[THÔNG BÁO] KẾ HOẠCH HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC CỦA HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS VÀ THPT VIỆT ANH

[THÔNG BÁO] KẾ HOẠCH HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC CỦA HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS VÀ THPT VIỆT ANH

Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM

Trường THCS và THPT Việt Anh

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——–o0o——–

TP HCM, ngày 17/2/2020

Kính gửi: Phụ huynh học sinh trường THCS và THPT Việt Anh

THÔNG BÁO

KẾ HOẠCH HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC CỦA HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THCS VÀ THPT VIỆT ANH

Sau hai tuần nghỉ để phòng dịch theo chỉ đạo của UBND TP HCM, ngày 14/2/2020, trường THCS và THPT Việt Anh lại tiếp tục nhận được công văn số 544/UBND-VX (đính kèm), trong đó chỉ đạo:

 1. Kéo dài thời gian nghỉ của học sinh TP HCM đến hết tháng 2/2020.
 2. UBND TP HCM đang tiếp tục báo cáo chính phủ, kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3, và điều chỉnh thời gian học năm học 2019-2020.

Ban Giám Hiệu trường THCS và THPT Việt Anh đã tiến hành họp khẩn ngay sáng 15/2/2020 để tìm giải pháp cho tình hình hiện tại, vừa đảm bảo tuân thủ chỉ đạo phòng dịch của UBND TP HCM, vừa đem lại giá trị cho học sinh ngay trong thời gian ở nhà, quyết không để bệnh dịch làm gián đoạn việc học tập và rèn luyện của học sinh. Nhất là trong trường hợp việc nghỉ học được kéo dài đến hết tháng 3 hoặc lâu hơn.

Cuộc họp kết thúc lúc 12:45 sáng 15/2/2020 đã đưa đến những kế hoạch như sau:

 • Giáo viên trường THCS và THPT Việt Anh sẽ triển khai việc dạy học online cho học sinh hàng ngày, thông qua hai công cụ chính là Google Classroom và Google Hangout. Nội dung là chương trình chính khoá của Bộ GDĐT, có điều chỉnh phương pháp cho phù hợp với học tập online. Các bài học sẽ bao gồm cả học sinh tự rèn luyện, và tương tác trực tiếp với giáo viên.
 • Việc học online đã được triển khai từ hai tuần qua, nhưng từ nay sẽ được thực hiện bài bản hơn để đối phó với lịch nghỉ kéo dài. Học sinh sẽ được xếp thời khoá biểu lại theo lớp, và học hai buổi/ngày, trong khung thời gian 8:00-10:00 và 14:00-16:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Thời gian tự học và làm bài tập linh hoạt. Chương trình này dành cho tất cả học sinh và việc tham gia là bắt buộc.
 • Đối với bộ môn Anh Văn Quốc Tế, trường Việt Anh sẽ phân công cho toàn thể giáo viên AVQT gồm 10 giáo viên Việt Nam và 70 giáo viên nước ngoài phụ trách, dạy kèm 1-1 cho từng học sinh thông qua Skype. Các giáo viên phụ trách sẽ xếp lịch cho mỗi học sinh học 2 buổi/ tuần, mỗi buổi 1 giờ, vào các khung giờ 10:00-12:00 hoặc 16:00-18:00 hàng ngày, từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy. Thời gian tự học và làm bài tập linh hoạt. Chương trình này dành cho tất cả học sinh khối 6-11, nhưng việc tham gia là tự nguyện.
 • Phát động việc đọc xong sách “7 thói quen cho bạn trẻ thành đạt” mà toàn thể học sinh đã được mua trước khi nghỉ Tết.
 • Bố trí kèm cặp, giúp đỡ riêng các học sinh gặp khó khăn trong các môn học cụ thể, do giáo viên bộ môn tự bố trí hoặc được học sinh/phụ huynh yêu cầu.

Kế hoạch trên dự kiến được triển khai với thời gian như sau:

 • Ngày 17/2-18/2/2020: liên lạc với phụ huynh và học sinh để thông báo, xác nhận thông tin, thông báo thời khoá biểu
 • Ngày 19/2/2020 cho đến khi học sinh chính thức đi học lại: bắt đầu dạy và học online

Để đáp ứng các kế hoạch kể trên, tập thể giáo viên nhà trường đã đồng lòng, cùng nhau chuẩn bị chu đáo và hết mình, nên kính mong quý phụ huynh học sinh cùng hỗ trợ, để hoàn thành mục tiêu chung như sau:

 • Xin quý phụ huynh sắp xếp giúp học sinh một góc học tập yên tĩnh và tiện nghi tại nhà, có đủ không gian, ánh sáng, laptop và mạng wifi hoạt động tốt.
 • Việc học online cần đến sự tập trung cao độ và tự giác nhiều hơn ở trường, nên xin quý phụ huynh nhắc nhở, động viên học sinh tham gia đầy đủ các buổi học. Đặc biệt, các buổi học Anh Văn Quốc Tế một thầy một trò là những buổi học có chất lượng và giá trị cao, nếu có thể sắp xếp, tuyệt đối nên tận dụng tham gia.
 • Trường hợp học sinh gặp khó khăn trong một số môn, hoặc một số kiến thức cụ thể, hãy tận dụng thời gian này để có được sự giúp đỡ đặc biệt của giáo viên bộ môn.
 • Một số học sinh còn để lại sách vở, sách đọc ở lớp, đề nghị phụ huynh bố trí đến lấy, hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc học sinh (SO) để gửi về tận nhà (chi phí do phụ huynh chịu).

Vài dòng kính báo tới quý vị phụ huynh kế hoạch chung, trong quá trình thực hiện, không khỏi có những vướng mắc, điều chỉnh, cải thiện, trường Việt Anh sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với phụ huynh và học sinh, để cập nhật tình hình, và cùng nhau trải qua kỳ nghỉ phòng dịch này một cách có ích.

Kính chúc quý vị phụ huynh và học sinh luôn luôn mạnh khoẻ, vượt qua mọi khó khăn cùng cả nước với sự bền bỉ, tài giỏi, và yêu thương.

Trân trọng,

Thay mặt toàn thể thành viên trường THCS và THPT Việt Anh

Nguyễn Mạnh Dương

Chủ tịch HĐQT