Những lưu ý khi chọn trường THPT quốc tế cho con 2018

Chuyện chọn trường cho con học luôn là mối quan tâm hàng đầu của bố mẹ. Đặc biệt là lứa tuổi vào phổ thông – quãng thời gian con có nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Ai cũng muốn con mình được học trường có tên tuổi như đảm bảo cho sự thành công sau này.  Hiện nay nhiều bậc phụ huynh có xu hướng chọn trường THPT quốc tế cho con theo học. Với mong muốn con được học tập trong môi trường phát triển toàn diện nhất. Nhưng để chọn đúng trường THPT quốc tế phù hợp, phụ huynh cần cân nhắc nhiều yếu tố thay vì chỉ chạy theo trường điểm, lớp chọn.

Xem thêm: 

 

Chọn trường THPT quốc tế phù hợp với mục đích học của con

Về mục đích học, cần xác định rõ ràng rằng con bạn học cấp 3 để thi đại học trong nước hay đi du học. Từ đó sẽ có những định hướng chọn trường phù hợp.

Nếu xác định con học cấp 3 để thi đại học, bạn nên chọn các trường có đội ngũ giáo viên giảng dạy tốt và dựa vào tỉ lệ thi đại học các năm trước của trường. Hiện nay, quy chế thi đại học thường xuyên thay đổi nên cần xét đến trường hợp học sinh không phải thi đại học mà xét tuyển. Như vậy, học trường nào cũng không còn quá nặng nề, quan trọng là trường phù hợp với nguyện vọng và phát triển được kĩ năng, sở trường của con.

Nếu con học cấp 3 để đi du học, một điểm quan trọng cần lưu ý là bộ phận tuyển sinh của các trường Đại học danh tiếng đánh giá cao việc con bạn tham gia các hoạt động tập thể như đội trưởng đội bóng, tổng biên tập báo trường, ban nhạc của lớp hơn hẳn các thành tích cá nhân như huy chương vàng Olympic toán quốc tế. Trong trường hợp này thì việc lựa chọn trường THPT quốc tế cho con theo học là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Vì sao vậy?.  Điều đầu tiên không thể phủ nhận đó là các trường THPT quốc tế có môi trường học Tiếng Anh tốt hơn. Học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với giáo viên nước ngoài nhiều hơn, sử dụng Tiếng Anh nhiều hơn. Đây là lợi thế vô cùng lớn của học sinh trường THPT quốc tế cho việc đi du học sau này. Hơn nữa ngày nay các trường THPT quốc tế mang lại nhiều cơ hội du học hấp dẫn mà bạn không thể tìm thấy ở các trường công lập.

Học trường quốc tế - bước đệm cho du học, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

tiết học với giáo viên bản ngữ tại trường THPT quốc tế  Việt Anh

 Điển hình như tại Trường THPT quốc tế Việt Anh, đây là trường duy nhất cam kết đầu ra từ 6.0 – 8.0 IELTS. Điều này sẽ giúp các em tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị du học. Bởi thông thường các em sẽ phải mất 6 tháng để có thể có được chứng chỉ tiếng anh đủ điều kiện. Với 6.0 IELTS đây là mức xét tuyển của rất nhiều trường đại học trên thế giới. Đây sẽ là lợi thế rất lớn cho học sinh trường THPT quốc tế Việt Anh.

Chất lượng của trường THPT quốc tế  Việt Anh được công nhận bởi nhiều tổ chức quốc tế, nhờ đó, toàn bộ học sinh tốt nghiệp THPT tại trường THPT quốc tế Việt Anh đều được tuyển thẳng bậc Cử Nhân vào Đại Học Gloucestershire, Anh Quốc.

Hơn nữa, Trường THPT quốc tế Việt Anh vừa hợp tác với IUA: 1/2/2018. Trường THPT quốc tế Việt Anh chính thức trở thành đối tác cấp cao tại Việt Nam cùng tổ chức giáo dục quốc tế IUA (International University Alliance) – được thành lập bởi các trường đại học uy tín NHẤT của Mỹ. Lợi thế cho học sinh trường THPT quốc tế Việt Anh đang có ý định du học, cơ hội nhận học bổng tại các trường top tại Mỹ, chỉ cần học sinh đạt 3 điều kiện sau:
* Hoàn thành bậc trung học phổ thông năm 2017-2018
* Điểm GPA mức tối thiểu 3.0 (tương đương điểm trung bình học tập 7.0 tại Việt Nam)
* Có ý định theo học bậc đại học từ các trường đại học là thành viên tổ chức IUA, bắt đầu ngay trong kỳ tuyển sinh tháng 9 năm 2018 này.

