Tại sao học Anh ngữ kém hiệu quả? – Trường quốc tế Việt Anh

Đăng ký tham gia các lớp ngoại ngữ là cách học tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Nhiều người suy nghĩ đơn giản rằng: Tôi muốn học tiếng Anh nên tôi đăng ký tham gia một khoá học ngoại ngữ. Tôi sẽ trả một khoản tiền, tới lớp học vài tiếng một tuần và khi học xong tôi sẽ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Trường quốc tế Việt Anh khẳng định điều đó chỉ trở thành hiện thực khi bạn biết cách lựa chọn và khai thác khoá học một cách thông minh và hiệu quả. Ở Việt Nam, tiếng Anh đã được đưa vào chương trình chính khoá. Điều này đồng nghĩa với việc người học dành khá nhiều thời gian học tiếng Anh trên lớp (ở trường cấp II, cấp III, đại học và các trung tâm tiếng Anh). Tuy nhiên, không phải bất cứ ai theo học các lớp ngoại ngữ đều có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Hãy cùng trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu nguyên nhân của sự kém hiệu quả trên.

Xem thêm: 

Học sinh học Anh ngữ kém hiệu quả vì sao? – Trường quốc tế Việt Anh

  • Nghe cách dùng tiếng Anh thiếu chuẩn xác: Không phải học viên nào trong lớp bạn cũng có cách phát âm, ngữ pháp và từ vựng chuẩn xác. Trường quốc tế Việt Anh chắc chắn rằng bạn sẽ không thể cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình khi tiếp xúc với những học viên như vậy.
  • Không có nhiều cơ hội luyện giao tiếp bằng tiếng Anh: Thông thường một lớp ngoại ngữ có khoảng 10-20 học viên nên bạn sẽ có ít cơ hội nói tiếng Anh. Những lớp học như vậy không thể giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
  • Học một quyển giáo trình khô khan và buồn tẻ: Hầu hết các giáo viên dạy tiếng Anh đều sử dụng giáo trình có sẵn vì họ sẽ không phải soạn bài trước khi lên lớp mà chỉ cần dạy lần lượt các bài trong giáo trình. Tuy nhiên sử dụng giáo trình có sẵn một cách cứng nhắc, thiếu linh hoạt sẽ khiến việc học tiếng Anh của học viên trở nên buồn tẻ và không hiệu quả.
  • Học lý thuyết về các nguyên tắc ngữ pháp: chẳng hạn “thì hiện tại tiếp diễn dùng để diễn tả một hành động đang diễn ra tại thời điểm nói”. Tuy nhiên, có không ít học viên thuộc làu các nguyên tắc ngữ pháp nhưng không đặt nổi một câu ví dụ sử dụng các nguyên tắc ấy dù vốn từ của họ không hề hạn chế chút nào. Trường quốc tế Việt Anh chắc chắn rằng bạn không thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên khi bạn chỉ học các nguyên tắc mà không thực hành sử dụng chúng trong thực tế.
trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Học sinh trường quốc tế Việt Anh

  • Làm bài tập ngữ pháp quá nhiều: Sau khi học các nguyên tắc ngữ pháp, giáo viên thường giao cho bạn một số bài tập liên quan như điền vào chỗ trống hay lựa chọn phương án đúng. Những bài tập ngữ pháp như vậy chỉ có hai tác dụng chính: 1) nhắc lại lý thuyết về ngữ pháp đã học, 2) kiểm tra tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên theo trường quốc tế Việt Anh thì việc kiểm tra viết này có rất ít tác dụng với việc nâng cao khả năng nghe nói của bạn.
  • Bài tập về nhà chỉ tập trung vào ngữ pháp hay viết luận: Thông thường bài tập về nhà của bạn là bài tập ngữ pháp hoặc viết luận mà ít khi chú trọng đến các kỹ năng cần thiết cho việc nghe nói tiếng Anh. Chủ đề của những bài luận nhiều khi bất hợp lý nên không thể cung cấp ngữ liệu để bạn có thể nghe nói tốt hơn. Không những thế, những bài tập về nhà dạng này khiến bạn càng thêm chán nản khi học tiếng Anh.
  • Không phải lớp ngoại ngữ nào cũng rèn cho bạn cách phát âm chuẩn: Yếu tố hết sức cần thiết để giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Nhiều giáo viên bỏ qua việc rèn ngữ âm cho học viên vì việc này quá mất thời gian. Một số giáo viên chữa những lỗi bạn mắc khi bạn nói nhưng rất ít người chỉ cho bạn cách tránh lặp lại lỗi tương tự. Không những thế rất ít giáo viên dạy cho học viên về các âm trong tiếng Anh cũng như cách sử dụng từ điển để học cách phát âm một từ.
  • Không phải giáo viên nào cũng khuyến khích bạn đọc các tài liệụ tiếng Anh, mua một quyển từ điển Anh-Anh chuẩn hay nghe tin/băng tiếng Anh. Theo trường quốc tế Việt Anh được biết, không ít giáo viên chỉ trung thành với quyển giáo trình sẵn có và cho học viên làm những bài tập trong đó.

