Phương pháp giáo dục toàn diện của các trường quốc tế 2018

Phương pháp giáo dục toàn diện của các trường quốc tế 2018

Hiện nay, học sinh thường phải đối mặt với tình trạng quá tải kiến thức nhưng lại thiếu các kỹ năng mềm, thiếu khả năng thích nghi với cuộc sống bên ngoài trường học. Tìm cách để giảm áp lực học tập cho trẻ là câu đố mà rất nhiều bậc phụ huynh và các trường Quốc tế đều muốn tháo gỡ. Hiểu được điều này các trường quốc tế tại TP.HCM đã có những phương pháp giáo dục toàn diện, giảm áp lực hiệu quả cho học sinh.

1/ Áp lực học tập khiến nhiều học sinh bị ám ảnh tâm lý

Thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều trẻ bị ám ảnh tâm lý vì áp lực học tập. Một nghiên cứu thống kê từ Viện Sức khỏe tâm thần Quốc gia đã cho thấy một kết quả đáng lo lắng. Đó là: có đến 47% bệnh nhân đang khám và điều trị hiện nay là người trẻ (dưới 30 tuổi) và trong đó thành phần học sinh, sinh viên chiếm đa số.

Áp lực từ gánh nặng học tập, các kỳ kiểm tra dồn dập đã khiến các em cảm thấy cô độc, có dấu hiệu của sự trầm cảm, xa lánh mọi người, sợ đi học và thậm chí là muốn tự tử. Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của công nghệ, việc tìm đến nguồn vui trên smartphone, tablet, máy tính,… lại càng khiến trẻ cô độc hơn.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Áp lực thi cử là vấn đề nhức nhối hiện nay

Có rất nhiều nguyên nhân khiến học sinh phải chịu áp lực trong việc học hành như: kỳ vọng quá lớn của cha mẹ, sức ép từ phía nhà trường, chương trình học quá tải,… Vậy làm thế nào để giúp trẻ giải tỏa được căng thẳng trước gánh nặng học hành?

2/ Phương pháp dạy và học ở môi trường học của trường quốc tế có gì khác biệt?

Phương pháp giáo dục hài hòa “Học mà chơi, chơi mà học” tại các trường quốc tế

Đã từng có rất nhiều cuộc nghiên cứu khoa học xoay quanh vấn đề này và một trong những phương pháp giúp giảm tải áp lực học hành cho trẻ được đa số các nhà tâm lý học ủng hộ đó là: Giáo dục hài hòa giữa tri thức và nghệ thuật. Hiện tại, phương pháp này đang được các trường quốc tế thực hiện để giúp học sinh nâng cao thành tích học và phát triển toàn diện. So với trường công lập, thì học sinh trường quốc tế có cơ hội phát triển toàn diện cao hơn, giảm thiểu áp lực học tập tốt hơn.

Tại môi trường học trường quốc tế, các chương trình học đều đến từ các quốc gia có nền giáo dục mang tính quốc tế rất cao như Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Canada… Các phương pháp học tiên tiến chú trọng tới thực hành, song song là chương trình học song ngữ giúp các em giảm gánh nặng lý thuyết, bài tập và cho các em môi trường tiếng anh thực hành mỗi ngày.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Một buổi học tại trường quốc tế Việt Anh

Phương pháp giáo dục khác biệt của trường quốc tế cũng là điều thu hút sự quan tâm của phụ huynh. Không chỉ về mặt học tập, hướng giáo dục tại các trường  quốc tế còn chú trọng đến việc xây dựng môi trường khuyến khích các em nuôi dưỡng tính cách chủ động và tự lập trong học tập cũng như tự tin giao tiếp và dễ thích nghi môi trường mới.

Các phương pháp đào tạo dựa trên các nền giáo dục tiên tiến được đưa vào các trường quc tế luôn chú trọng đến phát triển nhân cách toàn diện, các em không chỉ học các môn văn hóa mà còn rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp, ứng xử như làm việc nhóm, thuyết trình… Từ đây, các em được rèn luyện tính cách chủ động, sự tự tin, bạo dạn và vốn ngoại ngữ tốt.

