Nên cho con học Trường quốc tế hay đi du học?

Hiện nay, hầu hết các bậc phụ huynh đều đã có kết quả thi THPT của con em mình. Và điều mà nhiều phụ huynh đang cân nhắc là liệu có nên cho con đi du học hay cho con đi học các Trường quốc tế. Dưới đây là một số lợi ích khi cho con theo học tại các Trường quốc tế trong nước mà bạn có thể tham khảo.

Bằng cấp tại Trường quốc tế tương đương khi đi du học nước ngoài

Hiện nay, gần như các Trường quốc tế đều là thành viên hoặc liên kết với các tổ chức giáo dục hoặc các đại học thuộc dạng TOP và uy tín ở nước ngoài. Do đó, khi học tập tại các Trường quốc tế, học sinh sẽ có cơ hội nhận được bằng có giá trị trên toàn thế giới không kém gì so với việc đi du học.

Tránh “sốc” văn hoá khi học Trường quốc tế Việt Anh

Khi đi du học, một trong những điều mà phụ huynh lo lắng đó chính là việc thay đổi văn hóa gây sốc cho con em mình. Điều này khiến nhiều du học sinh cảm thấy mệt mỏi, stress và mất một thời gian dài để có thể thích nghi với môi trường học tập lại các quốc gia khác. Thậm chí nhiều học sinh chia sẻ rằng họ quyết định quay lại về nước vì không thể làm quen được với sự khác biệt văn hóa trong cách ứng xử, đồ ăn, học tập, ngôn ngữ, khí hậu hay lối sống.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế

Học tiếng Anh với giáo viên là người bản xứ

Điều này sẽ không còn nữa khi bạn quyết định cho con học Trường quốc tế. Với môi trường học tập thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ cùng phương pháp dạy và học đa dạng, học sinh có thể phát triển một cách toàn diện nhất. Khi được sinh hoạt trên chính đất nước mình, các em sẽ không còn bị sốc văn hóa. Thay vào đó, khi học Trường quốc tế, các em sẽ được làm quen dần dần với nền văn hóa của các nước phát triển về giáo dục như Anh, Mỹ, Úc… Từ đó có thể tránh được tình trạng “sốc” văn hóa khi các em đi du học ở bậc đại học sau này.

Xem thêm: 

Trường quốc tế  không yêu cầu đầu vào Tiếng Anh

Đây cũng là một trong trong những ưu điểm khi lựa chọn Trường quốc tế thay vì cho con em mình đi du học. Khi đi du học, các em bắt buộc phải có trình độ ngoại ngữ ở mức khá, tốt để phỏng vấn xin visa được. Còn Trường quốc tế thì không. Mặc dù đa số các Trường quốc tế hiện nay đều sử dụng phương pháp học tập song ngữ, nhưng khi nhận hồ sơ của học sinh lại không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh hay trình độ học phải đạt đến mức nào. Thường thì các Trường quốc tế sẽ đào tạo tiếng Anh trong vòng 6 tháng cho đến 1 năm trước khi các em nhập học. Với phương pháp học tập đa dạng cùng việc học tiếng Anh người bản xứ, Trường quốc tế đảm bảo sẽ giúp các em có thể trau dồi trình độ ngoại ngữ của mình.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế

Không yêu cầu đầu vào tiếng Anh

Đơn cử như Trường quốc tế Việt Anh, trường không hề yêu cầu đầu vào tiếng Anh. Các học sinh khi đăng ký sẽ được giáo dục một cách bài bản, hệ thống bằng nhiều phương pháp hiện đại. Trường quốc tế Việt Anh cũng là trường đầu tiên cam kết đầu ra tiếng Anh của học sinh là IELTS 6.0. Đây là một điểm mạnh của các em học sinh khi quyết định học Trường quốc tế Việt Anh khi so sánh với các bạn đồng trang lứa khác.

Môi trường học tại Trường quốc tế cũng ưu việt, đầy đủ không kém gì trường nước ngoài

Nếu bạn nghĩ môi trường học tập tại các Trường quốc tế tại Việt Nam không bằng các trường nước ngoài thì bạn đã mắc một sai lầm to rồi. Tại trường  Việt Anh, cơ sở vật chất luôn được cập nhật sao cho đầy đủ, tối tân nhất. Ngoài ra các buổi giao lưu, học tập ngoại khóa, các lớp học kỹ năng sống cùng giáo viên người nước ngoài được tổ chức thường xuyên. Ngoài ra, các chương trình học tập tại Trường quốc tế Việt Anh cũng theo đúng chuẩn các đất nước có nền giáo dục phát triển. Khi các em học tập tại trường Việt Anh, các em sẽ có những trải nghiệm giáo dục không khác gì khi đi du học.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế

Hoạt động ngoại khóa tại trường quốc tế Việt Anh

Tối ưu hoá chi phí khi học Trường quốc tế

Học phí tại Trường quốc tế đương nhiêu là cao hơn so với trường công, thế nhưng khi so sánh với việc đi du học lại rẻ hơn nhiều. Khi học tại Trường quốc tế, các học sinh sẽ bớt được các chi phí ăn uống, sinh hoạt, đi lại… Ngoài ra, mức học phí tại các Trường quốc tế Việt Nam còn khá rẻ, chỉ bằng một nửa tại các trường nước ngoài. Hơn thế nữa, các Trường quốc tế cũng có các chính sách học bổng dành cho các học sinh có thành tích học tập tốt, chính sách hỗ trợ học phí cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Đây cũng là một yếu tố giúp bạn nên chọn việc cho con em mình theo học Trường quốc tế thay vì đi du học.

Kết luận: Hi vọng những chia sẻ trên đây của Trường quốc tế Việt Anh về việc nên cho con đi du học hay theo học các Trường quốc tế tại Việt Nam của các phụ huynh. Nếu như bạn vẫn đang tìm một môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến thì Trường quốc tế Việt Anh cũng là một sự gợi ý không tồi cho bạn.