Những ngành học chuyên biệt giúp tăng cơ hội việc làm

Lĩnh vực làm phim, hàng không, ẩm thực, thiết kế thời trang … được nhiều đơn vị trong nước và nước ngoài tuyển chọn.

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), năm 2017, thế giới sẽ có thêm 3,4 triệu người thất nghiệp, đưa tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu lên 5,8%. Trong khi đó, số lượng sự nghiệp mới dường như đang gia tăng, đòi hỏi ứng viên phải theo kịp xu hướng nghề nghiệp và có kỹ năng và phẩm chất để cạnh tranh trên thị trường lao động.

Là người có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục, Ông Ben Burrowes, Giám đốc Marketing và Quan hệ chiến lược khu vực Đông Nam Á – Tổ chức Giáo dục New Zealand cho biết, để tăng cơ hội việc làm, nhiều sinh viên đã chọn ngành nghề mới có triển vọng tại những nền giáo dục có uy tín trên khắp thế giới.

nhung-nganh-hoc-chuyen-biet-giup-tang-co-hoi-viec-lam-1

Để đáp ứng nhu cầu này, New Zealand liên tục giới thiệu và giảng dạy các ngành chuyên môn, có nhu cầu rất lớn trên thị trường lao động với các khóa học mới. Trong số đó, có thể nghiên cứu các lĩnh vực điện ảnh, hàng không, thực phẩm, thiết kế thời trang …

“Các lĩnh vực này đang được tuyển chọn bởi nhiều đơn vị trong và ngoài nước”, ông Ben Burrowes chia sẽ.

Theo Ben Burrow, với việc làm phim, học sinh học từ cách viết kịch bản, đúc, đạo diễn, post-production … để trang bị những kỹ năng cần thiết cho một nhà làm phim. .

Ngoài các lớp học lý thuyết trên bài giảng, sinh viên cũng thực hành và làm việc trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu về nhiều dự án phim, bao gồm các bộ phim bom tấn.

Trong lĩnh vực hàng không, các trường học ở New Zealand phối hợp với các hệ thống hàng không trên khắp thế giới để các học viên có thể thực hành trong nhiều lĩnh vực, điều kiện thời tiết và được đào tạo về các kỹ năng tầm cỡ thế giới. Vào cuối khóa học, sinh viên có thể làm việc ở bất kỳ nước nào trên thế giới.

nhung-nganh-hoc-chuyen-biet-giup-tang-co-hoi-viec-lam-2

Ngoài ra, hệ thống giáo dục New Zealand cũng đào tạo nhiều ngành nghề cơ bản như Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật …

Ông Ben Burrow ước tính rằng, với một chương trình đào tạo thực tiễn, thiết thực và có liên quan cao với môi trường làm việc, các trường đại học trong cả nước được trang bị kiến thức lý thuyết và thực tiễn. Kinh nghiệm thực tế, giúp sinh viên phát triển khả năng suy nghĩ và tư duy sáng tạo. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên có thể thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc.