Phương pháp học Tiếng Anh qua phim – Trường quốc tế

Phương pháp học tiếng Anh qua phim sẽ có nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít những trở ngại nên nhiều bạn đã thất bại với cách học này. Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu kỹ hơn ưu, nhược phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: 

trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Ưu điểm khi học tiếng Anh qua phim – Trường quốc tế Việt Anh

Dưới đây là những ưu điểm khi học Tiếng Anh qua phim mà Trường quốc tế Việt Anh tổng hợp được:
• Trong phim các nhân vật sẽ phát âm tiếng Anh chuẩn xác, bạn có thể học được kỹ năng phát âm chuẩn người bản xứ.
• Các câu hội thoại trong phim luôn gần gủi, sử dụng nhiều trong cuộc sống, nên người học rất dễ nhớ, biết cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong mọi ngữ cảnh.
• Ngôn ngữ hình thể, cảm xúc của nhân vật trong phim giúp người học tiếp thu nhanh và có thể học được cách giao tiếp bằng cảm xúc.
• Cách học tiếng Anh hiệu quả này còn giúp bạn biết thêm nhiều từ ngữ, từ lóng không có trong sách vở hay từ điển.
• Bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ đồng hồ là có thể vừa xem phim vừa học tiếng Anh hiệu quả mà không gây nhàm chán.
• Tốc độ nói tiếng Anh của các diễn viên trong phim rất nhanh. Do đó, khi học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn nghe nhiều người bản xứ nói tiếng Anh.

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Những trở ngại bạn có thể gặp khi học tiếng Anh qua phim – Trường quốc tế Việt Anh

• Nhiều bạn sau khi xem hết phim nhưng vẫn không hiểu diễn viên nói gì, nội dung phim ra sao.
• Do vốn từ vựng hạn chế nên sẽ có nhiều từ mới bạn không hiểu nghĩa.
• Tốc độ nói của nhân vật nhanh, người học không nghe kịp.
• Một số phim do có quá nhiều diễn viên, thời gian phim kéo dài khiến người xem không theo dõi kịp, mất tập trung.
• Một số bạn học tiếng Anh qua phim không thể chú ý nghe vì lo đọc phụ đề tiếng Việt.

Tất cả những yếu tố trên sẽ khiến người học dễ chán nản, bỏ cuộc khi vừa mới bắt đầu. Song Trường quốc tế Việt Anh cho rằng, không gì là dễ dàng, nhất là việc học tiếng Anh. Vì thế Trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn hãy cho mình thời gian, cùng sự kiên trì, quyết tâm thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

 trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

ảnh minh họa

Phương pháp học tiếng Anh qua phim hiệu quả – Trường quốc tế Việt Anh

Các giáo viên Anh ngữ tại Trường quốc tế Việt Anh cho biết, học tiếng Anh qua phim mục đích không phải là bạn nghe được bao nhiêu từ, bao nhiêu câu, mà là bạn hiểu được bao nhiêu % nội dung của phim truyền tải khi không cần phụ đề.

Dưới đây là một số cách học tiếng Anh hiệu quả qua phim mà bạn có thể tham khảo:

  • Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn – Trường quốc tế Việt Anh

Bạn nên chọn thể loại phim cùng sở thích của mình như hoạt hình, gia đình, trinh thám, hành động, lãng mạn,… Điều đó sẽ giúp bạn không có cảm giác nhàm chán, mà còn tăng hứng thú, đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, để học tiếng Anh qua phim đạt kết quả nhanh, Trường quốc tế Việt Anh khuyên bạn nên chọn loại phim có phụ đề tiếng Anh (nếu có kèm theo tiếng Việt thì tốt), có ít diễn viên, phát âm rõ ràng, chuẩn giọng người bản xứ, độ dài phim khoảng 20 – 25 phút,… Và Trường quốc tế Việt Anh lưu ý, nếu sau khi xem hết phim mà bạn hầu như không hiểu gì thì hãy thay đổi bộ phim khác ngay để tránh lãng phí thời gian.

  • Hãy xem phần giới thiệu phim (Trailer) đầu tiên- Trường quốc tế Việt Anh

Đây là một cách học tiếng Anh hiệu quả mà Trường quốc tế Việt Anh nghĩ  khi xem phim sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi, nắm bắt nội dung bộ phim Phần giới thiệu sẽ cung cấp nội dung chính của phim, các nhân vật trong phim.

  • Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt- Trường quốc tế Việt Anh

Những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh bằng cách xem phim thì đầu tiên hãy xem bản phụ đề tiếng Việt trước để nắm rõ nội dung phim, giúp tăng hứng thú khi xem phim.

  • Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh- Trường quốc tế Việt Anh

Lần 2, bạn hãy nghe phim chỉ có phụ đề tiếng Anh để làm quen với mặt chữ và đoán nghĩa khi nghe diễn viên nói. Bạn có thể chia nhỏ bộ phim thành nhiều đoạn nhỏ để dễ học hơn.

Trong quá trình xem, nếu có những từ chưa rõ nghĩa hãy bấm nút ngừng (Pause), sau đó tra nghĩa từ mới, và nên viết lại cả câu có chứa từ mới để lưu lại, học thuộc. Nếu đã rõ nghĩa của phim, bạn có thể xem phim phụ đề tiếng Anh nhiều lần mà không cần bấm dừng.

  • Xem phim mà không có phụ đề- Trường quốc tế Việt Anh

Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh thử sức học tiếng Anh qua phim không cần phụ đề, để giúp bạn tập trung hơn. Lúc này Trường quốc tế Việt Anh tin rằng bạn sẽ cảm nhận được ngữ điệu cũng như cách biểu cảm của các nhân vật trong phim. Sau đó, nghe lại nhiều lần mà không có phụ đề.

  • Đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại- Trường quốc tế Việt Anh

Theo Trường quốc tế Việt Anh, trong quá trình xem phim bạn có thể bắt chước đọc lại và ghi âm lại câu hội thoại của nhân vật để luyện cách phát âm, cách nói chuyện tự nhiên, dễ phát hiện lỗi sai để khắc phục kịp thời.

Nếu bạn thực hiện đúng quy trình học tiếng Anh qua phim bằng cách nghe nhiều lần một câu hội thoại sau đó phải ghi chép, tra từ mới, nghe lại, tập nói nhiều lần sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng, quen với tốc độ nói của nhân vật, trao dồi kỹ năng phát âm, biết cách luyến láy,…

Lời kết: Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh áp dụng cách học tiếng Anh hiệu quả này đều đặn mỗi ngày để đạt được kết quả nhanh. Trường quốc tế Việt Anh chắc chắn rằng chỉ trong thời gian ngắn bạn có thể xem phim tiếng Anh mà không cần phụ đề. Hi vọng, sau khi trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh qua phim cùng với Trường quốc tế Việt Anh,  bạn sẽ biết thêm một bí quyết học tiếng Anh hiệu quả, để tự tin nói tiếng Anh như người bản xứ.u