Tầm quan trọng của việc chọn trường THPT – truong quoc te

 Cứ gần thời điểm tuyển sinh vào lớp 10, câu chuyện chọn trường cho con lại trở thành chủ đề sôi nổi và “nóng” ở nhiều gia đình. Ba năm ở THPT là khoảng thời gian quan trọng để trang bị kiến thức, định hướng nghề nghiệp trước khi bước vào đại học. Vì vậy, chọn loại hình trường thế nào để cho các em theo học là nỗi băn khoăn của không ít bậc cha mẹ. Hãy cùng truong quoc te Việt Anh tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: 

 

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

chon truong quoc te cho con?

Vai trò của việc chọn trường THPT cho con – truong quoc te

Dựa trên lực học và sở thích của các em, phụ huynh sẽ dễ chọn trường THPT có chương trình giảng dạy phù hợp, đội ngũ giáo viên uy tín.

Việc chọn trường lớp luôn là bài toán khó với nhiều phụ huynh vì đây là yếu tố quan trọng giúp các em học tập trong môi trường sư phạm lành mạnh, khuyến khích phát triển năng lực bản thân. Bên cạnh đó, chọn trường lớp tốt còn hỗ trợ học sinh định hướng nghề nghiệp, bồi dưỡng và chuẩn bị tốt cho tương lai. Trong khi cuộc đua vào lớp 10 công lập, trường điểm ở TP. HCM  khốc liệt, thì một bộ phận không nhỏ phụ huynh lại tìm hướng đi khác cho con: đó là lựa chọn các truong quoc te, trường dân lập.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

học sinh truong quoc te Việt Anh

Lựa chọn trường tư, truong quoc te ngày càng tăng

Cách đây vài năm, khi hệ thống trường tư chưa phát triển, các bậc phụ huynh có ít lựa chọn trường học cho con. Song theo nhu cầu xã hội, các trường tư thục hiện nay đã gia tăng cả về số lượng và chất lượng giảng dạy. Trong đó phải kể đến các truong quoc te.

Chị Hiền (quận 7, TP.HCM) có con đang chuẩn bị bước vào lớp 10 cho biết: “Qua tìm hiểu các trường tư và công lập, tôi thấy ngày càng nhiều trường tư không chỉ mạnh về chất lượng giảng dạy mà còn có lợi thế về cơ sở vật chất. Điển hình như các truong quoc te tại TP.HCM. Học ở môi trường tại truong quoc te đầy đủ thiết bị tiện nghi, con mình cũng hứng thú hơn. Đây là lý do tôi đang ưu ái truong quoc te hơn”.

“Điều dễ nhận thấy ở truong quoc te là mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình cũng trở nên gần gũi, thoải mái hơn. Các phụ huynh và các em có thể thẳng thắn góp ý với thầy cô mà không lo ngại bất cứ vấn đề gì”, chị Ly (quận 7, TP.HCM) cho biết.

Rất nhiều phụ huynh cho biết tiêu chí chọn trường THPT cho con hiện nay đã khác trước. Không chỉ chú trọng chương trình giảng dạy, các yếu tố khác cũng được quan tâm như: ngoại ngữ, việc học các môn năng khiếu, vấn đề nội trú, hoạt động ngoại khóa, tâm lý học sinh… Chính vì thế chọn truong quoc te cho con theo học đang dần trở thành xu hướng mới tại TP.HCM.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

truong quoc te  Việt Anh

Truong quoc te Việt Anh – một trong những truong quoc te uy tín nhất tại TP.HCM

Truong quoc te Việt Anh là ngôi trường được phụ huynh và các em học sinh đánh giá tốt. Truong quoc te hoạt động với mục tiêu giáo dục toàn diện, phát huy năng khiếu và rèn luyện đạo đức. Ngay từ khi thành lập BGH truong quoc te Việt Anh đã định hướng đào tạo một thế hệ học sinh giỏi chuyên Anh, chính vì vậy học sinh theo học tại truong quoc te Việt Anh được bố trí học tiếng Anh với giáo viên bản xứ xuyên suốt từ đầu năm cấp 2, điều này giúp cho học sinh không những vững vàng về ngữ pháp mà còn có khả năng hiểu và phát âm chuẩn như người bản xứ. Truong quoc te Việt Anh là truong quoc te duy nhất tại TP.HCM cam kết đầu ra 6.0 IELTS.

Bên cạnh việc trang bị kiến thức tốt cho các em trước khi bước vào đại học, Truong quoc te Việt Anh còn đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện tư duy, khuyến khích các em khám phá và theo đuổi ước mơ, chinh phục đam mê và sở thích của mình. Với mức học phí đa dạng, truong quoc te Việt Anh  sẽ là môi trường phù hợp với điều kiện của phần lớn gia đình.

Đặt chất lượng làm mục tiêu hàng đầu, truong quoc te Việt Anh sắp xếp số tiết học một cách khoa học, phù hợp với hướng chọn ngành và khối thi đại học. Học sinh truong quoc te Việt Anh được các thầy cô quan tâm, hỗ trợ tư vấn chọn ngành, chọn trường thi đại học, định hướng tương lai.

Truong quoc te Việt Anh có đội ngũ giáo viên mạnh về chuyên môn và kinh nghiệm, tận tâm với mỗi học sinh. Mỗi lớp học tại truong quoc te Việt Anh được bố trí 25-30 em nên luôn đảm bảo để thầy cô có thể quan tâm, chăm sóc đến học sinh về mọi mặt. Song song đó, truong quoc te Việt Anh còn trang bị cơ sở vật chất khang trang, hiện đại để đảm bảo các em có môi trường học tập hiệu quả.

Kết: Chạy đua vào công lập, vào trường điểm không phải lúc nào cũng tốt, quý phụ huynh cần chú ý tới sở thích, đam mê của con để giúp con có định hướng chọn trường phù hợp. Truong quoc te Việt Anh chúc quý phụ huynh có thể lựa chọn được truong THPT phù hợp nhất với con qua những chia sẻ trên.