Ngày nay xu thế lựa chọn trường quốc tế theo học ngày càng tăng. Trường quốc tế là môi trường học Tiếng Anh vô cùng lý tưởng. Môi trường học Tiếng Anh tại trường quốc tế sẽ khắc phục được những nhược điểm của các lớp Anh ngữ bên ngoài một cách hiệu quả nhất. Môi trường học tại trường quốc tế Việt Anh là một ví dụ điển hình.

Trường quốc tế Việt Anh – môi trường học Tiếng Anh lý tưởng

Trường quốc tế Việt Anh – giao tiếp Tiếng Anh thường xuyên với giáo viên nước ngoài

Ngay từ khi thành lập BGH trường quốc tế Việt Anh đã định hướng đào tạo một thế hệ học sinh giỏi chuyên Anh, chính vì vậy học sinh theo học tại trường quốc tế Việt Anh được bố trí học tiếng Anh với giáo viên bản xứ xuyên suốt từ đầu năm cấp 2, điều này giúp cho học sinh không những vững vàng về ngữ pháp mà còn có khả năng hiểu và phát âm chuẩn như người bản xứ. Trường quốc tế Việt Anh cũng cam kết học sinh  sẽ có chuẩn đầu ra tiếng Anh cấp 3 là IELTS 6.0 – 8.0 theo tiêu chuẩn của British Council ( đạt chuẩn của Bộ GD và ĐT ).

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Học sinh trường quốc tế Việt Anh trau dồi vốn Tiếng Anh qua các hoạt động ngoại khóa với giáo viên nước ngoài

Trường quốc tế Việt Anh đều có rất nhiều  hoạt động ngoại khóa khác nhau.  Đặc biệt là những hoạt động ngoại khóa trau dồi khả năng ngoại ngữ của các em. Việc tổ chức các hoạt động này đều lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và tổ chức rất hiệu quả với số lượng học sinh tham gia đông. Chính vì vậy, những hoạt động này nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của quý phụ huynh.

Điển hình phải kể đến các chương trình như “Tôi là học sinh Việt Anh”, Summer got talent…, đặc biệt là chương trình VIỆT ANH SUMMER CAMP 2018, hứa hẹn nhiều điều cực kỳ thú vị cho các học sinh trường quốc tế Việt Anh.  VIỆT ANH SUMMER CAMP – Trại Hè Học Sinh Giỏi Chuyên Anh 2018 là chương trình Ôn luyện Kiến Thức – Học tập Tiếng Anh 100% GV Bản Ngữ – Rèn luyện Thể Chất – Du Lịch dã ngoại BÁN TRÚ – NỘI TRÚ tại TP.HCM dành cho học sinh THCS VÀ THPT được tổ chức theo hướng “.

Hoạt động ngoại khóa của trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Hoạt động ngoại khóa của trường quốc tế Việt Anh

Học sinh trường quốc tế Việt Anh trau dồi vốn Tiếng anh qua các cuộc thi Tiếng Anh

Tham gia vào các cuộc thi Tiếng Anh do trường tổ chức, hoặc các cuộc thi lớn mang tầm cỡ thành phố, hay quốc gia, là cơ hội trải nghiệm vô cùng thú vị của học sinh trường quốc tế Việt Anh. Tích cực tham gia các cuộc thi Tiếng Anh sẽ giúp các em có cơ hội trau dồi Tiếng Anh, nâng cao trình độ, sự tự tin và bản lĩnh của học sinh trường quốc tế Việt Anh

ky thi olympic, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

ky thi olympic của học sinh trường quốc tế Việt Anh

Trong năm học 2016 – 2017, học sinh trường quốc tế Việt Anh đã đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi do Bộ GD và ĐT tổ chức: IOE (cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông), Violympic, Olympic, học sinh giỏi cấp thành phố. Trong đó, các giải thưởng bộ môn tiếng Anh là chiếm đa số. Đây chính là tiền đề giúp cho các bạn học sinh tìm được việc làm tốt sau khi ra trường khi đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh của các nhà tuyển dụng.