“Trăn trở của phụ huynh: Nỗi lòng ai thấu hiểu?” (Ngày 29 tháng 05 năm 2018).

Hè đến chính là lúc trẻ có cơ hội thỏa sức sáng tạo, theo đuổi đam mê, tạm quên những căng thẳng, áp lực của bài tập, những kỳ thi nhàm chán…. Tuy nhiên, đây cũng là lúc phụ huynh “đau đầu” tìm kiếm một địa chỉ để con vừa thỏa sức vui chơi lại phát triển toàn diện cả về kỹ năng lẫn kiến thức…
Lắng nghe con trẻ “tâm sự” về một mùa hè lý tưởng…

Phỏng vấn một vài em nhỏ về “mùa hè trong mơ”, chắc hẳn sẽ có không ít phụ huynh giật mình bởi những mong muốn trong trẻo, đáng yêu nhưng cũng không kém phần chính đáng…

Minh Trang (7 tuổi) ao ước: “Mùa hè lý tưởng trong mắt con là cả nhà có thể cùng nhau đi tắm biển, ăn hải sản, xây lâu đài cát. Con và em Minh Long đã ao ước đi Đà Nẵng từ rất lâu, nhưng ba mẹ toàn hứa rồi lại quên…”

Trường Giang (10 tuổi) lại háo hức kể về một mùa hè thật năng động: “Hè năm nay con cùng bạn bè sẽ có một chuyến dã ngoại với rất nhiều hoạt động cực thú vị như: cưỡi ngựa, trượt cỏ, cắm trại…Trong năm vì bận học mà nhiều lần đã lên kế hoạch nhưng đành hoãn lại”.

Mùa hè lý tưởng của con là được “chơi vui”
Mùa hè lý tưởng của con là được “chơi vui”

Còn Nhật Linh (12 tuổi) lại tâm sự: “Con đang đếm từng ngày để gặp lại “cô bạn thân” Trang Linh trong trại hè năm ngoái tại Trại hè Việt Anh. Tại đây, con không chỉ học tiếng Anh cùng các bạn, mà còn được tham gia những hoạt động ngoài trời cùng với thầy chủ nhiệm và bạn bè. Không những vậy con còn có những chuyến đi thực tế vô cùng vui nữa cơ.

Trải qua một năm học với 9 tháng căng thẳng, áp lực, con trẻ hoàn toàn xứng đáng được trải nghiệm một mùa hè Kỳ thú – Sáng tạo – Phát triển tư duy theo cách riêng của mình. Tuy nhiên cha mẹ, với mong muốn con mình phát triển toàn diện, cũng có những nỗi lo riêng.

Trăn trở của phụ huynh: Nỗi lòng ai thấu hiểu?
Hè đến, bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con có thời gian cân bằng sau hai học kỳ đầy áp lực. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bỏ hết công việc để đồng hành cùng con suốt 3 tháng hè.
Chị Minh Hà – mẹ bé Nhật Minh chia sẻ: “Khi con được nghỉ hè, cũng là lúc tôi rất băn khoăn muốn sử dụng thời gian này cho con làm sao thật hiệu quả. Muốn con vừa được thỏa sức vui chơi, nhưng cũng muốn tranh thủ giúp con bổ trợ được những kiến thức và kỹ năng mới. Vì vậy, tôi rất muốn tìm một chương trình có thể đáp ứng được các yếu tố này.”

Cùng quan điểm với chị Minh Hà, chị Hoàng Lan – phụ huynh của bé Quang Minh bổ sung: “Tôi cũng rất băn khoăn và tham khảo nhiều nguồn thông tin để tìm ra được một chương trình học phù hợp cho con. Sau quá trình tìm hiểu, nhận thấy, trại hè tiếng Anh hiện nay đang là một trong các chương trình rất phù hợp với các con. Qua bạn bè giới thiệu, tôi quyết định đăng ký cho con tham gia chương trình Trại hè kỳ thú của trường Việt Anh. Đây là năm thứ 3 tôi cho con tham gia và cháu đều rất thích. Tôi nhận thấy cháu tiến bộ rõ rệt, không chỉ về khả năng giao tiếp tiếng anh mà còn am hiểu nhiều kiến thức khoa học, nghệ thuật, cũng như tự tin năng động hơn trong các hoạt động khác.”
Chương trình trại hè Việt Anh được xây dựng và thiết kế để đáp ứng mọi nhu cầu của các bậc phụ huynh cũng như cho trẻ có một mùa hè thật nhiều trải nghiệm và đáng nhớ.
Thời gian là vô hạn nhưng tuổi thơ của trẻ thì hữu hạn. Nên các bậc làm cha làm mẹ đừng vì bất kỳ lý do nào mà vô tình đánh mất tuổi thơ của con nhé.
TRƯỜNG THCS VÀ THPT VIỆT ANH
CS1 : 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam – Tel: 028 3997 2266
CS2 : Số 1 Đường số 3, KĐT Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam – Tel: 028 66 708 666 – 028 66 709 666
Hotline: 0916 961 409 – 0936 105 599 (Ms.Tú) | Email: hoc@truongvietanh.com.

32752101_1150484468449454_2890200496977477632_n