NỘI QUY HỌC SINH TRƯỜNG NỘI TRÚ

NỘI QUY HỌC SINH TRƯỜNG NỘI TRÚ

Trường học nội trú không chỉ là nơi để học kiến thức sách vở, mà còn là môi trường để người học rèn luyện nhiều kĩ năng cần thiết cho cuộc sống. Trường học nội trú đã có từ lâu trên thế giới, nhưng không phải ai cũng hiểu hết về mô hình này. Sau nây là chia sẽ của trường Việt Anh về nội quy học sinh trường nội trú, các bạn theo dõi nhé !

Điều 1. Học sinh, sinh viên nội trú phải thực hiện đúng hợp đồng nội trú đã ký và có trách nhiệm.

1. Nộp đủ và đúng hạn phí nội trú theo quy định.

2. Không tự ý sửa chữa, cải tạo lại phòng ở, không di chuyển trang bị vật tư của khu nội trú khỏi vị trí đã bố trí.

3. Chịu trách nhiệm đền bù về những hư hỏng, mất mát do mình gây ra đối với các trang thiết bị của khu nội trú; tự bảo quản tư trang và đồ đạc của mình.

4. Thực hiện đúng quy định về đăng ký tạm trú. Trước khi nghỉ hè, nghỉ tết hoặc đi vắng dài ngày HSSV phải giao lại phòng ở cho tổ Quản lý Ký túc xá (QLKTX).

5. Thực hiện yêu cầu của phòng Công tác HSSV về điều chuyển chỗ ở trong trường hợp cần thiết và có lý do xác đáng.

ly-do-hoc-truong-noi-tru-2

Điều 2. Học sinh, sinh viên nội trú phải chấp hành đúng các quy định về trật tự và vệ sinh khu nội trú.

1. Hoàn thành nhiệm vụ trực phòng, trực tầng (dẫy) theo lịch phân công. Tham gia đầy đủ kế hoạch vệ sinh môi trường của khu nội trú.

2. Quần áo tư trang, chăn, màn, đồ dùng cá nhân, sách vở, các vật dụng cồng kềnh phải để gọn gàng, ngăn nắp đúng nơi quy định trong phòng ở.

3. Chỉ được tắm, giặt, phơi quần áo, chăn, chiếu, màn đúng nơi  quy định.

4. Nếu để xe đạp, xe máy trong khu nội trú phải đăng ký với tổ QLKTX trước khi mang vào.

5. Hiện tại trong khu nội trú chưa có phòng tiếp khách thì được tiếp khách trong phòng ở trước 22h, nếu được sự đồng ý của tổ QLKTX, ban Bảo vệ nhà trường và các thành viên cùng ở trong phòng.

6. Chỉ được hội họp ( sinh nhật, hội đồng hương …), ca hát, nhảy múa đúng nơi quy định khi được phép của tổ QLKTX và ban Bảo vệ nhà trường.

7. Có trách nhiệm tham gia và giữ gìn trật tự trị an, tích cực tham gia giải quyết các trường hợp bất thường, như: hoả hoạn … trong khu nội trú.

ly-do-hoc-truong-noi-tru

Điều 3. Những điều nghiêm cấm đối với học sinh, sinh viên nội trú.

1. Tạo hoặc tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, pháo nổ, chất nổ, chất gây cháy, hoá học độc hại.

2. Tạo ra hoặc tàng trữ, sử dụng dưới mọi hình thức các chất kích thích như thuốc phiện và các chế phẩm của nó.

3. Tổ chức hoặc tham gia các hoạt động đánh bạc, số đề dưới bất kỳ hình thức nào hoặc có quan hệ nam nữ bất chính.

4. Mọi hình thức sử dụng điện trái phép ( như: sục tự tạo, câu móc điện…)

5. HSSV uống rượu, bia trong khu nội trú hoặc ra ngoài uống rượu, bia về khu nội trú quấy nhiễu, gây rối mất trật tự.

6. Gây gổ, đánh nhau hoặc kích động đánh nhau, tổ chức băng nhóm, phe phái, tụ tập gây rối trật tự trị an dưới bất kỳ hình thức nào trong khu nội trú cũng như đối với nhân dân và thanh niên địa phương.

7. Có hành vi phá hoại hoặc ăn cắp tài sản của công, trấn lột, chứa chấp, che dấu hàng lậu và tội phạm.

8. Đưa người lạ vào ở phòng ở của mình; tiếp khách trong phòng ở quá giờ quy định; đưa người lạ hoặc khách ngủ qua đêm trong phòng ở khi chưa được phép của Bảo vệ và Tổ QLKTX (kể cả khách là HSSV nội trú); đi lại chơi bời tại các khu vực: văn phòng, xưởng thực tập, giảng đường v.v. ngoài giờ hành chính.

9. Có hành động, tác phong thiếu văn hoá, gây mất trật tự, gây ô nhiễm môi trường như: nói tục, chửi thề, xả rác, ăn ở luộm thuộm mất vệ sinh, nấu ăn trong phòng ở, che chắn phòng ở, giường ngủ làm mất mỹ quan hoặc nhằm mục đích không lành mạnh, viết, vẽ bậy, dán áp phích, quảng cáo tuỳ tiện; đặt bát hương, thờ cúng trong phòng ở khu nội trú.

10. Gây tiếng ồn, sử dụng các phương tiện gây tiếng ồn vượt quá quy định của nhà trường như: Đá bóng trước cửa và sau nhà ở, mở Radio, casset trong giờ hành chính và giờ tự học.