Trường quốc tế Việt Anh đa dạng hoạt động ngoại khóa 2018

Trường quốc tế Việt Anh đa dạng hoạt động ngoại khóa 2018

Để tạo một môi trường thoải mái cho các em học tập, việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa cần được chú trọng. Đặc biệt là các tại các trường quốc tế TP.HCM. Trong thời gian vừa qua, trường quốc tế THCS và THPT Việt Anh tổ chức các hoạt động ngoại khóa thu hút đông đảo các em học sinh tham gia và nhiệt tình hưởng ứng. Qua đó còn giúp các em nâng cao hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống cũng như có niềm vui, hứng thú trong học tập. 

Hoạt động ngoại khóa trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM – thu hút đông đảo học sinh tham gia

Hoạt động ngoại khóa của trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM rất đa dạng để các em lựa chọn. Mỗi hoạt động mang lại những lợi ích khác nhau song đều có điểm chung là rèn luyện một số kỹ năng như năng động, nhanh nhẹn, sáng tạo và nâng cao thể lực. Trong trường quốc tế Việt Anh, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, các buổi tham quan dã ngoại hay các buổi chuyên đề, giao lưu trao đổi văn hóa với các trường quốc tế.

trò chơi tập thể gắn kết học sinh tại trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trò chơi tập thể gắn kết học sinh tại trường quốc tế Việt Anh

Những hoạt động này được nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng và hướng dẫn học sinh tận tình. Với mong muốn học sinh phát triển toàn diện về thể lực lẫn trí lực trường quốc tế Việt Anh  luôn khuyến khích các em tham gia nhiều hoạt động từ thể thao đến nghệ thuật, hoạt động xã hội… Với đặc thù giới tính nên học sinh nam và học sinh nữ thường có sự lựa chọn khác nhau vơi các hoạt động xã hội. Ví dụ học sinh nam thường thích những môn thể thao hơn là hội họa, ca hát còn học sinh nữ thì ngược lại.

hoạt động ngoại khóa bơi lội tại trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

hoạt động ngoại khóa bơi lội tại trường quốc tế Việt Anh

Hiểu được điều này, các thầy cô giáo trường quốc tế Việt Anh luôn ưu tiên cho các em lựa chọn theo sở thích của mình. Tuy nhiên vẫn khuyến khích các em tham gia đa dạng các hoạt động để phát triển toàn diện. Mỗi em có một vài năng khiếu khác nhau và nhà trường luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho học sinh. Thật thú vị hơn khi các em có sức khỏe tốt, vừa biết đến lĩnh vực thể thao, vừa biết lĩnh vực hội họa vừa có các kỹ năng sống cần thiết.

Hoạt động ngoại khóa tại trường quốc tế Việt Anh giúp giảm áp lực, tạo niềm vui, hứng thú

Hoạt động ngoại khóa mang lại nhiều lợi ích cho các em, một trong số đó là xả stress, mang lại sự thoải mái. Ngày ngày đến trường với những tiết học cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến các em căng thẳng và chán nản. Thậm chí nhiều em rất lười đến trường vì muốn ngủ nướng, ở nhà chơi. Vì vậy việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là biện pháp để giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, có động lực đến trường.

Tại trường quốc tế Việt Anh có rất nhiều các câu lạc bộ năng khiếu khác nhau như: CLB Vũ đạo, CBL lý, CLB Hóa, CLB âm nhạc, CLB bơi lội, CLB từ thiện, CLB bóng đá. Những câu lạc bộ này khiến các em rất hào hứng, thích thú tham gia sau những giờ học căng thẳng, hay vào thời gian nghỉ hè.

Hoạt động thể thao ngoài giờ tại trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Hoạt động thể thao ngoài giờ tại trường quốc tế Việt Anh

Trường quốc tế Việt Anh đều có rất nhiều  hoạt động ngoại khóa khác nhau. Việc tổ chức các hoạt động này đều lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và tổ chức rất hiệu quả với số lượng học sinh tham gia đông. Chính vì vậy, những hoạt động này nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của quý phụ huynh.

