NASA cảm ơn nam sinh 17 tuổi nước Anh vì phát hiện lỗi dữ liệu

Một một nam sinh người Anh tìm thấy một sai sót trong dữ liệu NASA và đã được cơ quan này ca ngợi.

Miles Soloman, Nam sinh 17 tuổi trường Tapton ở Crosspool (Sheffield, South Yorkshire, Anh) phát hiện các cảm biến phóng xạ trên Trạm không gian Quốc tế đưa ra những sự không chính xác.

Miles đã liên lạc với các nhà khoa học của NASA để báo cáo lỗi và đã được cơ quan đề nghị lập biểu đồ bất thường. Bạn có thể cho bạn bè của bạn biết rằng bạn vừa gửi email cho NASA và họ đang xem biểu đồ bạn đã thực hiện, “chàng trai chia sẻ.

nasa-cam-on-nam-sinh-17-tuoi-nuoc-anh-vi-phat-hien-loi-du-lieu-1

Miles Soloman là một thành viên của dự án TimPix do Viện Nghiên cứu Giáo dục (IRIS) điều hành, cho phép sinh viên phân tích dữ liệu và tìm kiếm các mô hình có thể dẫn tới các đột phá khoa học.

James O’Neil, người đứng đầu bộ môn Vật lý trường Tapton, nói: “Miles nhìn dữ liệu và đột nhiên tự hỏi tại sao có một năng lượng ghi lại -1. Điều gì chạm vào máy dò, nó cho dữ liệu âm, nhưng một năng lượng không thể có Một giá trị âm. “

Theo NASA, các lỗi này thường chỉ xảy ra vài lần trong năm. Một giáo sư làm việc với các nhà khoa học tại cơ quan nói rằng họ đánh giá cao sự đóng góp của cậu bé 17 tuổi.

Một phát ngôn viên của IRIS cho biết: “Chúng tôi rất vui vì Miles có cơ hội xem dữ liệu để tìm ra những gì các chuyên gia đã không phát hiện ra”. Với cách Miles bắt đầu, tôi chắc chắn sẽ có những người từ NASA. Và Cơ quan Vũ trụ châu Âu muốn tìm bạn ấy. Tất cả chúng tôi muốn là thúc đẩy sự quan tâm đến khoa học và nghiên cứu vũ trụ. “