SO SÁNH GIỮA MÔ HÌNH TRƯỜNG DÂN LẬP VÀ CÔNG LẬP

Tất cả các bậc phụ huynh đang mong muốn tìm một mô hình đào tạo thật sự tốt tại TP.HCM cho con em của mình. Và không thật sự hiểu rõ sự khác biệt giữa mô hình Công lập và Dân lập,( sau đây chúng tôi xin trình bày khái quát về 2 mô hình này.

11A2

  1. Cơ sở vật chất:

Trường THCS-THPT công lập là do nhà nước (trung ương hoặc địa phương) đầu tư kinh phí và cơ sở vật chất, được hoạt động chủ yếu từ nguồn tài trợ cộng đồng, đóng góp phi lợi nhuận, khác với các trường THCS-THPT dân lập đa phần hoạt động với nguồn tài trợ đầu tư tư nhân hoặc một nhóm người, cùng xây dựng và phát triển.

  1. Tiêu chuẩn nhập học:

Hầu hết các trường Công lập thường tuyển sinh bằng cách thi tuyển với sự cạnh tranh rất gay gắt. Mặt khác, các trường Dân lập tuyển sinh học sinh dựa trên việc xem xét học bạ, chỉ khi nhập học của học sinh đủ điều kiện và tiêu chuẩn để vào trường. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường, và có những cách tuyển sinh khác nhau. Để biết thêm chi tiết bạn hãy vào đây.

  1. Đội ngũ giáo viên:

Không hẳn giáo viên ở các trường công là kiến thức chuyên môn và phương pháp sư phạm vững chắc. Nhiều người trong số các giáo viên ở các trường tư nhân không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có sự nhiệt tình và yêu nghề cho học sinh.

  1. Học phí

Học phí sẽ phụ thuộc từng trường học, vị trí địa lý, các khóa học được cung cấp cho học sinh.

Chi phí của các trường THCS-THPT dân lập bao gồm học phí, ăn ở và một số hoạt động ngoại khóa. Bạn nên kiểm tra và so sánh các trường dân lập tư thục chất lượng tại TP.HCM để kiểm tra xem chi phí và những điều các trường có thể đem lại cho bạn bao gồm những gì. Bạn có thể phải trả thêm tiền để được dạy kèm.

Chi phí trường công lập thường thấp hơn so với khối tư thục, dân lập, trường chuyên ngoại ngữ nhưng điều này không có nghĩa là chất lượng tại các trường này không tốt bằng. Lý do chính cho giá học phí thấp vì các trường công lập nhận được nguồn hỗ trợ tài chính của chính phủ và có nhiều khoá học đa dạng cung cấp cho học sinh.

TƯ VẤN NHẬP HỌC

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI: (028) 3997 22 66 Hoặc
(028) 6670 86 66 | Hotline: 0916 96 14 09 (Ms. Tú)

Hoặc
ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI CHO BẠN!