Mở rộng vốn từ – trường quốc tế Việt Anh 2018

Nếu thời gian đầu của việc học ngoại ngữ là quá trình tiếp thu các quy luật ngữ âm và ngữ pháp mang tính tổng quát và dặc trưng cho ngôn ngữ ấy, thì việc học ngoại ngữ về cơ bản chỉ còn là việc tăng cường vốn từ vựng. Ðây là lý do tại sao rất nhiều học sinh tiếng Anh cảm thấy là sau khi học tiếng Anh đến một trình độ nào đó, hình như sự tiến bộ của họ bỗng chậm hẳn lại. Hãy cùng trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu cách để mở rộng vốn từ của mình nhé. 

Xem thêm: 

 

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt Trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. 

Số lượng từ vựng rất lớn – trường quốc tế Việt Anh

Theo trường quốc tế Việt Anh, việc mở rộng vốn từ là một quá trình rất lâu dài, đòi hỏi sự bền tâm của người học cộng với điều kiện bắt buộc là sự tiếp xúc thường xuyên với ngôn ngữ mình đang học trong đúng tình huống sử dụng thật của nó – một điều kiện khá hiếm hoi cho đa số các học viên ngoại ngữ ở một môi trường không bản ngữ (non-native environment) như ở việc học tiếng Anh ở Việt Nam.

Ngoài ra, trường quốc tế Việt Anh cũng hiểu rằng việc người học tự xây dựng vốn từ vựng cho mình lại càng đặc biệt khó khăn đối với tiếng Anh, là ngôn ngữ có khối lượng từ vựng lớn nhất thế giới. Theo như tìm hiểu của trường quốc tế Việt Anh số lượng từ vựng của tiếng Anh được ước tính là khoảng trên dưới nửa triệu từ, trong khi một vốn từ khoảng 5000 từ phổ thông (tức 1/100 lượng từ của kho từ vựng tiếng Anh) đã được coi là ngang với trình độ trung cấp, còn những cuốn từ điển phổ thông (như cuốn Oxford Advanced Learners’ Dictionary) cũng chỉ chứa vài chục ngàn từ (tức khoảng 1/10 lượng từ của kho từ vựng tiếng Anh) mà thôi. Biết đến chừng nào mới có được vốn từ ở mức 500 000 từ để có thể hiểu hết tất cả những gì bạn nghe được, đọc được trong tiếng Anh đây cơ chứ!

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

trường quốc tế Việt Anh

Tại sao số lượng từ lại nhiều như vậy? – trường quốc tế Việt Anh

Theo trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu, một trong những lý do khiến tiếng Anh có một kho từ vựng đồ sộ như vậy là vì ngôn ngữ này có khuynh hướng vay mượn từ tất cả các ngôn ngữ khác trên thế giới để bổ sung vào kho từ vựng của mình. Ðiều này dẫn đến việc hình thành trong tiếng Anh hình thành rất nhiều các từ và cấu trúc đồng nghĩa (synonymous words and structures), trong đó mỗi từ hoặc cấu trúc được sử dụng trong một hoàn cảnh khác nhau với những yếu tố nghĩa phụ khác nhau, làm cho tiếng Anh có khả năng diễn đạt các sự khác biệt rất tinh tế về ý nghĩa cũng như thái độ và tính biểu cảm. Chỉ khổ cho người học là họ không thể hiểu được nên chọn từ nào hoặc cấu trúc để dùng trong tình huống nào. Chỉ đơn thuần muốn nói ý “nhiều” trong tiếng Anh cũng phải suy nghĩ xem nên nói much, many, a lot, lots, a great deal, a good deal, plenty, heaps, loads vv; còn muốn nói “đẹp” thì phải lựa chọn giữa pretty, beautiful, handsome, charming, graceful, attractive, gorgeous, enchanting, captivating, striking, stunning vv và vv. Ðó mới chỉ là những thí dụ về tiếng Anh tổng quát mà trường quốc tế Việt Anh đưa ra, còn trong mỗi lãnh vực chuyên môn (kinh donah, pháp luật, báo chí, thời sự, thể thao vv) lại có những từ riêng và những cách dùng riêng nữa chứ!

Hãy cố gắng – trường quốc tế Việt Anh

Ðọc đến đây chắc các bạn cảm thấy dường như mọi cố gắng mở rộng vốn từ của bạn đều là vô vọng! Nhưng bạn đừng vội nản. Trước hết, “hãy an lòng bạn ơi” vì nỗi khổ này chẳng của riêng ai: ngay cả người bản ngữ cũng cảm thấy mình thiếu từ và cứ phải thường xuyên rèn luyện để tăng cường vốn từ của mình. Trường quốc tế Việt Anh hiểu rằng việc mở rộng vốn từ là điều không hề đơn giản.

