Tốt nghiệp trường THPT quốc tế 2018 có nên đi du học?

Tốt nghiệp trường THPT quốc tế 2018 có nên đi du học?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều các bậc phụ huynh thường băn khoăn khi con em mình vừa khép lại cánh cửa trung học phổ thông. Đặc biệt là những bậc phụ huynh có con theo học trường THPT quốc tế tại TP.HCM. Giữa muôn vàn những con đường có thể đi tiếp, lựa chọn nào sẽ là tốt nhất cho con mình? Liệu học đại học ở nước ngoài có đầy tương lai như người ta vẫn nói? Khó khăn, thách thức nào mà con em mình sẽ phải đương đầu khi học ở xa nhà?…là những câu hỏi mà phụ huynh thường trăn trở.
Bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin xác thực và bổ ích nhất về việc du học để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh trường THPT quốc tế có một cái nhìn chính xác hơn về vấn đề này. Qua đó có một sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường phía trước.

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Du học sau khi tốt nghiệp trường THPT quốc tế nên hay không?

Lợi ích của việc du học

  • Lợi ích đầu tiên, rõ ràng và quan trọng nhất của việc du học đó chính là tri thức. Việc được trải nghiệm trong một môi trường giáo dục tiên tiến sẽ giúp học sinh tiếp cận được những tri thức hiện đại, chuẩn quốc tế và có tính ứng dụng cao. Những nền giáo dục hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Nhật…luôn là những lựa chọn hàng đầu. Học sinh học tại những trường quốc tế ở Việt Nam thường có một lợi thế rất lớn khi đi du học bởi đã được truyền tải những nền tảng của phương pháp học tập tiên tiến của những nước này, từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức.
  • Lợi ích thứ hai đó là khả năng ngôn ngữ. Chắc chắn một điều rằng, khi học tập ở bất cứ đất nước nào, học sinh cũng sẽ phải giao tiếp được bằng ngôn ngữ của nước đó. Ngôn ngữ ở đây lại là ngôn ngữ của người bản xứ, do đó việc nói chuyện thường xuyên với họ sẽ đem lại cho học sinh một khả năng ngôn ngữ chuẩn mực hơn so với khi học ở Việt Nam. Biết được thêm một ngoại ngữ sẽ mang lại cho học sinh một lợi thế to lớn sau này.
  • Trưởng thành cũng là một lợi ích mà việc du học mang lại. Ở xứ người, học sinh sẽ phải chủ động hoàn toàn. Từ việc sắp xếp lịch học, lo chỗ ở, đi làm thêm, giao lưu bạn bè hay khi gặp bất cứ trục trặc gì, học sinh cũng sẽ phải tự mình lo mọi thứ. Điều đó sẽ rèn luyện cho học sinh một khả năng tự lập, bản lĩnh hơn và trưởng thành hơn.
  • Đi du học cũng sẽ mang đến cho học sinh một cái nhìn khác về sự tôn trọng. Ở các quốc gia tiên tiến, người ta rất ghét những hành vi như quay cóp, sao chép hay đạo văn. Sự tôn trọng tri thức là điều được thể hiện rõ trong mọi cấp học. Du học thực sự, học sinh sẽ nâng cao được giá trị của bản thân từng ngày thông qua việc tự lập, học cách tôn trọng người khác và làm người khác tôn trọng mình.

Những thách thức nào mà việc du học mang lại?

  • Phải nhắc đến đầu tiên đó là sự cô đơn. Đi du học đồng nghĩa với việc phải chia xa gia đình, bố mẹ, bạn bè, quê hương và những điều thân thuộc khác để đến một nơi hoàn toàn xa lạ với những người xa lạ. “Sốc văn hóa” là điều sẽ xảy đến với bất cứ ai đi du học dù ở mức độ nào đi nữa.
  • Thử thách thứ hai đó chính là bản lĩnh. Đi du học nghĩa là không còn ai để chăm sóc hay lo lắng, học sinh sẽ phải tự mình đương đầu với mọi thứ. Nếu không biết cách sắp xếp để làm quen với một cách học hoàn toàn mới, một môi trường mới và những người bạn mới, học sinh sẽ không theo kịp và dễ lâm vào tình trạng chán nản, muốn bỏ về.
  • Cuối cùng đó là vấn đề chi phí. Việc du học tốn rất nhiều tiền, nếu gia đình không khá giả thì bố mẹ sẽ phải làm việc rất nhiều để chu cấp cho con cái. Con ở bên này cũng không khỏi lo lắng bố mẹ phải cực khổ vì mình. Đôi khi cũng phải sắp xếp thời gian đi làm thêm để san sẻ với bố mẹ. Việc học, việc làm thêm ngập đầu, những lúc đó học sinh cần có đủ quyết tâm để vượt qua.

