sinh trường quốc tế Việt Anh được học CNTT, trước khi ra trường, tất cả các học sinh Việt Anh được thi lấy bằng Tin Học ICDL ngay tại trường. Đây là bằng Tin học được ứng dụng trên 148 quốc gia và có giá trị trọn đời.