Sao học tiếng Anh nhiều mà không hiệu quả? – Trường quốc tế

Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn luôn thắc mắc rằng mình học tiếng Anh qua ngày này tháng nọ mà sao không giỏi. Trong khi rất nhiều người bỏ ra 6 -7 tháng là “bắn” tiếng Anh như gió. Có phải là bạn không có khiếu tiếng Anh hay bạn học sai cách? Để trả lời câu hỏi này bạn hãy xem bạn có đang rơi vào các trường hợp mà Trường quốc tế Việt Anh chia sẻ hay không?

Xem thêm: 

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

1. “Năng lực ngoại ngữ của tôi không tốt.”  – Trường quốc tế Việt Anh 

Đây là lý do đầu tiên Trường quốc tế Việt Anh tổng hợp được ở nhiều bạn trẻ. Khi nhìn thấy một số người tiếp thu tiếng Anh và học nhanh hơn minh thì bạn lại cho rằng mình không có khiếu về ngoại ngữ như họ. Và việc này làm bạn dễ chán nản và thất bại. Theo Trường quốc tế Việt Anh  thái độ và động lực chính là những điều chi phối đến tinh thần muốn hoc ngoại ngữ của bạn. Nếu bạn học chậm, Trường quốc tế Việt Anh tin rằng bạn vẫn có thể học từ tiếp được khi bạn vẫn còn sự kiên trì. Nhưng khi ban đã chán nản thì dù có cố thế nào thì bạn vẫn dậm chân tại chỗ.

2. “Ngại ngùng khi nói tiếng Anh.” – Trường quốc tế Việt Anh 

Theo trường quốc tế Việt Anh, việc ngại ngùng khi nói Tiếng Anh đã trở thành một thói quen ở rất nhiều người học. Trường quốc tế Việt Anh cho rằng việc ngại ngùng sẽ làm cho Tiếng Anh của bạn không được lưu loát và không thể tiến bộ được.

Học phải đi đôi với hành, nếu bạn cứ học mà không vận dụng thì cũng sẽ đứng mãi ở một chỗ mà thôi. Không phải bạn không muốn nhưng quá ngại ngùng có thể là lý do kiến bạn trở nên chậm tiến. Để khắc phục việc này Trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ hoặc luyên tập với bạn bè của mình, lâu dần bạn sẽ tự tin hơn để sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Tại sao học Tiếng Anh mãi không giỏi?

3. “Mình đã qua tuổi học hành tiếng Anh rồi” – Trường quốc tế Việt Anh 

Việc học không giới hạn tuổi tác, “học, học nữa, học mãi” là câu nói bạn luôn được nghe và gặp ở bất cứ ngôi trường nào. Nếu bạn nghĩ ràng mình đã qua tuổi học tập thì Trường quốc tế Việt Anh nghĩ bạn đang tự giới hạn bản thân của chính mình. Nguyên nhân để bạn không học được tiếng Anh theo Trường quốc tế Việt Anh thì có thể là do phương pháp học của bạn chưa đúng.  Vì vậy lời khuyên mà Trường quốc tế Việt Anh dành cho bạn đó là bạn nên tìm ra phương pháp học khác phù hợp với mình hơn.

4. Không có mục đích  – Trường quốc tế Việt Anh 

Theo tổng hợp của Trường quốc tế Việt Anh, đây là vấn đề nhiều người mắc phải, được bạn bè rủ rê thì bạn cũng bắt chước đi học theo mà không hề có mục đích, định hướng.  Vì không phù hợp nên sau khi học một thời gian bạn sẽ rất mau chán và không còn hứng thú nữa.

Muốn khắc phục việc này Trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn cần phải xác định được mục tiêu mà mình học tiếng Anh là để làm gì và tìm ra chương trình phù hợp để học.

5. Không có trách nhiệm – Trường quốc tế Việt Anh

Nếu muốn học tiếng Anh, Trường quốc tế Việt Anh nghĩ bạn phải quyết định rõ ràng, làm rõ động cơ, sau đó thiết lập mục tiêu và kế hoạch cụ thể để thực hiện. Nếu bạn không có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng, không dành thời gian để học mỗi ngày, Trường quốc tế Việt Anh chắc chắn rằng nếu chỉ dựa vào những bài giảng trên lớp mà thiếu tự luyện tập thì bạn sẽ không nhớ được bài cũng như không thể áp dụng trong thực tế.

6. Lựa chon nơi học – Trường quốc tế Việt Anh 

Có rất nhiều Trường quốc tế mọc lên hiện nay làm bạn vô cùng bối rối và loay hoay so sánh giữa các Trường quốc tế . Để giải quyết vấn đề này bạn nên tiến hành lựa chọn theo địa điểm và chất lượng trung tâm phù hợp với mình.

Đầu tiên bạn cần xác định thông tin về Trường quốc tế mà mình muốn và địa điểm các trung tâm đó có tiện đường không? Đừng ham mê chất lượng mà quên rằng thời gian di chuyển, cũng như yếu tố giao thông ảnh hưởng rất nhiều. Nếu một vài hôm di chuyển với quãng đường xa không ảnh hưởng nhiều đến bạn, nhưng nếu nhiều ngày như vậy sẽ làm bạn rất dễ mệt mỏi và không học tốt được.

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường quốc tế Việt Anh

Tiếp theo chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất là điều mà Trường quốc tế Việt Anh nghĩ bạn phải quan tâm. Nếu đội ngũ giảng viên và chương trình học của Trường quốc tế tốt có thể giúp bạn phát triển nhanh hơn. Hãy tham gia vào các buổi giới thiệu hoặc workshop để biết thêm nhiều thông tin và lựa chọn Trường quốc tế phù hợp.

Trường quốc tế Việt Anh là một trong những Trường quốc tế uy tín tại TP.HCM được nhiều phụ huynh tin tưởng. Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. Đây là một gợi ý hoàn hảo cho bạn.

Lời kết: Hi vọng những chia sẻ trên của Trường quốc tế Việt Anh sẽ giúp bạn học Tiếng Anh tốt hơn.!