Phòng học trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường THPT quốc tế Việt Anh – bước đệm du học

Ở hầu hết các trường THPT Quốc tế tại TP.HCM, Tiếng Anh là ngôn ngữ chính vì học sinh thường đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng trong lớp học và trong giao tiếp. Điều này, có nghĩa là các em học sinh sẽ được sống trong môi trường nói tiếng Anh thực sự, giúp cho các em có được “vốn liếng” cần thiết khi đi du học và học lên các bậc cao hơn ở nước ngoài.
Thêm vào đó, nhiều trường THPT quốc tế cũng giảng dạy đi kèm tiếng Anh cùng với các ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha – tạo điều kiện thuận lợi cho các em vươn ra thế giới. Hơn nữa học trường THPT quốc tế các em sẽ có cơ hội dành nhiều học bổng hơn, rút ngắn thời gian chuẩn bị đi du học.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

tiết học với giáo viên bản ngữ của trường quốc tế Việt Anh

Ví dụ như tại trường THPT quốc tế Việt Anh, đây là trường duy nhất cam kết đầu ra từ 6.0 – 8.0 IELTS. Điều này sẽ giúp các em tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị du học. Bởi thông thường các em sẽ phải mất 6 tháng để có thể có được chứng chỉ tiếng anh đủ điều kiện. Với 6.0 IELS đây là mức xét tuyển của rất nhiều trường đại học trên thế giới. Đây sẽ là lợi thế rất lớn cho học sinh trường THPT quốc tế Việt Anh.

Hoạt động ngoại khóa của trường quốc tế Việt Anh

Hoạt động ngoại khóa của trường quốc tế Việt Anh với giáo viên bản ngữ

Hơn nữa, vào tháng 2 năm 2018, Trường THPT quốc tế Việt Anh chính thức trở thành đối tác cấp cao tại Việt Nam cùng tổ chức giáo dục quốc tế IUA (International University Alliance) – được thành lập bởi các trường đại học uy tín NHẤT của Mỹ. Lợi thế cho học sinh trường Việt Anh đang có ý định du học, cơ hội nhận học bổng tại các trường top tại Mỹ, chỉ cần học sinh đạt 3 điều kiện sau:
* Hoàn thành bậc trung học phổ thông năm 2017-2018
* Điểm GPA mức tối thiểu 3.0 (tương đương điểm trung bình học tập 7.0 tại Việt Nam)
* Có ý định theo học bậc đại học từ các trường đại học là thành viên tổ chức IUA, bắt đầu ngay trong kỳ tuyển sinh tháng 9 năm 2018 này.

Lời kết: Vậy đó! Việc du học không phải lúc nào cũng màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ. Để việc du học mang lại hiệu quả tốt nhất, ngay từ bây giờ, phụ huynh và học sinh cần ý thức rõ được những gì sẽ phải trải qua cũng như chuẩn bị tốt về động lực, tinh thần và mục tiêu để trang bị một hành trang tốt nhất cho tương lai. Việc lựa chọn trường THPT quốc tế là một bước đệm vô cùng quan trọng cho việc du học tương lai. Trường THPT quốc tế Việt Anh là một trong những trường quốc tế uy tín tại TP.HCM mà bạn có thể tham khảo.

Ghi danh ngay hôm nay để nhận học bổng từ Trường Việt Anh

Với quy mô mở rộng thêm 900 học sinh, trường THCS & THPT Việt Anh nhân dịp khánh thành cơ sở 3 quận Gò Vấp, sẽ dành tặng 100 suất học bổng học tại cơ sở 3 cho các học sinh đăng ký nhập học:

  • Học bổng giảm trực tiếp 30% đến 50% học phí.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại  0916 961 409 – bộ phận tư vấn tuyển sinh trường Việt Anh.

GHI DANH NGAY

Liên hệ ghi danh ngay chỉ với một cú click