Mark Zuckerberg sẽ nhận bằng đại học Harvard vào tháng 5

Ông chủ Facebook được mời tham gia diễn thuyết tốt nghiệp tại Đại học Harvard vào năm 2017 và nhận được bằng danh dự mà không phải trở lại trường học tiếp theo.

Mark Zuckerberg, một trong những trường đại học nổi tiếng nhất thế giới, sẽ nhận được bằng cấp tại Harvard trong năm nay, theo Business Insider vào ngày 8 tháng 3.

Tỷ phú 32 tuổi sẽ không phải trở lại lớp. Thay vào đó, ông sẽ đọc bài phát biểu tốt nghiệp khóa học năm 2017, có nghĩa là ông sẽ được trao bằng tốt nghiệp danh dự.

mark-zuckerberg-se-nhan-bang-dai-hoc-harvard-vao-thang-5-1

Thông báo này được đưa ra 10 năm sau khi Bill Gates, một người bỏ học nổi tiếng khác của Harvard. Đại học Harvard đã đăng một video ngắn trong đó ông chủ của Facebook tìm kiếm lời khuyên từ người sáng lập Microsoft về nội dung để nói chuyện.

Nữ Chủ tịch Harvard Drew Faust đã giải thích trong tờ Harvard Gazette rằng quyết định mời Zuckerberg lên tiếng trong buổi lễ tốt nghiệp lần thứ 366 là điều không thể tránh khỏi.

“Rất ít phát minh hiện đại có thể cạnh tranh với những ảnh hưởng sâu rộng của Facebook, rất ít cá nhân có thể cạnh tranh với Mark Zuckerberg trong nỗ lực thay đổi thế giới thông qua đổi mới công nghệ, khuyến mãi khoa học.

mark-zuckerberg-se-nhan-bang-dai-hoc-harvard-vao-thang-5-2

Zuckerberg đã bỏ Harvard khi đang là sinh viên năm hai để chuyển tới Palo Alto, California vào năm 2004, theo đuổi sự phát triển của một mạng xã hội Facebook còn trẻ non. Trong 13 năm qua, Facebook đã trở thành một trong những công ty có giá trị nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Mark Zuckerberg sẽ nói chuyện với sinh viên tốt nghiệp tại Harvard vào ngày 25 tháng 5.