MÙA HÈ VỪA LO CHUYỆN HỌC VỪA LO CHUYỆN CHƠI (Ngày 13 tháng 06 năm 2018).

MÙA HÈ VỪA LO CHUYỆN HỌC VỪA LO CHUYỆN CHƠI

TTO – Cả năm học vất vả, những tháng hè các bậc cha mẹ đều có xu hướng muốn con mình được vui chơi thoải mái, được rèn kỹ năng sống…

TP HỒ CHÍ MINH: VỪA THỰC HIỆN VỪA THAM DÒ

Theo kế hoạch hoạt động hè năm 2018 của Sở GD-ĐT TP.HCM, các cơ sở giáo dục trên địa bàn sẽ mở cổng trường và thư viện cho học sinh vào vui chơi, sinh hoạt hè tại trường. Không những thế, các trường còn mở hàng loạt câu lạc bộ (CLB) kỹ năng.
Tuy nhiên, theo một khảo sát bỏ túi của Tuổi Trẻ, đa số phụ huynh ở TP.HCM đều mong muốn trường công lập mở những khóa sinh hoạt hè có bán trú.
“Điều kiện công việc chúng tôi không thể đưa đón con nhiều lần trong ngày, nên việc đưa con đến thư viện trường để đọc sách là không khả thi” – chị Lâm Hoàng Mai, phụ huynh ở Q.Tân Bình, chia sẻ.
Ở Q.3, thầy Từ Quốc Tuấn, hiệu trưởng Trường tiểu học Lương Định Của, nhận định: “Nhu cầu của phụ huynh cho con đi sinh hoạt hè không nhiều. Đa số phụ huynh trường chúng tôi muốn cho con em đi học tiếng Anh vào dịp hè. Tôi lại quan niệm học sinh đã học tập suốt 9 tháng rồi, nếu mở lớp bán trú, học sinh ở lại trường từ sáng đến chiều thì chắc chắn phải cho các em học thêm các môn văn hóa”.

LÝ DO PHỤ HUYNH ƯU TIÊN TRẠI HÈ TRƯỜNG TƯ?
Chi phí “đi đôi” với chất lượng
Mở rộng lượng kiến thức, đầu tư cơ sở vật chất và chú trọng đào tạo giáo viên là điều “trở ngại” cho các khóa hè trường tư với mức chi phí học khá cao. Song đó, chất lượng là yếu tố đặt lên hàng đầu và luôn được chú tâm đến. Các trại sinh sẽ được rèn luyện thêm những kỹ năng thiết thực, áp dụng cho cả học tập và cuộc sống như kỹ năng ghi nhớ, toán tư duy, lập trình và tiếng anh ứng dụng học theo dự án giúp trẻ tăng thêm tự tin, nâng cao kỹ năng thuyết trình, xây dựng đội nhóm…
Ngoài ra là các chuyến tham quan thực tế, các buổi dã ngoại tăng kết nối, xây dựng mối quan hệ, giúp trẻ cởi mở hòa đồng dạn dĩ hơn.
Linh động thời gian
Hè là thời gian nghỉ ngơi vui chơi của trẻ nhưng đối với phụ huynh thì vẫn phải tất bật lo toan với khối lượng công việc lớn. Điều hiển nhiên nhu cầu đăng ký học bán trú cho con trẻ luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Khóa học hè tại trường tư luôn linh hoạt thời gian học phù hợp với mong muốn của các phụ huynh.
Dễ dàng theo dõi quan sát quá trình học tập
Trại hè của trường tư luôn trang bị các thiết bị hiện đại như camera để các phụ huynh có thể cùng theo dõi quan sát các hoạt động vui chơi, học tập của các em tại trường và các app chuyên dụng phục vụ cho việc theo dõi sát sao quá trình học tập của trại sinh, nhằm cải thiện nâng cao chất lượng giảng dạy.
Tham khảo khóa hè: Viet Anh Summer Camp For Kids 2018 tại:http://www.hevui.com/