Trường quốc tế đầu tiên cho phép học sinh dùng Facebook

Việc học sinh sử dụng mạng xã hội Facebook luôn nhận được ý kiến trái chiều của phụ huynh. Thế nhưng Trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM đã mạnh dạn cho phép và hướng dẫn học sinh của mình sử dụng Facebook. Tuy nhiên Facebook ấy sẽ được kết nối và áp dụng trong hệ thống giáo dục của Trường quốc tế Việt Anh để giúp các em phát huy được thế mạnh của mạng xã hội thay vì cấm cản vô hiệu.

Xem thêm: 

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường quốc tế Việt Anh – Trường quốc tế đầu tiên tại TP.HCM  Cho phép học sinh sử dụng Facebook

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt Trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM.

Trường quốc tế Việt Anh – tiên phong trong việc quản lý Facebook là sử dụng trong học tập. Dù chỉ là học sinh cấp 2, hay cấp 3 thế nhưng mỗi em học sinh tại Trường quốc tế Việt Anh đều có một tài khoản Facebook. Ngoài giờ học các em được sử dụng một cách tự do. Trường quốc tế Việt Anh là một trong những trường tiên phong trong việc áp dụng mạng xã hội cho việc giáo dục.

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường quốc tế Việt Anh lập những Fanpage phục vụ cho việc học tập

 

Quyết định sử dụng Facebook  của Trường quốc tế Việt Anh nhận được sự ủng hộ của đa số học sinh.

Em Nguyễn Như Thảo Uyên học sinh THCS của Trường quốc tế Việt Anh cho biết: “ Sử dụng Facebook giúp ích rất nhiều cho việc học của chúng em. Đặc biệt là việc học Tiếng Anh. Chúng em có thể học Tiếng Anh thông qua những Fanpage về Tiếng Anh của Trường quốc tế Việt Anh. Ngoài ra, nếu không biết làm bài gì, không hiểu chỗ nào ngoài giờ lên lớp, chùng em có thể hỏi và trao đổi cùng cô và các bạn trên đó”.

“ Trường quốc tế Việt Anh nơi em đang theo học có tạo những fanpage riêng dành cho học sinh, rồi trong lớp cũng có tạo những Group lớp. Những bạn lười không chịu ghi chép lại bài trên lớp hay dành thời gian lên Facebook tốn thời gian, vô bổ. Tuy nhiên giờ thay vì lướt facebook thì có thể vào những nhóm đó trao đổi học tập”.  Em Thạch Thảo Đan Thanh học sinh cấp 3 Trường quốc tế Việt Anh cho hay.

Bạn Lê Ngọc Thùy Trang học sinh THPT Trường quốc tế Việt Anh thì cho rằng “ Tại vì không phải bạn nào cũng biết sử dụng Facebook đúng cách, nên Trường quốc tế Việt Anh có những buổi sinh hoạt chia sẻ dạy chúng em cách sử dụng Facebook sao cho hiệu quả và hợp lý nhất. Thông qua đó truyền tải nội dung học tốt hơn cho tụi em”.

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Học sinh trường quốc tế Việt Anh

Giáo viên Trường quốc tế Việt Anh nói gì về phương pháp học tập qua Facebook này?

Trong thời buổi công nghệ hiện đại thì việc cấm sử dụng Facebook là điều không thể. Nhưng cho các em học sinh sử dụng và sử dụng như thế nào là điều vô cùng quan trọng mà các thầy cô Trường quốc tế Việt Anh không thể lơ là.

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Dương, Trường quốc tế Việt Anh cho hay: “ Ngày nay Facebook là môi trường ưa thích và quen thuộc của tất cả các học sinh. Cho nên việc cấm sử dụng Facebook như một số trường đã từng làm thực tế không nằm trong khả năng của nhà trường. Vì vậy thay vì chọn lựa làm điều bất khả thi là cấm học sinh sử dụng Facebook thì Trường quốc tế Việt Anh chúng tôi quyết định tận dụng ngay chính Facebook thành một công cụ để mang đến những kiến thức hữu ích và trở nên gần gũi với học sinh hơn”.

Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Linh, Trường quốc tế Việt Anh chia sẻ: “ Nhà trường thường tổ chức những buổi trao đổi về kỹ năng,  ví dụ như là sinh hoạt câu lạc bộ  hay những buổi trao đổi trong tiết học. Trường quốc tế Việt Anh cũng có  những tiết học riêng về kỹ năng để giúp cho các em về cách sử dụng Facebook như thế nào cho đúng cách, sử dụng ra sao và để biết các em đang sử dụng như thế nào?  Bản thân mình cũng thường xuyên trao đổi với các em học sinh lớp mình chủ nhiệm trong Trường quốc tế Việt Anh về cách sử dụng Facebook. ”

Cô giáo  Bùi Huỳnh Ái Xuân thì cho rằng:  “ Thường thì những fanpage do Trường quốc tế Việt Anh lập ra là chỉ đăng những gì liên quan đến học tập. Khi mà học sinh có bất cứ vấn đề gì liên quan đến môn học, về học tập thì học sinh sẽ vào fanpage để hỏi. Còn riêng về trang cá nhân thì thực sự mà nói thì chúng ta không thể nào mà quản lý hết được. Tuy nhiên, khi mà nhà trường đã cho sử dụng Facebook tức là học sinh cũng đã có kiến thức trong việc sử dụng Facebook như thế nào cho hiệu quả”.

Lời kết: Bản chất mạng xã hội Facebook không xấu nhưng với việc nhiều bạn trẻ đặc biệt là lứa tuổi học trò chưa kịp kiểm soát tốt để giá trị ảo trên mạng kiểm soát chi phối thì không chỉ việc làm mất thời gian mà còn tự gây cho mình nhiều mối nguy hiểm khó lường. Thế nên thay vì cấm cản sử dụng Facebook dẫn đến những tình huống xấu, thì hiện nay Trường quốc tế Việt Anh đã và đang tận dụng nó để có thể gần gũi với học sinh và hơn hết là giúp các em sử dụng đúng mục đích.