Ngữ pháp tiếng anh có nhàm chán?-trường quốc tế Việt Anh

Tất cả mọi người đều nhận thức tầm quan trọng của việc học ngữ pháp. Nhưng đối với một số người, việc học ngữ pháp lại không hề đem lại chút thú vị nào. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy cùng trường quốc tế Việt Anh thử nhìn nhận ngữ pháp theo một cách khác. Sự nhàm chán sẽ không còn tồn tại.

Xem thêm: 

 

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

học sinh trường quốc tế Việt Anh

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt Trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Bạn thấy có mối liên hệ nào giữa thể thao, việc học ngoại ngữ và ngữ pháp không? Một vận động viên hay cầu thủ bóng đã chuyên nghiệp có thể nào đạt tới đỉnh cao nếu không chăm chỉ rèn luyện hằng ngày? Điều gì sẽ xảy ra nếu các cầu thủ không khởi động kỹ càng trước mỗi trận đấu? Những điều tưởng chừng đơn giản như vậy nhưng lại là mấu chốt để dẫn tới thành công! Bởi vậy, hãy xem ngữ pháp như là bài tập để tăng cường sự nhanh nhạy và sắc bén với ngôn ngữ. Chỉ học ngữ pháp thôi thì chắc chắn là không đủ để giúp bạn giỏi tiếng Anh, nhưng lại là nền tảng cho vốn kiến thức của bạn sau này. Bạn hãy coi ngữ pháp là một bài tập sinh lý mà các cầu thủ hay vận động viên vẫn làm: những bài tập đều đặn để chuẩn bị trước trận đấu quan trọng. Vậy bí quyết nào cho việc học ngữ pháp hiệu quả? Trường quốc tế Việt Anh sẽ đưa ra một số lời khuyên cho bạn như sau:

Học có chọn lọc cùng trường quốc tế Việt Anh

Bạn ôm lấy một cuốn sách ngữ pháp và đọc hết từ đầu đến cuối và hy vọng sẽ cải thiện khả năng của mình ư? Đừng phí phạm thời gian nữa! Việc học hiệu quả phải được đặt lên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào phần mình còn yếu. Bạn có thể làm các bài tập kiểm tra kiến thức tổng hợp trong một số cuốn sách và tự phát hiện ra lỗ hổng của mình. Một số trang web cũng cung cấp các dạng bài tập kiểm tra giúp bạn phát hiện ra điều này.

Học một cách chủ động – trường quốc tế Việt Anh

Một cuốn sách tự học ngữ pháp thường chia ra thành các đề mục khác nhau. Theo trường quốc tế Việt Anh để tối ưu hoá việc học, bạn cần phải (i) trả lời các câu hỏi trong mỗi đề mục (ii) đối chiếu các câu trả lời (iii) cố gắng tự mình rút ra các quy tắc ngữ pháp (iv) đọc các phần hướng dẫn trong sách để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn. Học ngữ pháp nên là một nhiệm vụ bạn đặt ra để giải quyết vấn đề hơn là thứ mà bạn phải tìm thấy niềm yêu thích.

Học trường quốc tế - bước đệm cho du học, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

tiết học với giáo viên bản ngữ tại trường Việt Anh

Học theo hoàn cảnh – trường quốc tế Việt Anh

Học theo phương pháp lấy thực hành làm cơ sở! Mỗi quy tắc có rất nhiều các trường hợp đặc biệt ư? Bạn đừng quá lo lắng vì có khi bạn chẳng bao giờ cần đến chúng. Cách tốt nhất là bất kỳ lúc nào bạn cũng để ý đến các dấu hiệu ngữ pháp. Ví dụ, khi bạn đọc blog của ngày hôm nay, bạn hãy xem là người ta đã sử dụng giới từ/ tính từ/ trạng từ như thế nào? Hãy ghi chú lại nếu cần thiết. Trường quốc tế Việt Anh tin rằng chỉ khi bạn khao khát muốn tìm hiểu một vấn đề gì thì bạn mới có động lực để học tập nó.

Tự khuyến khích mình- trường quốc tế Việt Anh

Hãy đối diện với vấn đề của bạn! Đối với hầu hết mọi người, việc học ngữ pháp thật nhàm chán và buồn tẻ. Cho nên có rất nhiều cách để khuyến khích mình. Chẳng hạn, bạn có thể đặt mục tiêu lấy một chứng chỉ, như CAE hoặc CPE, tham gia vào cộng đồng trên mạng, lập kế hoạch cho một chuyến xuất ngoại hoặc cố gắng để kiếm được một người bạn chat hợp gu qua mạng. 

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Chọn một cuốn sách tự học phù hợp – trường quốc tế Việt Anh

Sách luôn là người bạn tốt. Bạn có thể mua một cuốn sách ngữ pháp trong đó có nhiều dạng bài tập, nhưng nhớ là phải có phần lời giải ở mặt sau của cuốn sách để dễ dàng đối chiếu. Đồng thời một cuốn sách phù hợp với trình độ hiện tại của bạn thì sẽ hữu ích hơn nhiều vì các cuốn thường được phân theo các trình độ khác nhau. Trường quốc tế Việt Anh cho rằng, đầu tiên bạn nên trả lời một số câu hỏi và cân nhắc liệu cuốn sách có khó hay là dễ quá so với khả năng tiếp thu của bạn không? Một cuốn sách giáo khoa nào mà chia các đề mục ngữ pháp theo các mức trình độ tăng dần cũng là một sự lựa chọn thông minh.

Chậm mà chắc – trường quốc tế Việt Anh

Lời khuyên cuối cùng mà trường quốc tế Việt Anh dành cho các bạn là hãy học ngữ pháp một cách từ từ nhưng chắc chắn. Theo trường quốc tế Việt Anh, mỗi tuần bạn chỉ cần dành 2, 3 lần để học trong 10, 15 phút còn hơn là dành hàng giờ để cố nhồi nhét mọi vấn đề trong cuốn sách. Điều quan trọng nhất là cái gì bạn lưu giữ được trong đầu. Ngay một lúc thì khó mà hiểu sâu sắc được mọi vấn đề.

Trí óc chúng ta cần có thời gian để xử lý thông tin và liên hệ với những gì chúng ta đã biết. Trường quốc tế Việt Anh tin rằng những bài học ít thôi nhưng đều đặn sẽ thúc đẩy quá trình này. Bởi vậy hãy thư giãn và luôn hâm nóng sự hào hứng học tập ngữ pháp bạn nhé!