Những lo lắng khi gửi con vào truong quoc te 2018

Năm nào cũng vậy cứ vào dịp cuối hè, những bức xúc trong việc lựa chọn trường học cho con em lại như các cơn áp thấp nhiệt đới tràn vào nhiều gia đình. Trường công, trường điểm, trường chuyên luôn là những ưu tiên số một. Tuy nhiên từ nhiều năm nay một số đông phụ huynh đã hướng tới trường dân lập có lớp chất lượng cao hoặc các trường được gọi là ” Truong quoc te “. Đối với trường công lập tại Việt Nam phụ huynh thường dễ tìm hiểu để rồi yên tâm gửi gắm con cái vào đó. Nhưng với các truong quoc te phụ huynh lại thận trọng, e ngại hơn. Vì sao vậy?. Hãy cùng truong quoc te  Việt Anh tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé!

Xem thêm: 

trường quốc tế, trường Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Truong quoc te  Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Truong quoc te  Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt Truong quoc te  Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Khó nhận dạng Truong quoc te   – băn khoăn của nhiều phụ huynh

Người Việt Nam thường có tâm lý “sính ngoại”. Chúng ta đã phải trả giá và nhận những bài học đau xót vì có lúc đã nhầm lẫn rằng cứ “hàng ngoại” là tốt (như những vụ lừa đảo nổi tiếng một thời của Trung tâm ngoại ngữ SITC hay trường Đại học quốc tế Đông Nam Á).  Nhiều bậc phụ huynh cho rằng tại Việt Nam Truong quoc te  được dùng một cách khá tùy tiện. Họ cho rằng các trường Việt Nam của người Việt Nam mà cứ phải lấy tên bằng tiếng nước ngoài hoặc tên danh nhân của nước ngoài để tăng tính hấp dẫn khi quảng cáo.

Các trường muốn đạt chuẩn là Truong quoc te   phải được kiểm định chất lượng bởi những tổ chức có đủ tư cách pháp nhân quốc tế. Có 3 yếu tố căn bản nhất để các Truong quoc te  đạt chuẩn quốc tế là: chương trình, giáo viên và cơ sở vật chất. Trong khi đó ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều cơ sở giáo dục tự nhận là ‘quốc tế” nhưng chưa đạt được những tiêu chuẩn này.  Nhiều trường lấy nội dung kinh nghiệm của một vài cá nhân trong Hội đồng sư phạm ở nước ngoài hoặc sao chép trên mạng về làm chương trình rồi gắn mác chương trình Truong quoc te  . Có tới 10% giáo viên nước ngoài chưa được cấp phép hành nghề nhưng vẫn lén lút dạy chui, họ là Tây ba lô, khách du lịch sau dó ở lại dạy kiếm thêm, hoặc những người làm việc cho các công ty nước ngoài.

Hiện tượng này cho đến nay chưa phải đã hết. Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn nhiều trường quảng cáo như là một Truong quoc te   có đẳng cấp, nhưng lại tổ chức giảng dạy theo chương trình Việt Nam, chỉ xen kẽ chắp vá chút ít nội dung nhặt nhạnh từ các chương trình nước ngoài. Có trường thuê địa điểm hạn chế về diên tích, lớp học nhỏ hẹp, không có sân chơi bãi tập cho học sinh. Do vậy chất lượng giáo dục tại nhiều trường mang nhãn mác “quốc tế” không đúng như lời quảng cáo và hoàn toàn không tương xứng với mức học phí cao ngất ngưởng!

Tình hình nở rộ của nhiều trường với nhãn mác “quốc tế” đã dẫn đến tình trạng thật giả lẫn lộn. Thật khó cho nhiều bậc phụ huynh để nhận ra những trường thực sự có chất lượng quốc tế và quan trọng nhất là chất lượng giáo dục mà con em họ thụ hưởng có xứng đáng với đồng tiền gia đình bỏ ra hay không.

Truong quoc te là một loại hình tất yếu trong xu thế hội nhập của nước ta với thế giới.