Ngoài ra, do hiểu được nhu cầu mang tính “toàn cầu” này nên rất nhiều cố gắng giúp người học tăng cường từ vựng của mình đã được thực hiện. Nếu bạn có email, bạn chỉ cần tham gia vào các danh sách thư tín (mailing list) trau giồi từ vựng (hiện phải có đến hơn một chục lists như vậy), và hàng ngày các từ ngữ tiếng Anh với nghĩa và cách dùng của chúng cùng thí dụ minh hoạ sẽ được gửi đến máy tính của bạn, chỉ cần bạn mở ra đọc.

Học sinh trường quốc tế Việt Anh, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Học sinh trường quốc tế Việt Anh

Gợi ý một vài địa chỉ tham khảo – trường quốc tế Việt Anh

Dưới đây là một vài trang web học Tiếng Anh hiệu quả mà trường quốc tế Việt Anh muốn chia sẻ đến bạn:

  • The Learning Kingdom (Vương quốc học tập) tại địa chỉ http://lists.LearningKingdom.com/join/). Tại đây bạn có thể tham gia để nhận “Cool Word of the Day” (từ lạ trong ngày) hàng ngày trong email của bạn. Dành cho các bạn đã có trình độ tương đương C.
  • Business Idioms (thành ngữ thương mại tiếng Anh) tại địa chỉ http://www.bizenglish.com/. Dành cho các bạn học tiếng Anh thương mại, tối thiểu trình độ B. Các lời giải thích rất rõ ràng, dễ hiểu, với thí dụ thật trích từ báo chí.
  • Words Du Jour (từ trong ngày) tại địa chỉ http://www.review.com/word/subscribe. Một địa chỉ tuyệt vời cho các bạn học viên tiếng Anh, vì ở đây bạn có thể đăng ký để nhận nhiều loại từ khác nhau phân loại theo chuyên ngành của bạn: Business, Law, GRE (dành cho các bạn đang học thi GRE), SAT (dành cho các bạn đang học thi SAT) (GRE và SAT là những kỳ thi bắt buộc dành cho những ai muốn du học tại Mỹ). Tất cả những danh sách này dành cho các bạn có trình độ tối thiểu là B. Còn nếu bạn có trình độ tiếng Anh hạng “siêu” , bạn có thể đăng ký để nhận Genius Word Du Jour (từ dành cho thiên tài đấy!) gồm những từ cao siêu, bác học hơn nhiều.

Trường quốc tế – môi trường hoàn hảo mở rộng vốn từ

Ngoài ra bạn đừng quên môi trường học tập tại các trường quốc tế ở Việt Nam. Đặc biệt là tại TP.HCM. Môi trường học tập tại các trường quốc tế sẽ giúp cho bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc với Tiếng Anh hơn, thông qua các tiết học trên lớp, các hoạt động ngoại khóa, hay các cuộc thi. Từ đó giúp bạn mở rộng vốn từ hiệu quả. Trường quốc tế Việt Anh tại TP.HCM là một môi trường như vậy.

Ngay từ khi thành lập BGH trường quốc tế Việt Anh đã định hướng đào tạo một thế hệ học sinh giỏi chuyên Anh, chính vì vậy học sinh theo học tại trường quốc tế Việt Anh được bố trí học tiếng Anh với giáo viên bản xứ xuyên suốt từ đầu năm cấp 2, điều này giúp cho học sinh không những vững vàng về ngữ pháp mà còn có khả năng hiểu và phát âm chuẩn như người bản xứ.

Trường quốc tế Việt Anh, đây là trường duy nhất cam kết đầu ra từ 6.0 – 8.0 IELTS. Điều này sẽ giúp các em tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị du học. Bởi thông thường các em sẽ phải mất 6 tháng để có thể có được chứng chỉ tiếng anh đủ điều kiện. Với 6.0 IELTS đây là mức xét tuyển của rất nhiều trường đại học trên thế giới. Đây sẽ là lợi thế rất lớn cho học sinh trường THPT quốc tế Việt Anh.

Để đạt được đầu ra tiếng Anh THPT từ 6.0-8.0 IELTS, học sinh trường quốc tế Việt Anh được bắt đầu học ngay tiếng Anh với giáo viên bản ngữ 3 ngày mỗi tuần. Nhờ đó, phần lớn học sinh trường quốc tế Việt Anh sau khi hoàn thành THCS đều có khả năng phát âm tiếng Anh rất tốt. Ngoài ra học sinh trường quốc tế Việt Anh còn thường xuyên.

Thống kê mới nhất năm 2017 trường quốc tế Vit Anh vinh d có trên 40% hc sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế IELTS trên 4.0 được min thi và xét 10 đim môn tiếng Anh trong kì thi THPT Quốc Gia, với thành tích này hiện nay chưa có bất kì trường Dân Lập nào ở TPHCM có thể đạt được.

Hãy để trường quốc tế Việt Anh đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục Tiếng Anh.