SỨC HẤP DẪN CỦA DU HỌC SÍP

SỨC HẤP DẪN CỦA DU HỌC SÍP

Du học Síp chi phí thấp, không chứng minh tài chính, học bằng tiếng Anh, có visa Síp bạn có thể đi du lịch khắp các nước châu Âu. Dưới đây là những chia sẽ của trường Việt Anh về du học Síp.

Một vài nét về quốc đảo Síp (Cyprus)

Hệ thống cơ sở hạ tầng tuyệt vời, chất lượng sống cao nhưng chi phí sinh hoạt thấp và mức thuế ưu đãi, du học Síp đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc.

Nước cộng hòa Síp nằm ở phía Đông biển Địa Trung Hải, nơi gặp gỡ của châu Á, châu Âu, châu Phi. Vị trí chiến lược của quốc đảo này đã hình thành nên lịch sử và văn minh Síp trong nhiều thế kỷ qua. Với một hệ thống cơ sở hạ tầng tuyệt vời, chất lượng sống cao nhưng chi phí sinh hoạt thấp và mức thuế ưu đãi, quốc đảo Síp đang càng trở nên hấp dẫn với cư dân các nước trên thế giới.

Nhưng đặc điểm hấp dẫn nhất của Síp đó là lòng hiếu khách của người dân Síp. Người dân Síp rất cởi mở, thân thiện, chân thật. Họ là một trong số những cư dân hiếu khách nhất trên trái đất. Hơn nữa, Síp là đất nước an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp so với các nước miền Địa Trung Hải như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italy và Pháp.

Ngôn ngữ chính của Síp là tiếng Hy Lạp và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ nhưng tiếng Anh là ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất; 80% dân số nói tiếng Anh. Tiếng Anh có ở khắp các cửa hiệu, biển chỉ dẫn… Các chương trình truyền hình, phát thanh,một số tạp chí đều sử dụng tiếng Anh.

Với hệ thống giáo dục hiện đại, nhiều trường Cao đẳng và Đại học nổi tiếng, chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn các nước cùng khối châu Âu thì du học Síp đang là lựa chọn không thể bỏ qua của nhiều du học sinh Việt Nam hiện nay.

du-hoc-sip-1

Tại sao du học Síp lại hấp dẫn nhiều du học sinh?

– Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu và dạy bằng tiếng Anh.

– Được học chuyển tiếp và nhận bằng các trường danh giá tại Anh, Úc, Mỹ, Canada,…

– Học phí và chi phí ăn ở hợp lý

– Tỉ lệ Visa cao, không cần phỏng vấn visa, thủ tục đơn giản

– Visa Síp có thể đi nhiều nước ở châu Âu

– Không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS, TOEFL

– Sinh viên được làm thêm, thực tập có thu nhập cao

– Visa được xét tại Síp, vì thế sinh viên không phải phỏng vấn tại Việt nam

– Không cần chứng minh thu nhập hàng tháng

Hệ thống giáo dục Cao đẳng và Đại học tại Síp

– Các chương trình đào tạo đều có công nhận của Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Hoa Kỳ, UK, Canada, Úc…

Tại một số trường, sinh viên có cơ hội chuyển tiếp học tại các trường danh giá của Anh, Úc, Mỹ, Canada và Châu Âu trong 1 năm và nhận bằng cấp quốc tế với chi phí không đổi.

– Cơ sở vật chất tuyệt vời, hiện đại và được trang bị đầy đủ: phòng thí nghiệm, thư viện, hội thảo, trung tâm máy tính, trung tâm văn hóa, ký túc xá, bể bơi Olympic trong nhà,trung tâm xã hội và thể thao, căng-tin, café, nhà hàng,…Một số trường lớn còn có các trung tâm, viện nghiên cứu, đài phát thanh, đài truyền hình, tạp chí,ngân hàng, bưu điện,.. của riêng trường.

Các chương trình đào tạo của nhiều trường đại học tại Síp đều được công nhận từ Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Hoa Kỳ, UK, Canada, Úc…

– Một số trường đại học lớn như đại học Cận Đông (NEU) còn có rất nhiều câu lạc bộ hoạt động văn hóa xã hội như câu lạc bộ nhảy, nhạc kịch, chụp ảnh, phim ảnh, luật, tâm lí, khoa học quản lí và kinh tế, kĩ sư máy tinh, kiến trúc,…

du-hoc-sip-2

Học phí và chi phí sinh hoạt tại Síp

Học phí tại Síp thấp hơn nhiều so với các trường tại các nước Châu Âu khác.

Các trường đại học tại Síp dành nhiều suất học bổng giá trị 20-50%cho sinh viên quốc tế đồng thời hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

– Khóa tiếng anh: 2000E-3000E/ năm

– Chương trình trung cấp, cao đẳng: 3000 E– 4000 E/ năm

– Chương trình đại học: 3000 E – 6000 E /năm

– Chương trình thạc sỹ: 4500 E -12000 E /năm

Thời gian nhập học: Tháng 2, 6 và 10.

Điều kiện sinh hoạt tại Síp

Các trường lớn đều có khu ký túc xá nằm luôn trong khuôn viên của trường, sinh viên có thể ở KTX hoặc thuê phòng ở ngoài gần trường. Chi phí ăn ở, sinh hoạt có thể khác nhau trung bình từ 1000- 3000E/ năm.

Việc làm thêm khi đi du học Síp

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và 38h/ tuần trong kì nghỉ hè. Trung bình trong thời gian nghỉ hè sinh viên có thể làm thêm được 750 -1000E /tháng.

Nguồn: hcv.edu.vn