Thần đồng người Bỉ học trung học khi mới 6 tuổi

Một cậu bé người Bỉ bắt đầu nhập học trung học tại Amsterdam (Hà Lan) và nghiên cứu các chương trình dự bị đại học khi mới tuổi tiểu học.

Theo Dutch New ngày 4/11, Laurent Simons 6 tuổi chuyển đến Amsterdam, Hà Lan, với gia đình trong một năm.Cậu bắt đầu học tại trường Winford từ khi mới chuyển đến nhưng đã nhanh chóng hoàn thành giáo dục tiểu học và đã sẵn sàng cho những môn khó khăn hơn trong trường trung học với một chương trình dự bị đại học tại một trường tư thục của thành phố Amsterdam.

than-dong-nguoi-bi-hoc-trung-hoc-khi-moi-6-tuoi-1

Tại Hà Lan, học tiểu học mất 7 năm, bao gồm thời gian theo học mẫu giáo. Sau khi kết thúc 7 năm học này, học sinh sẽ chỉ phải kiểm tra các môn học mình đã học và dựa trên kết quả kiểm tra để xác định học một trường trung học phù hợp với bản thân.

Tuy nhiên, Laurent không cần đến 7 năm để hoàn thành giáo dục tiểu học. “Con tôi đang chạy đua để vượt qua tất cả”, ông Alexander nói, cha của Laurent nói. Ông cho biết con trai của ông đã không gặp phải bất kỳ khó khăn khi học với 12, 13 tuổi và nói: “Con trai tôi rất thích học cùng với các bạn hơn tuổi, trong khi nó không thực sự hòa nhập với những đứa trẻ cùng tuổi.”

than-dong-nguoi-bi-hoc-trung-hoc-khi-moi-6-tuoi-2

Laurent Simons có chỉ số IQ ở mức 145, là người đầu tiên ở Amsterdam học trung học khi mới 6 tuổi. Trước đó, một thần đồng khác học đại học ở tuổi 12.