Trường quốc tế là gì? Có nên chọn Trường quốc tế?

Các bậc cha mẹ muốn cho con có môi trường học tập tốt, vì thế cho con học tại Trường quốc tế là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Nhưng nhiều phụ huynh chưa hiểu rõ Trường quốc tế là gì? Chương trình giảng dạy cũng như chất lượng như thế nào? Có nên cho con học tại các Trường quốc tế?

Xem thêm: 

 • Học phí trường quốc tế cao là hoàn toàn xứng đáng
 • Học nói trôi chảy tiếng Anh – truong quoc te Việt Anh 2018
 • Trường quốc tế giải quyết phẩm chất giáo dục Việt Nam 2018

trường quốc tế, , Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường quốc tế là gì?

Trường quốc tế là trường học cung cấp nền tảng giáo dục quốc tế trong môi trường giáo dục quốc tế, thường được áp dụng các chương trình giảng dạy như Tú tài Quốc tế, Edexcel, Cambridge hoặc theo chương trình của các nước khác với chương trình học của nước sở tại.

Tại Việt Nam hiện nay, chương trình giáo dục quốc tế tại các Trường quốc tế được chia thành 2 loại hình chính: chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ. Cả 2 chương trình này đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc,…

Cho con học Trường quốc tế hoàn toàn hay quốc tế song ngữ là một bài toán mà các bậc phụ huynh luôn phải tính toán, cân nhắc. Họ cần xác định được khả năng tài chính và mục tiêu đầu ra thật rõ ràng trước khi đưa ra quyết định, bởi đây là một “cuộc chiến lâu dài”.

Trường Quốc tế 100% vốn đầu tư nước ngoài, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường quốc tế hoàn toàn có cơ sở vật chất, trang thiết bị phong phú, hiện đại, đội ngũ giáo viên bản địa trình độ cao. Học phí ở các trường quốc tế hoàn toàn cũng thuộc top đầu trong các trường quốc tế có mặt tại Việt Nam.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Trong khi đó, điển hình ở phân khúc trường song ngữ quốc tế, Trường quốc tế Việt Anh cũng đang được các gia đình lựa chọn để cân bằng bài toán điều kiện kinh tế. Học phí trường quốc tế ở phân khúc này cũng thấp hơn so với trường quốc tế hoàn toàn. Sở dĩ có sự khác biệt học phí này là do thời lượng học toàn toàn môn học chương trình quốc tế, học sinh các trường quốc tế song ngữ như Việt Anh được học 50% chương trình giáo dục của Bộ Giáo Dục để đáp ứng nhu cầu duy trì bản sắc văn hóa của các gia đình Việt. Đặc biệt, trường quốc tế Việt Anh rất chú trọng đầu tư về chương trình giảng dạy đào tạo nên giáo viên giảng dạy chương trình quốc tế bao gồm 2 môn chính là Công Nghệ Thông Tin và Tiếng Anh

Chất lượng các Trường quốc tế tại Việt Nam

Chất lượng Trường quốc tế được đánh giá dựa vào chương trình giảng dạy, giáo trình, đội ngũ giáo viên, học sinh, bằng cấp và môi trường học tập.

Chương trình giảng dạy tại các Trường quốc tế 

Là những chương trình được các nước trên toàn thế giới công nhận, thường là những chương trình quốc tế đã nêu ở trên hoặc các chương trình ở các quốc gia có nền giáo dục tiến tiến nhất như Anh, Mỹ, Pháp, Úc, Canada.

Giáo trình Trường quốc tế

Giáo trình của trường quốc tế được nhập nguyên bản từ nước ngoài, gồm những môn học: Ngoại ngữ, các môn học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Toán và các môn Nghệ thuật.

Đội ngũ giáo viên Trường quốc tế

Tại các trường quốc tế, giáo viên là người bản ngữ hoặc đa quốc tịch có trình độ được công nhận quốc tế (TESOL, TEFL hoặc CELTA).

Trường quốc tế Việt Anh - môi trường phát triển toàn diện, , Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường quốc tế Việt Anh – môi trường phát triển toàn diện

Môi trường học tập Trường quốc tế 

Song song với chương trình giảng dạy, các Trường quốc tế phải có môi trường học tập hiện đại, giúp các em học sinh phát triển toàn diện.

Các Trường quốc tế được kiểm định định kỳ bởi các tổ chức giáo dục quốc tế. Bên cạnh đó, với chất lượng giáo dục cao, học phí Trường quốc tế không phải gia đình nào cũng có khả năng cho con theo học tại đây.

Vậy có nên cho con học trường quốc tế?

Trường quốc tế đã và đang mở ra những cơ hội lớn, đặc biệt là cho học sinh các nước sở tại trong việc tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến mà không cần phải ra nước ngoài ngay từ khi các em còn nhỏ. Kết quả nghiên cứu và thực tế khảo sát của Trường quốc tế Việt Anh cho thấy Trường quốc tế có những ưu điểm nổi bật như:

 • Chất lượng chương trình học  được kiểm định
 • Phương pháp giáo dục tại các  hiện đại và toàn diện
 • Cơ sở vật chất  tốt và đồng bộ
 • Giáo viên được hỗ trợ và đào tạo chuyên môn định kỳ
 • Chất lượng giáo dục  là đồng nhất
 • Chính sách và chế độ lương bổng công bằng, minh bạch.

Học tập tại các Trường quốc tế, các em không chỉ được cải thiện đáng kể kỹ năng ngoại ngữ, mà còn phát triển một cách toàn diện, tự tin và độc lập. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho các em trên còn đường trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.