Trường dân lập quốc tế và công lập: Đâu là sự lựa chọn tốt?

Lâu nay các bậc phụ huynh luôn cho rằng trường công lập bao giờ cũng tốt hơn trường dân lập, trường dân lập quốc tế, nào là về chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và một vấn đề cũng không kém phần quan trọng là tiền học phí. Học phí ở các ngôi trường dân lập quốc tế khá cao, thậm chí có trường gấp 2 đến 3 lần các trường công lập. Chính vì vậy gần như tất cả các bậc phụ huỵnh đều muốn con mình được vào trường công lập. Nhưng thực sự tất cả có phải như vậy hay không? Liệu có nên bắt buộc học sinh chúng mình bằng giá nào cũng phải đỗ vào trường công lập, thứ nhất vì danh tiếng gia đình, thứ hai vì những yếu tố khác? Trường dân lập quốc tế có phải như phụ huynh nghĩ không? Hãy trường dân lập quốc tế Việt Anh tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Xem thêm: 

 

Đội ngũ giáo viên trường dân lập quốc tế

Không phải chỉ có giáo viên ở trường công lập mới có kiến thức chuyên môn và phương pháp sư phạm vững chắc. Rất nhiều thầy cô giáo dạy ở các trường dân lập quốc tế không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn nhiệt huyết với nghề và yêu học sinh của mình.

Hãy nghe lời tâm sự của Tuấn (18t) vừa tốt nghiệp trường dân lập quốc tế Việt Anh nói về giáo viên tại trường:  “Thời gian đầu tớ cũng không thích học trường dân lập quốc tế bởi xưa nay mọi người luôn nghĩ rằng học trường dân lập quốc tế là dốt. Nhiều khi tớ thấy ngại khi mọi người hỏi tớ học trường gì? Nhưng thực sự tớ đã lầm, khi vào đây tớ được học với rất nhiều thầy cô giáo tận tình với học sinh. Như cô giáo bộ môn Tiếng Anh của tớ, cô rất nghiêm khắc nhưng cũng rất chu đáo, cẩn thận và công bằng, vì thế ai cũng sợ nhưng đều rất quý cô. Mỗi khi chấm bài kiểm tra cô luôn chỉ ra những sai sót dù là nhỏ nhất của mỗi bạn. Và cô sẽ tìm những bài mà bọn tớ hay mắc nhất để giảng lại”.

Thầy cô giáo luôn là người chỉ đường và định hướng cho học sinh biết cách học cái gì? Học như thế nào? Bởi thế vai trò của người giáo viên rất quan trọng đối với quá trình học tập của mỗi học sinh chúng ta, đặc biệt các bạn cấp 3 sắp bước vào các kì thi quan trọng.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Đội ngũ giáo viên nước ngoài có chuyên môn cao tại trường dân lập quốc tế Việt Anh

Đội ngũ giảng dạy tốt nhất tại các trường dân lập quốc tế là những giáo viên nước ngoài và có bằng cấp, kinh nghiệm giảng dạy quốc tế. Điển hình như Tại trường dân lập quốc tế Việt Anh giáo viên đều phải hoàn thành chương trình huấn luyện đầu vào suốt ba tháng hè để triển khai đồng bộ phương pháp và công cụ giảng dạy của trường dân lập Việt Anh. Trong năm học, các giáo viên trường dân lập quốc tế Việt Anh liên tục tham gia học tập nâng cao trình độ theo phương châm “Learning organization” của nhà trường. Chất lượng giảng dạy của mọi giáo viên trường dân lập quốc tế Việt Anh được liên tục giám sát và nâng cao bởi chương trình quản lý chất lượng 2.0.

Như vậy không chỉ giáo viên trường công lập mới được đánh giá cao. Thực tế cho thấy đội ngũ giáo viên trường dân lập quốc tế không hề thua kém về trình độ thậm chí giáo viên môn Tiếng Anh còn có chuyên môn cao hơn, phương pháp dạy đa dạng hơn.

Học sinh trường dân lập quốc tế thì…

Ai cũng cho rằng trường dân lập quốc tế chỉ có con nhà giàu, những teen học kém và suốt ngày chơi bời mới phải vào trường đó. Nhưng thực ra không ít bạn học cực siêu đâu nhé. Rất nhiều teen có điểm tổng kết 3 năm học luôn trên 9 phẩy. Trên hết là tình cảm bạn bè dành cho nhau. Hiện nay ở các trường THPT rất phổ biến tình trạng muốn làm bạn với người này chỉ vì bạn đó học giỏi, hay chỉ vì đó là “hot girl” hoặc muôn vàn lí do khác, nhà giàu, cậu kia là bạn của đứa mà mình đang “cảm cúm”.

