Trường quốc tế môi trường giúp trẻ chủ động, sáng tạo 2018

Trường quốc tế môi trường giúp trẻ chủ động, sáng tạo 2018

Xây dựng môi trường học tập hiện đại, phương pháp dạy học tích cực là cách mà các trường quốc tế giúp học sinh phát huy sự chủ động, sáng tạo. Môi trường học chủ động, học sinh giữ vai trò trung tâm và giáo viên là người hướng dẫn giúp các em tập được tính tự lập  khi học trường quốc tế. Để thấy rõ hơn điều này, hãy cùng tìm hiểu môi trường học tại trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM. 

Xem thêm:

Trường quốc tế Việt Anh – Đề cao vai trò người học

Tại trường quốc tế, học sinh luôn đóng vai trò trung tâm của lớp học và mọi hoạt động khác. Phương pháp giáo dục này giúp cho học sinh ngay biết chủ động trong học tập, thậm chí học cả cách tự lập trong cuộc sống. Ở TP.HCM, phương pháp giáo dục tiến bộ kể trên đã được một số trường áp dụng sáng tạo, đem lại hiệu quả tích cực. Trong đó phải kể đến trường quốc tế Việt Anh.

Một tiết học thực hành tại trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Một tiết học thực hành tại trường quốc tế Việt Anh

Tại trường quốc tế Việt Anh  học sinh được tham gia sôi nổi vào quá trình học của mình. Trong mỗi tiết học, học sinh giữ vai trò trung tâm, giáo viên là người hướng dẫn và hỗ trợ. Học sinh tiếp thu bài nhanh hơn thông qua hình thức làm dự án theo nhóm, thuyết trình trước giáo viên và các nhóm khác. Với hình thức này, mỗi học sinh đều được giao nhiệm vụ tìm kiếm thông tin, thuyết trình và bảo vệ quan điểm của nhóm, đồng thời tư duy, đặt câu hỏi để phản biện nhóm khác. Các em được khuyến khích trình bày ý kiến trong mỗi tiết học. Phương pháp học tập này sẽ xây dựng thói quen học tập chủ động, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, sự tò mò và óc sáng tạo cho học sinh. Việc đánh giá không chỉ dựa vào kết quả mà còn căn cứ sự nỗ lực, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc độc lập, hợp tác nhóm… của mỗi học sinh.

Học sinh trường quốc tế Việt Anh – Tự tin nghiên cứu, sáng tạo khoa học

 Đề cao quá trình học thông qua thực hành các thí nghiệm sinh động và thiết thực có thể áp dụng ngay trong thực tiễn là cách giáo dục hiệu quả của các trường quốc tế. Cách tiếp cận này một mặt giúp học sinh rèn luyện kỹ năng thực hành, tiếp thu kiến thức, một mặt tạo niềm đam mê, nghiên cứu, sáng tạo khoa học trong học sinh.
Ngoài những hoạt động thực hành, nghiên cứu, thí nghiệm được tổ chức sáng tạo và hiệu quả ở các môn khoa học, công nghệ, toán… trên lớp, học sinh còn hào hứng tham gia các cuộc thi sáng tạo do trường và ngành giáo dục tổ chức. Không chỉ tự tin ứng dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn, các em còn thể hiện tư duy nhận thức tốt đẹp hướng đến cộng đồng và xã hội.

một tiết học thực hành của trường Việt Anh, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

một tiết học thực hành của trường Việt Anh

Học sinh trường quốc tế Việt Anh – Phát triển toàn diện kỹ năng mềm

Bên cạnh các kỹ năng cứng thì ngày nay, kỹ năng mềm cũng quan trọng không kém trong thành công của mỗi người

Một trong các kỹ năng mềm phải có là kỹ năng sống, kỹ năng này hiện rất thiếu ở thời đại hiện nay .

Các kỹ năng khác cũng lần lượt được học tập trong chương trình 7 năm của trường Việt Anh như:

  • Kỹ năng tư duy phê phán
  • Kỹ năng học tập
  • Kỹ năng hướng nghiệp
  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng làm việc theo nhóm
  • Kỹ năng tự vệ

Ngoài ra, trường quốc tế Việt Anh tổ chức rất nhiều các Câu Lạc Bộ Thể Chất cho học sinh tại trường như: CLB Bóng Đá, CLB Bơi Lội, CLB Cầu Lông, CLB Bóng Rổ,…Về năng khiếu có các CLB như: CLB Âm Nhạc, CLB Múa, CLB Điện Ảnh,..

truong-viet-anh, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

phát triển toàn diện trong trường quốc tế Việt Anh

Học sinh trường quốc tế Việt Anh – năng động trong các cuộc thi lớn.

Tiếng Anh là thế mạnh không thể phủ nhận của học sinh trường quốc tế. Với thế mạnh này, học sinh trường quốc tế Việt Anh tự tin hơn trong các cuộc thi lớn mang tầm cỡ quốc gia như Cuộc thi Olympic ,  cuộc thi IOE cấp thành phố, cấp quốc gia (Cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo) và dành được những thành tích đáng kể. Điển hình như trong năm học 2016 – 2017 trường có:

  • 2 Học Sinh Đoạt Giải IOE Cấp Quốc Gia Năm 2016
  • 4 Học Sinh Trường THCS và THPT Việt Anh Xuất Sắc Đạt Giải Olympic (là một cuộc thi học sinh giỏi hàng năm dành cho học sinh khối 10 và 11 của các tỉnh phía Nam (từ Đà Nẵng đến Cà Mau).
  • 4 Học Sinh Xuất Sắc Đạt Giải Olympic truyền thống trong năm 2017 …

Lời kết: Môi trường học tại trường quốc tế giúp các em có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện nhất. Đây là môi trường lý tưởng giúp các em năng động ,sáng tạo, chủ động trong quá trình trở thành công dân toàn cầu.

Ghi danh ngay hôm nay để nhận học bổng từ Trường Việt Anh

Với quy mô mở rộng thêm 900 học sinh, trường THCS & THPT Việt Anh nhân dịp khánh thành cơ sở 3 quận Gò Vấp, sẽ dành tặng 100 suất học bổng học tại cơ sở 3 cho các học sinh đăng ký nhập học:

  • Học bổng giảm trực tiếp 30% đến 50% học phí.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại  0916 961 409 – bộ phận tư vấn tuyển sinh trường Việt Anh.

GHI DANH NGAY

Liên hệ ghi danh ngay chỉ với một cú click