Như vậy lựa chọn trường THPT quốc tế phù hợp sẽ mang lại cơ hội và lợi thế du học cho con sau khi tốt nghiệp THPT. Tất nhiên  với lợi thế Tiếng Anh được trau dồi trong trường THPT quốc tế các em hoàn toàn có đủ điều kiện và khả năng thi đại học trong nước và dành điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Chọn trường THPT quốc tế  phù hợp  với tài chính, tính cách và đặc điểm của con.

Phụ huynh hãy tạm quên chuyện chạy trường mà hãy đến những trường THPT quốc tế phù hợp về địa lý, chất lượng giáo dục, phù hợp về tài chính, bởi nuôi con là chặng đường dài. Phụ huynh cần tránh tự tạo sức ép cho nhau bằng cách chạy theo phong trào trường chuyên lớp chọn. Các phụ huynh hoàn toàn có thể tham khảo mô hình trường THPT quốc tế tại TP.HCM cho con. Môi trường học tại các trường THPT quốc tế sẽ có điều kiện cho con phát triển toàn diện hơn. Đặc biệt là về ngoại ngữ. Chẳng hạn như tại trường THPT quốc tế Việt Anh- trường THPT quốc tế nói không với học thêm, nói không với chi phí phát sinh. Chọn trường THPT quốc tế Việt Anh, các con sẽ không phải chịu áp lực quá lớn, hay mất quá nhiều thời gian vào các lớp học thêm. Thay vào đó sẽ có thời gian tham gia các hoạt động thể thao, ngoại khóa khác trong trường.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

học sinh trường THPT  quốc tế Việt Anh

Một gia đình không có tích lũy, đầu tư quá nhiều cho việc học của con là mạo hiểm. Khi quá sức về tài chính, sẽ đến lúc bố mẹ phải cắt giảm đầu tư, con bị chuyển xuống môi trường giáo dục có chất lượng kém hơn. Thay đổi định hướng giáo dục chẳng hạn từ môi trường đa dạng, chú trọng vui chơi và tinh thần, sang môi trường chỉ biết điểm số luôn tạo ra ảnh hưởng không tốt, thậm chí hạn chế rất nhiều đến sự phát triển lâu dài của học sinh. Không có mô hình không tốt, chỉ có phù hợp ở mức độ nào. Vì thế phụ huynh cần có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính, vì đầu tư vào việc học là đầu tư dài hạn.

Xem xét chất lượng dịch vụ, đội ngũ giáo viên trường THPT quốc tế để con quyết định

Thực tiễn quản trị giáo dục tiên tiến cho thấy, chất lượng đào tạo ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào chất lượng dịch vụ/phục vụ trong nhà trường. Ví dụ, học sinh sẽ không thể học tốt nếu thiếu đi hệ thống thư viện – nơi phát triển văn hóa đọc và là không gian yên tĩnh để học sinh tập trung học tập. Hoặc hệ thống thư viện quá nghèo nàn, không thân thiện với học sinh. Nếu còn băn khoăn điều này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì cơ sở vật chất của nhiều trường THPT quốc tế tại TP.HCM luôn được đầu tư hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Chẳng hạn như thư viện tại trường THPT quốc tế Việt Anh với hơn 10.000 đầu sách đáp ứng nhu cầu học và nghiên cứu của học sinh. Cơ sở vật chất trường THPT quốc tế Việt Anh cũng được đầu tư hiện đại từ phòng học đến sân bóng đá, bóng rổ, bể bơi hiện đại.

Thư viện trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Thư viện trường THPT  quốc tế Việt Anh

Một vấn đề rất quan trọng cần quan tâm là đội ngũ giáo viên. Ngoài các chỉ số thông thường như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của giáo viên, cũng cần xem xét đến phương pháp giảng dạy và lòng “yêu nghề”. Sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông trong những năm gần đây đã cho phép các nhà sư phạm sáng tạo ra nhiều cách học tiên tiến giúp việc học trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. Đặc biệt cách học truyền thống thầy giảng – trò chép cần được thay thế bởi các phương pháp mới hiện đại. Có quan điểm cho rằng giáo viên quan tâm đến học sinh thì con cái họ sẽ học tốt hơn.

Ngoài ra, phụ huynh cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ, đội ngũ hành chính, quản lý của các trường THPT quốc tế khi chọn trường cho con. Cuối cùng, các phụ huynh cần nhớ rằng trao đổi, thảo luận và thống nhất với con là vô cùng quan trọng. Việc học và áp dụng kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm trong quá trình học vào công việc sau này như thế nào là việc của các con chứ không phải của phụ huynh. Vì vậy người ra quyết định cuối cùng phải là con bạn.