TP HCM yêu cầu trường công lập nhận các trẻ bị bạo hành

Giám đốc Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các trường mầm non công lập ở huyện Gò Vấp nhận các trẻ em bị 2 bảo mẫu bạo hành.

Chiều ngày 16/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM Lê Hồng Sơn đã có văn bản đề nghị Văn phòng Gò Vấp đình chỉ hoạt động của cơ sở chăm sóc trẻ em tự phát tại phường 17. Phản ánh 2 người đàn bà đánh đập các bé.

Đây là một nhóm trẻ không được phép, ban đầu chỉ giữ vài trẻ em do hàng xóm nhờ, bây giờ tăng lên đến 9 trẻ em.

Ông Sơn cũng yêu cầu Trường Công lập Anh Đào trên địa bàn tạm thời giữ các bé trong hai ngày 16 và 17 tháng 3. Sau đó, Văn Phòng Giáo Dục Quận sẽ liên lạc với một số trường mầm non riêng tư để chăm sóc những đứa trẻ này nếu cha mẹ có nhu cầu.

tp-hcm-yeu-cau-truong-cong-lap-nhan-cac-tre-bi-bao-hanh-1

Người đứng đầu ngành giáo dục thành phố cũng yêu cầu UBND tỉnh Gò Vấp chỉ đạo cảnh sát điều tra vụ án một cách nhanh chóng và có biện pháp triệt để.

Ngoài ra, để đảm bảo sự an toàn của trẻ trong các nhóm trẻ trong gia đình, Sở Giáo dục và Đào tạo để tăng cường kiểm tra các trường mầm non ngoài công lập, các nhóm gia đình trẻ em trong khu vực; Tăng cường tổ chức đào tạo chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp cho người chăm sóc.

Chị em bà Phạm Thị Mộng Thu nhận khoảng 10 trẻ từ một vài tháng đến 2 tuổi tại nhà riêng ở đường Nguyễn Oanh (phường 17, quận Gò Vấp) với chi phí khoảng 2 triệu đồng / tháng. Trẻ chủ yếu là con công nhân, lao động nghèo trong khu vực, được cha mẹ đưa đến gửi từ sớm.

tp-hcm-yeu-cau-truong-cong-lap-nhan-cac-tre-bi-bao-hanh-2

Từ giữa tháng 3, các “bảo mẫu” đã được phát hiện ra một loạt các hành động bạo lực chống lại trẻ. Trẻ sơ sinh phải trải qua những bữa ăn “rách rưới” khi hai người phụ nữ bị đánh đập, ném thức ăn vào miệng, bất kể trẻ khóc, run rẩy và có dấu hiệu nghẹt thở. Khi tắm, có bé bị quăng thẳng xuống sàn.