Điển hình phải kể đến các chương trình như “Tôi là học sinh Việt Anh”, Summer got talent…, đặc biệt là chương trình VIỆT ANH SUMMER CAMP 2018, hứa hẹn nhiều điều cực kỳ thú vị cho các học sinh trường quốc tế Việt Anh.  VIỆT ANH SUMMER CAMP – Trại Hè Học Sinh Giỏi Chuyên Anh 2018 là chương trình Ôn luyện Kiến Thức – Học tập Tiếng Anh 100% GV Bản Ngữ – Rèn luyện Thể Chất – Du Lịch dã ngoại BÁN TRÚ – NỘI TRÚ tại TP.HCM dành cho học sinh THCS VÀ THPT được tổ chức theo hướng “VỪA CHƠI, VỪA HỌC” với gần 700 HỌC SINH tham gia mỗi năm.

chương trình Việt Anh Summer Camp, Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

chương trình Việt Anh Summer Camp

Hoạt động ngoại khóa tại trường quốc tế Việt Anh – Nâng cao thể lực, rèn luyện kỹ năng cho học sinh

Có sức khỏe tốt các em mới học tập, vui chơi giải trí và phát triển tốt chính vì vậy việc nâng cao sức khỏe, rèn luyện thân thể cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm. Những môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ…. không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn rèn luyện sự nhanh nhẹn, hoạt bát. Thông qua đó các em còn học được nhiều kỹ năng như sự tự tin, hòa đồng, khẳng định bản thân. Nhiều hoạt động khác như các câu lạc bộ hội họa, âm nhạc, tham quan dã ngoại… cũng giúp các em phát huy khả năng của mình. Đặc biệt là những hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh của trường quốc tế Việt Anh như: cuộc thi hùng biện Tiếng Anh, đố vui kiến thức, diễn kịch và ca hát… cũng đều thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Chẳng hạn như chương trình Summer got talent của trường quốc tế Việt Anh được tổ chức thành công trong năm 2017.

hoc-he-summer-got-talent-2017, Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Học hè summer got talent 2017

Thực tế những hoạt động này đưa lại hiệu quả thiết thực. Các em coi đây là buổi học ngoài trời vô cùng thoải mái để thể hiện những gì mình muốn. Bên cạnh đó, các em thấy được mình thích hoạt động nào, mình có năng khiếu gì nổi trội hơn để phát huy nó. Đây cũng là cơ hội để thực hành những gì được học trong trường và nhiều em còn tỏ ý rất muốn được tham gia những hoạt động này thường xuyên hơn nữa.

Hoạt động ngoại khóa tại trường quốc tế Việt Anh – Cọ xát thực tế, mở rộng kiến thức đời sống, xã hội cho học sinh

Giữa lí thuyết và thực tế thường có sự khác nhau nhất định. Nếu các em chỉ được dạy lí thuyết suông kết quả chỉ mang tính hàn lâm và khi thực hành rất bỡ ngỡ. Vì vậy, để các em tiếp xúc với môi trường tự các em khám phá ra nhiều điều hay mà trong sách vở nhiều khi không có được. Những buổi chuyên đề, giao lưu văn hóa giữa các trường sẽ đưa lại nền kiến thức vững chắc về lịch sử, văn hóa xã hội.

Đẩy mạnh kiến thức thực tế thông qua các hoạt động xã hội là nền tảng để các em phát triển trí tuệ vững chắc. Những bài học lí thuyết có thể các em không nhớ lâu song khi được thực hành hay khi có điều kiện áp dụng sẽ là bài học bổ ích ghi sâu vào trí nhớ trẻ. Chú trọng đẩy mạnh thực hành thông qua các buổi học ngoại khóa vừa giúp trẻ tiếp thu kiến thức, kỹ năng mà không bị áp lực bởi một yếu tố nào. Hiện nay trong các trường quốc tế đây là điều được nhà trường áp dụng để giáo dục học sinh một cách hiệu quả.

Hoạt động ngoại khóa tại trường quốc tế Việt Anh – Làm đẹp hồ sơ khi du học

Thật sự không quá sớm để nói đến việc du học của các em, bởi vì nhiều bậc phụ huynh cũng đã định hướng cho con mình du học sau này. Với hoạt động ngoại khóa luôn là một điểm mà các tổ chức tài trợ học bổng lưu tâm và đánh giá cao. Đặc biệt với học sinh cấp 3, các bạn học đại học thì ngoại khóa là tiêu chí đánh giá bạn có năng động hay không. Thật tuyệt vời nếu từ nhỏ con bạn đã được tham gia các hoạt động ngoại khóa để tạo thành thói quen làm tiền đề cho các em khi lớn lên. Điều này được đánh giá rất cao về sự năng động, kỹ năng sống. Đơn giản bởi vì việc tham gia các hoạt động này dù ít hay nhiều sẽ mang lại những kết quả tích cực cho các em.

Lời kết: Hoạt động ngoại khóa được các trường quốc tế chú trọng nhằm giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tâm hồn. Những hoạt động này thu hút học sinh bởi vì nó tạo sự thoải mái hứng thú cho việc học tập. Ở trường quốc tế THCS và THPT Việt Anh nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em với mong muốn các em được mở mang kiến thức thực tế và không bị nhàm chán với lí thuyết suông có trong sách vở.