3/ Trẻ phát triển toàn diện tại trường quốc tế Việt Anh

Tại trường quốc tế Việt Anh, sĩ số lớp học được giới hạn từ 20-25 học sinh. Đây là con số lý tưởng để đảm bảo việc học được tổ chức thuận lợi . Học sinh được hưởng sự quan tâm và chú ý cần thiết của giáo viên. Học sinh đầu vào được khảo sát tính cách, đặc điểm để tự xác định được phương pháp học tập hữu hiệu. Được lập mục tiêu và hỗ trợ quản lý mục tiêu để có những tiến triển cụ thể trong quá trình rèn luyện, nâng cao động lực và sự tự tin.

Trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Tiết học tại trường quốc tế Việt Anh với thầy giáo nước ngoài

Học sinh trường Việt Anh sẽ được cam kết đầu ra 6.0 IELTS sau khi hoàn thành chương trình học tại trường. Với mong muốn giúp học sinh phát triển toàn diện, trường quc tế Việt Anh  sử dụng bốn chương trình tương hỗ giúp học sinh trưởng thành một cách toàn diện. Nhờ đó tương lai dễ dàng hòa nhập với sự phát triển của quốc tế:

  • Chương Trình Phổ Thông của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam.
  • Chương Trình tiếng Anh Quốc tế theo chuẩn IELTS với giáo viên nước ngoài.
  • Kỹ Năng Sống giúp học sinh sống tốt, sống lành mạnh và hiểu biết.
  • Phát triển Thể Chất – Năng Khiếu giúp học sinh có thể phát triển sức khỏe, thể hình, và đời sống tinh thần phong phú khác.

Bên cạnh môi trường học tập thân thiện, khoa học với trang thiết bị hiện đại, trường quốc tế Việt Anh còn khuyến khích trẻ vận động, tham gia các hoạt động nghệ thuật nhiều hơn thông qua các chương trình ngoại khóa như: múa hát, nhảy, đá bóng, kể chuyện… Điều này sẽ không những giúp học sinh năng động, có khả năng thích ứng với xã hội cao hơn mà còn phát huy óc sáng tạo, sự thông minh để tiếp thu bài nhanh hơn và học tập văn hóa tốt hơn.

hoc-he-summer-got-talent-2017, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Chương trình ngoại khóa trường Việt Anh

Tại trường quốc tế Việt Anh, học sinh sẽ được chăm sóc một cách toàn diện nhất. Nhà trường chú trọng từ việc sĩ số lớp thấp  tạo điều kiện cho thầy cô có thể quan tâm tới tất cả các học sinh trong lớp, cho tới việc ăn, ngủ, nghỉ, đưa đón. Rồi việc chăm sóc thể chất cho các em, trao đổi tình hình học tập của các em thường xuyên. Đó là lý do vì sao rất nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con theo học tại trường quốc tế Việt Anh trong năm 2018 này.

Với phương pháp học tiên tiến, khoa học như vậy, trường Quốc tế Việt Anh xứng đáng là môi trường giáo dục uy tín, chất lượng dành cho các thể hệ tương lai của đất nước.

Ghi danh ngay hôm nay để nhận học bổng từ Trường Việt Anh

Với quy mô mở rộng thêm 900 học sinh, trường THCS & THPT Việt Anh nhân dịp khánh thành cơ sở 3 quận Gò Vấp, sẽ dành tặng 100 suất học bổng học tại cơ sở 3 cho các học sinh đăng ký nhập học:

  • Học bổng giảm trực tiếp 30% đến 50% học phí.

Mọi thông tin thắc mắc xin liên hệ qua số điện thoại  0916 961 409 – bộ phận tư vấn tuyển sinh trường Việt Anh.

GHI DANH NGAY

Liên hệ ghi danh ngay chỉ với một cú click