Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp – trường quốc tế Việt Anh

Có một tình trạng chung của người Việt Nam khi học tiếng Anh là dù mất gốc hay đã có nền tảng đều hiếm khi tự tin trong giao tiếp. Chính vì thế, chúng ta luôn trăn trở với câu hỏi: Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp nào thật sự hiệu quả?  Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu cách tốt nhất để học giao tiếp tiếng Anh trôi chảy nhé!

Xem thêm: 

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Phương pháp học Tiếng anh giao tiếp – trường quốc tế Việt Anh

Giao tiếp = Phản xạ + Hồi đáp = Nghe + Nói. Cách tiếng Anh giao tiếp tốt nhất vẫn là trực quan sinh động, nghĩa là bạn cần phải có đối tượng để tương tác. Có thể là giáo viên nước ngoài, du khách nước ngoài, kết bạn với người nước ngoài, hoặc đơn giản là chỉ cần tìm 1 nhóm bạn luyện tiếng Anh với nhau.

Tại các trường quốc tế, học sinh được tiếp xúc với giáo viên nước ngoài thường xuyên. Không khó hiểu khi các phụ huynh đầu tư nguồn lực cho các em học thêm ngôn ngữ quốc tế – tiếng Anh với niềm tin con em sẽ có cuộc sống dễ dàng hơn trong tương lai nhờ khả năng thích ứng với môi trường quốc tế. Song Tiếng Anh tại các trường công lập còn quá chú trọng vào lý thuyết, ít thực hành. Kèm theo đó là những giờ học thêm Tiếng Anh khiến các em mệt mỏi, khó tập trung.

Hoạt động ngoại khóa của trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Hoạt động ngoại khóa trau dồi Tiếng Anh giao tiếp của trường quốc tế Việt Anh

Tại môi trường học trường quốc tế, các chương trình học đều đến từ các quốc gia có nền giáo dục mang tính quốc tế rất cao như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Canada… Các phương pháp học tiên tiến chú trọng tới thực hành, song song là chương trình học song ngữ giúp các em giảm gánh nặng lý thuyết, bài tập và cho các em môi trường tiếng anh thực hành mỗi ngày. Với thời lượng các tiết học Tiếng Anh nhiều hơn các trường công lập, cộng với nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng với giáo viên nước ngoài tại các trường quốc tế giúp cho học sinh trường quốc tế có lợi thế hơn về Tiếng Anh giao tiếp.

Trường quốc tế Việt Anh – môi trường lý tưởng học Tiếng Anh giao tiếp

Tại trường quốc tế Việt Anh  Chương Trình tiếng Anh Quốc tế theo chuẩn IELTS với giáo viên nước ngoài.  Cam kết đầu ra Ielts 6.0 – 8.0 đáp ứng tiêu chuẩn đầu vào của tất cả các trường đại học quốc tế trên thế giới.  Trong trường quốc tế Việt Anh, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, các buổi tham quan dã ngoại hay các buổi chuyên đề, giao lưu trao đổi văn hóa với các trường quốc tế. Đặc biệt là những chương trình ngoại khóa trau dồi Tiếng Anh giao tiếp được trường quốc tế Việt Anh

Điển hình phải kể đến các chương trình như “Tôi là học sinh Việt Anh”, Summer got talent…, đặc biệt là chương trình VIỆT ANH SUMMER CAMP 2018, hứa hẹn nhiều điều cực kỳ thú vị cho các học sinh trường quốc tế Việt Anh.  VIỆT ANH SUMMER CAMP – Trại Hè Học Sinh Giỏi Chuyên Anh 2018 là chương trình Ôn luyện Kiến Thức – Học tập Tiếng Anh 100% GV Bản Ngữ – Rèn luyện Thể Chất – Du Lịch dã ngoại BÁN TRÚ – NỘI TRÚ tại TP.HCM dành cho học sinh THCS VÀ THPT được tổ chức theo hướng “VỪA CHƠI, VỪA HỌC” với gần 700 HỌC SINH tham gia mỗi năm.

chương trình Việt Anh Summer Camp, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế, trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

chương trình Việt Anh Summer Camp

Trường quốc tế Việt Anh – gợi ý phương pháp tự học Tiếng Anh hiệu quả

 • Trường quốc tế luôn tạo điều kiện tốt nhất, mang đến những cơ hội tiếp xúc với ngoại ngữ thường xuyên, giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh. Tuy nhiên phương pháp học tốt nhất mà trường Việt Anh muốn giới thiệu đến bạn vẫn là tự học.  Bạn có thể tự mua sách (có kèm CDs) và về tự nghe tự luyện. Tuy nhiên nếu có thêm bạn bè để cùng communicate thì càng tốt.
 • Bạn cũng có thể nâng cao bằng cách xem các chương trình tiếng nước ngoài, như là kênh khoa học Discovery, kênh hoạt hình Disney, kênh hoạt hình nhật bản (có lồng tiếng Anh hoặc có phụ đề tiếng Anh) Animax, kênh phim nước ngoài như HBO, Star Movie, Max…
 • Luyện nghe nói khá tốt đấy. Hoặc bạn cũng có thể tự tìm đĩa film nước ngoài (có phụ đề tiếng Anh) để về luyện nghe tiếng Anh và luyện hiểu nhanh luôn.
 • Nghe nhạc tiếng Anh cũng là 1 phương pháp tốt, vì bạn có thể download về lời nhạc, từ đó bạn luyện giọng. Thông thường, người Việt hiện yếu về phần Nghe – Nói.  Trường quốc tế Việt Anh xin giới thiệu cho bạn 1 số giáo trình luyện nghe hay trên thị trường sách:
  • “Sheep or Ship”, giáo trình luyện Phát âm chuẩn, phản xạ nghe nói
  • “Building Skills for the TOEFL iBT” (Beginning, Intermediate hay Advanced), có phần nghe trong đó dùng để luyện nghe khá tốt, mua sách ở cấp độ nào là tùy vào năng lực của bạn hiện giờ, bộ này có 3 cuốn đó.
  • “How To Master Skills For The Toefl iBT – Listening”, giáo trình 100% luyện nghe TOEFL, với 3 cấp độ Beginning, Intermediate hay Advanced.
  • “IELTS Listening Strategies For The Ielts Test”, giáo trình
   luyện nghe IELTS
  • “Study English – IELTS Preparation”, giáo trình luyện IELTS, ĐVDs có hình, có GVNN hướng dẫn trên đĩa, thích hợp để học ở nhà. Bên cạnh đó bạn có thể học tại các trung tâm anh ngữ, Vì trung tâm sẽ định hướng và giúp bạn tốt hơn trong quá trình học tiếng anh giao tiếp.

Kết: Hi vọng những chia sẻ trên của trường quốc tế Việt Anh sẽ giúp bạn học Tiếng Anh tốt hơn.