SỞ GD-ĐT TP.HCM YÊU CẦU KHẮC PHỤC GIÁO DỤC KIỂU ” QUYỀN UY “. (Ngày 18 tháng 06 năm 2018)

📢💪 SỞ GD-ĐT TP.HCM YÊU CẦU KHẮC PHỤC GIÁO DỤC KIỂU ” QUYỀN UY “.

NHỮNG BẤT CẬP TRONG ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN CÔNG LẬP

Theo nguồn tuổi trẻ online, Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo ở các đơn vị trường học trên địa bàn.Theo đó, sở yêu cầu các trường trên địa bàn phải khắc phục tình trạng quản lý, giáo dục theo kiểu “quyền uy”, áp đặt đối với học sinh.

Đặc biệt, các thầy cô phải có ý thức và trách nhiệm giữ gìn hình ảnh, uy tín, danh dự người thầy; luôn “tự soi”, “tự sửa” để giữ gìn hình ảnh người thầy, người cô trước học sinh và phụ huynh.

Bên cạnh đó, ngành GD-ĐT TP sẽ tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh – sinh viên cách nhận diện và phòng ngừa những tình huống, nguy cơ có thể dẫn đến các hành vi vi phạm đạo đức của nhà giáo, hỗ trợ tư vấn tâm lý cho giáo viên và người học khi có tình huống xảy ra…

Các cấp quản lý sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra nề nếp, kỷ cương các cơ sở giáo dục; xử lý nghiêm các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động có hành vi vi phạm đạo đức, hành vi bạo hành thể chất, tinh thần học sinh.Trong đó sẽ xử lý nghiêm cả người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra các vụ việc vi phạm.
3 ĐIỀU TẠỌ NÊN “ĐỘC LẠ” CỦA GIÁO VIÊN TRƯỜNG VIỆT ANH

(y) Đội ngũ giáo viên luôn phải đổi mới và được đào tạo theo cách có “1 không 2″
Giáo viên của trường được tuyển chọn và đào tạo đảm bảo chất lượng dạy học cùng như phương pháp giảng dạy “Lấy học sinh làm trung tâm” và “Học theo dự án” của trường Việt Anh.
Trong năm học, các giáo viên liên tục tham gia học tập nâng cao trình độ theo phương châm “Learning organization” của nhà trường để tiếp tục nâng cao trình độ giảng dạy. Chất lượng giảng dạy của mọi giáo viên được liên tục giám sát và nâng cao bởi chương trình quản lý chất lượng 2.0 của Việt Anh.

(y) Học sinh luôn được giáo viên quan tâm “quá mức”
Sỹ số lớp học của Việt Anh luôn được giới hạn từ 20-25 học sinh, đảm bảo việc học được tổ chức thuận lợi và học sinh được hưởng sự quan tâm và chú ý cần thiết của giáo viên. Học sinh đầu vào được khảo sát tính cách, đặc điểm để tự xác định được phương pháp học tập hữu hiệu. Được lập mục tiêu và hỗ trợ quản lý mục tiêu để có những tiến triển cụ thể trong quá trình rèn luyện, nâng cao động lực và sự tự tin.
Các buổi họp đầu giờ Morning meeting tạo động lực học tập cho học sinh, chia sẻ trao đổi những câu chuyện hay, xoay quanh những chủ đề nóng và song đó, buổi họp cuối giờ PDR tổng quan lại kiến thức, đánh giá và đưa ra những phương án khắc phục cho những môn học chưa hiệu quả và từ đó lên kế hoạch học tập cho những buổi sau.

(y) Học sinh Việt Anh không “chạy đua” học thêm
Các học sinh gặp khó khăn trong học tập hay muốn được nâng cao kiến thức học tập, tùy theo môn và vấn đề gặp phải, các em sẽ được phân bổ kèm cặp theo chủ đề bởi các giáo viên bộ môn ngoài giờ lên lớp.
Giáo viên kèm cặp thêm cho các em theo hướng 1-1 trong thời gian ôn luyện kì thi THPT Quốc Gia, đối với các em lớp 12, giúp các em giữ vững cũng như nâng cao kiến thức, sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc Gia cũng như chắc chân vào đại học.

Một số trường dân lập hiện nay được thành lập hiện đại và chất lượng không hề thua kém gì các trường công cũng như các trường quốc tế. Trường chuyên Anh Việt Anh được xây dựng với tiêu chí đào tạo học sinh giỏi chuyên anh, với việc áp dụng những công nghệ giáo dục mới và hiện đại nhất từ các nước phát triển như Anh, Mỹ vào chương trình dạy học của Bộ giáo dục đào tạo, cùng trang thiết bị đầy đủ, hiện đại phục vụ cho học tập của các em học sinh Việt Anh.

Điều đó làm nên Trường Việt Anh – trường đầu tiên tại TPHCM tự tin đưa ra cam kết học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại trường sẽ đạt chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0.