Trong suốt thời gian dài và cho đến tận bây giờ vẫn có rất nhiều người dân  có cái nhìn tích cực hơn về Truong quoc te  . Khi nhiều Truong quoc te  tại TP.HCM khẳng định được vị thế và chất lượng của mình. Trong đó điển hình là Truong quoc te Việt Anh tại Tp.HCM. Truong quoc te Việt Anh được biết đến là ngôi trường đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh uy tín tại TP.HCM. Đây là truong quoc te duy nhất tại TP.HCM cam kết đầu ra 6.0 IELTS cho học sinh.   Truong quoc te Việt Anh đã chứng minh việc đầu tư cho con học tại ngôi trường này là vô cùng xứng đáng.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Theo quy định của Bộ GD&ĐT cho kì thi THPT Quốc Gia năm 2017, trường hợp thí sinh có chứng chỉ tiếng anh quốc tế IELTS 4.0 sẽ được miễn thi môn Tiếng Anh và được xét tương đương 10 điểm. Ngoài ra, cam kết IELTS 6.0 sẽ giúp học sinh Truong quoc te Việt Anh còn vượt trội trong các tiêu chí xét tuyển đại học so với học sinh các trường khác.

Thống kê mới nhất năm 2017 Truong quoc te  Vit Anh vinh d có trên 40% hc sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS trên 4.0 được min thi và xét 10 đim môn tiếng Anh trong kì thi THPT Quốc Gia, với thành tích này hiện nay chưa có bất kì trường Dân Lập nào ở TPHCM có thể đạt được.

Truong quoc te Việt Anh vinh dự nằm trong Top 50 Sản Phẩm Và Dịch Vụ Chất Lượng Tốt Nhất Việt Nam vừa được trao giải vào sáng ngày 28.05.2016. Đây là danh hiệu dành cho cho cản phẩm/dịch vụ chất lượng, độc đáo, đa dạng, được người tiêu dùng tín nhiệm, được quảng bá rộng rãi trên thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế được Tổ chức đánh giá và cấp chứng nhận quốc tế QMS – Australia phối hợp cùng Tạp chí Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương triển khai khảo sát, đánh giá và chứng nhận.

Như vậy, Truong quoc te  là một loại hình tất yếu trong xu thế hội nhập của nước ta với thế giới. Trong những năm qua một số Truong quoc te đã có đóng góp nhất định cho sự nghiệp giáo dục, đáp ứng nhu cầu của một bộ phận xã hội. Trong các trường này sĩ số học sinh mỗi lớp ít, học sinh được tiếp cận với chương trình hiện đại, phương pháp dạy học mới, cơ sở vật chất tương đối tốt, được giao tiếp với giáo viên người nước ngoài nên khả năng ngoại ngữ được nâng lên, đặc biệt kỹ năng nghe, nói.

trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Giải pháp giúp phụ huynh có cái nhìn toàn diện hơn về Truong quoc te

Để hạn chế thấp nhất những điều không mong muốn, cha mẹ học sinh trước hết phải tự nâng cao nhận thức và hiểu biết về những nội dung liên quan đến chất lượng giáo dục, những tiêu chuẩn về đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế trước khi quyết định gửi con. Cần thu thập đầy đủ thông tin vềTruong quoc te, quan trọng nhất phải biết được Truong quoc te đã được kiểm định chất lượng bởi tổ chức nào chưa. Tư cách pháp lý, uy tín chuyên môn của tổ chức kiểm định đó chính là một trong những điều quyết định cho chất lượng của Truong quoc te. Nếu có thể phải tìm hiểu kỹ và sâu về chương trình, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất của Truong quoc te.

Mặt khác, công tác quản lý của các cơ quan chức năng nhà nước đối với hoạt động của các Truong quoc te và cơ sở giáo dục có yếu tố nước ngoài phải được đẩy mạnh. Ví dụ cần xây dựng hệ thống kiểm tra, đánh giá chất lượng đào tạo đối với các loại hình giáo dục này. Hiện nay việc xác định chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đó chưa được thực hiện tốt, điều này thật khó cho học sinh và gia đình biết chính xác chất lượng dịch vụ mà họ nhận được.