Tình bạn không phải dựa vào những điều đó mà nó phải xuất phát từ tình cảm chân thật của mọi người với nhau. Ai dám chắc rằng trong trường dân lập quốc tế không có tình bạn sâu sắc, ai dám chắc rằng chỉ học ở công lập mới tìm được những người bạn tốt? Nói như vậy không phải là để cho rằng trường dân lập quốc tế tốt và công lập là chưa tốt, mà nói như vậy để tất cả chúng ta hiểu rằng ở đâu cũng có những bạn tốt, những người bạn học giỏi dù họ ở học ở ngôi trường mang tên gì, sống trong môi trường nào?

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

học sinh trường dân lập quốc tế Việt Anh

Hương (16t) học sinh một trường dân lập quốc tế  ở TP.HCM tâm sự: “Mọi người thường nghĩ là học sinh trường dân lập quốc tế rất hư. Con gái thì ăn mặc sành điệu, không đúng với phong cách của học sinh cấp 3 gì cả, con trai thì nhuộm tóc, rồi đua xe, đánh nhau, chửi nhau. Nhưng thực ra khi mình ở trong môi trường này, mình mới biết sự thực không phải như thế! Trường dân lập quốc tế nơi mình  theo học có quy định rất nghiêm khắc. Học sinh đến trường không được sơn móng tay, móng chân, hay nhuộm tóc. Ăn mặc phải gọn gang, lịch sự. Hơn nữa, lớp mình các bạn chơi với nhau rất hòa đồng. Hay mỗi lần trên tivi thông báo miền Trung bị bão lũ, cả lớp lại chia nhau đến từng nhà trong khu phố mình ở xin quần áo cũ, sách vở cũ để quyên tặng các bạn. Mà nhiệt tình nhất lại là các bạn nam, cứ tưởng thường ngày các bạn vô tâm lắm nhưng đến lúc đó mới biết, mới thấy được tấm lòng của mọi người. Có thể các bạn học không giỏi nhưng ở đời cần lắm một tấm lòng”.

Dù là trường dân lập quốc tế nhưng vẫn không thiếu những thành tích cao

Trường dân lập quốc tế Việt Anh tại TP.HCM  là một ví dụ điển hình. Đây là  Trường dân lập quốc tế duy nhất tại TP.HCM cam kết đầu ra 6.0 IELTS.

Trong năm học 2016 – 2017, học sinh trường dân lập quốc tế Việt Anh đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi do Bộ GD và ĐT tổ chức: IOE (cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông), Violympic, Olympic, học sinh giỏi cấp thành phố. Trong đó, các giải thưởng bộ môn tiếng Anh là chiếm đa số. Đây chính là tiền đề giúp cho các bạn học sinh tìm được việc làm tốt sau khi ra trường khi đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh của các nhà tuyển dụng.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường dân lập quốc tế Việt Anh – phát triển toàn diện

Thống kê mới nhất năm 2017 trường dân lập quốc tế Vit Anh vinh d có trên 40% hc sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS trên 4.0 được min thi và xét 10 đim môn tiếng Anh trong kì thi THPT Quốc Gia, với thành tích này hiện nay chưa có bất kì trường Dân Lập quốc tế nào ở TPHCM có thể đạt được.

Bố mẹ cũng như các thí sinh ai cũng muốn đậu vào ngôi trường mà mình mong muốn. Nhưng theo trường dân lập quốc tế Việt Anh  học ở đâu, học trường nào cũng vậy? Ngôi trường nào cũng có những học sinh ưu tú và những người thầy người cô đáng kính. Điều quan trọng nhất là ở bản thân mỗi chúng ta, nếu không chịu khó học tập thì dù bạn có ngồi ở trường chuyên lớp chọn thì cũng thế mà thôi. Đừng đổ lỗi cho rằng mình học trường công hay trường tư. Trường công có cái hay của công lập, trường dân lập quốc tế có điểm thú vị riêng của trường dân lập quốc tế . Một năm học mới đang đến gần, trường dân lập quốc tế Việt Anh hi vọng rằng không phải vì mình sẽ học trường gì mà làm nản chí các bạn.