Thầy giáo được công nhận viên chức sau khi than phiền với ông Đinh La Thăng

Các nhà chức trách thành phố đã được công nhận kết quả tuyển dụng giáo viên trong 2015-2016 của huyện Hóc Môn, trong đó có Trần Thái Châu – người phàn nàn với Bí thư Đảng ủy Đinh La Thăng.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu, vừa công nhận kết quả tuyển dụng 53 giáo viên năm học 2015-2016 Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn. Trước đó huyện thực hiện sai quy trình nên các thầy cô này mặc dù thi đỗ nhưng không được công nhận là viên chức.

Phó chủ tịch Thu phê bình UBND huyện Hóc Môn chậm giải quyết theo công văn của Sở nội vụ hồi tháng 11/2015 gây phiền toái không cần thiết cho giáo viên. Thành phố yêu cầu đơn vị này nghiêm túc rút kinh nghiệm việc không tuân thủ đúng quy trình tuyển dụng viên chức.

thay-giao-duoc-cong-nhan-vien-chuc-sau-khi-than-phien-voi-ong-dinh-la-thang-1

Trước đó, ngày 5/10, tại cuộc họp với cử tri tại huyện Hóc Môn, anh Trần Thái Châu gửi đơn “kêu cứu” cho Bí thư Đảng ủy Đinh La Thăng vì bị thử việc không lương.

Anh Châu cho biết, sau khi đậu viên chức giáo viên tại Phòng Giáo dục – huyện trong tháng Bảy năm ngoái, anh được giao cho Trường THCS Phan Công Hớn và hợp đồng 12 tháng. Hiện nay, thời gian thử việc đã hết nhưng anh đã chưa nhận được quyết định về tuyển dụng để nhà trường hoàn thành hồ sơ hết tập sự, gửi Phòng Nội vụ đã ban hành một quyết định bổ nhiệm một vị trí giáo viên chính thức.

thay-giao-duoc-cong-nhan-vien-chuc-sau-khi-than-phien-voi-ong-dinh-la-thang-2

Theo lãnh đạo huyện Hóc Môn, do sai sót, huyện chỉ thông báo trên đài trong khi huyện được yêu cầu phải được đăng trên báo chí ba số liên tiếp, dẫn đến quá trình sai. Phòng Nội vụ đã có một báo cáo Sở Nội vụ, nhưng vẫn không được đồng ý. Sự cố này không chỉ khiến anh Châu mà 52 giáo viên khác cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Thậm chí tại cuộc họp với cử tri, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chỉ đạo Sở nội vụ và huyện Hóc Môn phối hợp trao đổi khắc phục sự cố, giải quyết vấn đề này để đảm bảo quyền lợi cho giáo viên.