Trường quốc tế là gì? Có nên chọn Trường quốc tế?

Các bậc cha mẹ muốn cho con có môi trường học tập không chỉ dừng lại ở việc đạt thành tích cao mà còn hình thành nhân cách tốt.

Mong muốn phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần mà trường công chưa thể đáp ứng hoặc chỉ đáp ứng phần nào đó.  Vì thế cho con học tại Trường quốc tế luôn là lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ hiện nay. Nhưng nhiều bậc phụ huynh đắn đo câu hỏi: Trường Quốc Tế là gì ? Chương trình giảng dạy cũng như chất lượng như thế nào ? Có nên cho con học tại các Trường quốc tế? Học phí trường ra sao ? Có giáo viên nước ngoài dạy hay không ?..v..v..

Dưới đây Trường Quốc Tế Việt Anh sẽ giải đáp 1 phần cho Quý Phụ Huynh dễ hiểu hơn. Ngoài ra trường có dịch vụ School Tour hoàn toàn miễn phí để giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về phương châm giáo dục, cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy của trường Việt – Anh.

 

Xem thêm:  Sinh Trắc Vân tay – Định hướng tài năng

 

trường quốc tế, , Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

 

Trường quốc tế là gì?

Trường quốc tế là trường học cung cấp nền tảng giáo dục trong môi trường học tập theo chuẩn quốc tế, thường được áp dụng các chương trình giảng dạy như Tú tài Quốc tế, Edexcel, Cambridge hoặc theo chương trình của các nước khác với chương trình học của nước sở tại.

Tại Việt Nam hiện nay, chương trình giáo dục quốc tế tại các Trường quốc tế được chia thành 2 loại hình chính: chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ. Cả 2 chương trình này đều được xây dựng và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các nước phát triển trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc,…

Cho con học Trường quốc tế hoàn toàn hay quốc tế song ngữ là một bài toán khó mà các bậc phụ huynh luôn phải tính toán, cân nhắc. Họ cần xác định được khả năng tài chính và mục tiêu đầu ra thật rõ ràng trước khi đưa ra quyết định, bởi đây là một “cuộc chiến lâu dài”.

Trường Quốc tế hoàn toàn nhận 100% vốn đầu tư nước ngoài, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, các trường quốc tế hoàn toàn có cơ sở vật chất, trang thiết bị phong phú, hiện đại, đội ngũ giáo viên bản địa trình độ cao. Kèm theo đó là  học phí của trường đều thuộc top đầu trong các trường quốc tế hiện có tại Việt Nam.

Trong khi đó, học phí trường quốc tế song ngữ định mức thấp hơn so với trường quốc tế hoàn toàn. Và một điển hình của trường song ngữ quốc tế, Trường quốc tế Việt Anh cũng đang được các gia đình lựa chọn để cân bằng giữa bài toán kinh tế và môi trường học của con. Sở dĩ có sự khác biệt học phí này do thay vì học chương trình quốc tế toàn thời gian, học sinh của trường quốc tế song ngữ Việt Anh được học chương trình giáo dục của Bộ Giáo Dục để đáp ứng nhu cầu duy trì bản sắc văn hóa của các gia đình Việt. Đặc biệt, trường quốc tế Việt Anh rất chú trọng đầu tư về chương trình đào tạo giáo viên giảng dạy Công Nghệ Thông Tin và Tiếng Anh theo chương trình quốc tế.

 

 

 

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

 

 

Chất lượng các Trường quốc tế tại Việt Nam

Chất lượng Trường quốc tế được đánh giá dựa vào chương trình giảng dạy, giáo trình, đội ngũ giáo viên, học sinh, bằng cấp và môi trường học tập.

– Chương trình giảng dạy tại các Trường quốc tế 

Là những chương trình được các nước phát triển nghiên cứu và phát triển. Mỗi trường học phải trải qua một quá trình dài để thử nghiệm và kiểm nghiệm nhằm đảm bảo các trường được chuẩn bị tốt để thực hiện chương trình học thành công. Cho nên chương trình giảng dạy quốc tế phải được các nước phát triển trên thế giới công nhận, thường là những chương trình quốc tế đã nêu trên hoặc các chương trình ở các quốc gia có nền giáo dục tiến tiến nhất như Anh, Mỹ, Pháp, Úc, Canada.

 – Giáo trình Trường quốc tế

Giáo trình của trường quốc tế được nhập nguyên bản từ nước ngoài, gồm những môn học: Ngoại ngữ, các môn học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Toán và các môn Nghệ thuật.

– Đội ngũ giáo viên Trường quốc tế

Tại các trường quốc tế, giáo viên là người bản ngữ hoặc đa quốc tịch có trình độ được công nhận quốc tế (TESOL, TEFL hoặc CELTA).

– Môi trường học tập Trường quốc tế

Song song với chương trình giảng dạy, các Trường quốc tế phải có môi trường học tập hiện đại, giúp các em học sinh phát triển toàn diện.

Các Trường quốc tế được kiểm định định kỳ bởi các tổ chức giáo dục quốc tế. Bên cạnh đó, với chất lượng giáo dục cao, học phí Trường quốc tế không phải gia đình nào cũng có khả năng cho con theo học tại đây.

 

Trường quốc tế Việt Anh - môi trường phát triển toàn diện, , Trường quốc tế,  truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường quốc tế Việt Anh – môi trường phát triển toàn diện

 

Vậy có nên cho con học trường quốc tế?

Trường quốc tế đã và đang mở ra những cơ hội lớn, đặc biệt là cho học sinh trong nước tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến mà không cần phải ra nước ngoài ngay từ khi các em còn nhỏ. Kết quả nghiên cứu và thực tế khảo sát của Trường quốc tế Việt Anh cho thấy Trường quốc tế có những ưu điểm nổi bật như:

  • Chất lượng chương trình học  được kiểm định
  • Phương pháp giáo dục  hiện đại và toàn diện
  • Cơ sở vật chất  tốt và đồng bộ
  • Giáo viên được hỗ trợ và đào tạo chuyên môn định kỳ
  • Chất lượng giáo dục  là đồng nhất
  • Chính sách và chế độ lương bổng công bằng, minh bạch.

Học tập tại các Trường quốc tế, các em không chỉ được cải thiện đáng kể kỹ năng ngoại ngữ, mà còn phát triển một cách toàn diện, tự tin và độc lập. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho các em trên còn đường trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

 

Xem thêm: