Nam sinh Sài Gòn đạt 30 điểm khối B

Ước mơ thành một bác sỹ từ bé, Duy Anh đã đăng ký 6 nguyện vọng vào trường y và đạt được điểm tuyệt đối 3 môn Toán, Hóa Học, Sinh Học.

Sáng ngày 6 tháng 7, dò điểm tại Hội đồng thi THPT Quốc gia, Nguyễn Trung Duy Anh (thí sinh từ trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến) bất ngờ ghi được 10 điểm cả ba môn Toán, Hoá học, Sinh học.

“Hôm làm bài xong em đã dò đáp án, em chắc chắn đạt được một điểm số cao nhưng không nghĩ rằng có thể là điểm tuyệt đối”, các chàng trai hào hứng nói.

Trước đó, Duy Anh đăng ký 6 nguyện vọng vào đại học y, trong đó nguyện vọng 1 là ngành răng và mặt của trường Đại học Y Dược TP.HCM. Sự quyết tâm này đã ảnh hưởng rất lớn đến truyền thống gia đình khi ông có bà như một dược sĩ, cha mẹ đều là bác sĩ.

nam-sinh-sai-gon-dat-30-diem-khoi-b-1

Gia đình tư vấn cho em, còn sự nghiệp do em tự chọn và bố mẹ hỗ trợ, học tập và chuẩn bị thi không phải là quá căng thẳng bởi vì em đã quen với một môi trường học tập chuyên sâu trong suốt 3 năm THPT “nam sinh nói”. Công việc của cha mẹ, em càng yêu mến nghề y, quyết tâm trở thành một bác sĩ giỏi từ còn bé xíu. “

Trong các môn học khác, Duy Anh cũng có điểm tốt với Lý 8 điểm; Tiếng Anh 9,8; Văn 7.5. Nam sinh đang thư giãn, thư giãn sau bài kiểm tra căng thẳng để chuẩn bị cho những ngày giảng đường đại học.

Theo bản sao của kỳ thi THPT năm 2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh công bố sáng nay, thành phố có trên 400 học sinh đạt 10 điểm trong các môn học, nhất là Hóa học và Ngoại ngữ. Toán có 16 điểm 10, môn sử chỉ có một thí sinh đạt điểm tuyệt đối.