TRẠI HÈ TRONG NƯỚC HAY TRẠI HÈ QUỐC TẾ (Ngày 05 tháng 06 năm 2018).

TRẠI HÈ TRONG NƯỚC HAY TRẠI HÈ QUỐC TẾ
Hiện nay, việc mang đến một nền giáo dục tốt cho con trẻ là một vấn đề mà mọi gia đình đều quan tâm. Chính vì thế mà các chương trình trại hè trong nước cũng như quốc tế đang ngày càng được xây dựng chất lượng hơn, mang đến cho các em nhỏ những trải nghiệm khó quên trong kì nghỉ hè kéo dài gần 3 tháng. Vậy trại hè quốc tế có những điểm vượt trội nào so với trại hè trong nước? Và nó có đáng để phụ huynh cân nhắc chọn lựa không?
1. Trại hè là gì và vì sao nên cho con tham gia trại hè?
Trại hè là các chương trình được thiết kế ngắn hạn (khoảng 1-3 tháng) nhằm mục đích giúp các em học tiếng Anh, rèn luyện kĩ năng sống hoặc các kĩ năng làm nhóm, giao tiếp….
Dù tham gia các chương trình trại hè trong nước hay quốc tế, các em nhỏ vẫn sẽ có những lợi ích cơ bản sau:
⭐️Tự tin khẳng định bản thân
⭐️Hòa mình với thiên nhiên
⭐️Tự lập
⭐️Phát triển kỹ năng làm việc nhóm
⭐️Những kỷ niệm tuyệt vời
⭐️Trở nên năng động hơn
⭐️Phát triển đam mê
⭐️Mở rộng mối quan hệ
Chính vì những lợi ích này mà càng ngày càng nhiều gia đình quyết tâm cho các em tham gia các chương trình trại hè.
2. Khác biệt giữa Trại hè trong nước và quốc tế
Thực tế hiện nay các chương trình trại hè trong nước cũng đã có nhiều thay đổi hơn so với trước đây cả về chất lượng lẫn sự đa dạng về nội dung chương trình, song do nhu cầu và mong muốn con trở thành “công dân toàn cầu”, nhiều phụ huynh vẫn muốn tìm hiểu các chương trình trại hè quốc tế. Về cơ bản, trại hè trong nước được tổ chức trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, còn trại hè quốc tế là các chương trình trại hè được tổ chức tại các quốc gia khác, phần lớn phụ huynh thường chọn những quốc gia phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore và gần đây có thêm Philippines là điểm đến ưa thích cúa nhiều bạn nhỏ.

So sánh Trại hè trong nước và Trại hè quốc tế
⭐️Ưu điểm
Trại hè trong nước:
– Chi phí thấp
– Địa điểm gần nên phụ huynh không lo lắng
Trại hè quốc tế
– Chất lượng tốt, tổ chức chuyên nghiệp
– Được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau
– Có môi trường học tiếng Anh tốt
– Nhiều chương trình để lựa chọn: Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Philippines
– Trẻ học cách tự lập tốt hơn
– Cơ hội du lịch, khám phá
⭐️Hạn chế
Trại hè trong nước:
– Chất lượng không tốt như các chương trình quốc tế
– Không có sự giao thoa văn hóa vì đoàn toàn bạn Việt Nam
– Môi trường học tiếng Anh chưa thực sự tốt
– Có ít sự chọn lựa, thường chỉ khác biệt do đơn vị tổ chức
– Không học được tự lập nhiều do bố mẹ vẫn lo hết
Trại hè quốc tế
– Chi phí đắt hơn so với trại hè trong nước
– Phụ huynh thường lo lắng khi các con đi xa

⭐️Tuy nhiên, ở trại hè Việt Anh 2018 đã khắc phục được những nhược điểm mà các trại hè trong nước thường mắc phải như đã đề cập ở trên
Ở Việt Anh Summer Camp 2018, các bé sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp tiếng anh của mình nhờ Giáo viên chủ nhiệm 100% là giáo viên nước ngoài. Không những vậy các bé sẽ được tham gia những hoạt động ngoài trời, vô cùng bổ ích cho sự phát triển của trẻ. Những kỹ năng mềm sẽ được trau dồi nhờ những chuyến đi thực tế. Bé sẽ trải nghiệm một mùa hè đáng nhớ với những khoảng khắc vui chơi, học tập bên bạn bè và thầy cô. Tính tự giác của bé cũng dần trở nên hoàn thiện hơn, bé sẽ tự mình giải quyết những công việc hằng ngày. Ngay trong việc học tập bé sẽ tự giác hoàn thành những bài tập về nhà mà không cần phụ huynh phải nhắc nhở. Ngoài ra những kiến thức bị hổng trong quá trình học trước đó sẽ được thầy cô nhanh chóng bổ sung.
⭐️Một chương trình trại hè trong nước, tiết kiệm tối đa chi phí và phụ huynh cũng an tâm hơn khi con học gần mình. Không những vậy mà chất lượng thì không hề thua kém bất kỳ một trại hè quốc tế nào.
TRƯỜNG THCS VÀ THPT VIỆT ANH
CS1 : 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam – Tel: 028 3997 2266
CS2 : Số 1 Đường số 3, KĐT Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam – Tel: 028 66 708 666 – 028 66 709 666
Hotline: 0916 961 409 – 0936 105 599 (Ms.Tú) | Email: hoc@truongvietanh.com.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018