Giới Thiệu – Mầm Non Việt Anh

Việt Anh English Preschool – Mầm Non Việt Anh là trường mầm non quốc tế quận Gò Vấp, hoạt động như một thành phần của mô hình giáo dục Trường Việt Anh, được xây dựng một cách toàn vẹn và có tính phối hợp, tương hỗ lẫn nhau với các cấp học khác.

Ở bậc học này, sứ mệnh đào tạo tập trung vào việc khám phá, phát triển cá tính, tài năng của học sinh, xây dựng các kỹ năng cảm xúc và xã hội, tư duy logic, và đặc biệt là học tiếng Anh.

mam-non

Áp dụng phương pháp “Lấy học sinh làm trung tâm”, chúng tôi lựa chọn 8 phương pháp học tập phù hợp cho bậc Mầm Non gồm có:

1. Tích hợp nội dung và ngôn ngữ (Content & Language Intergrated learning)

Ngoại trừ tiếng Việt, toàn bộ các môn học và giờ sinh hoạt của HS preschool được thực hiện bằng tiếng Anh. Việc áp dụng phương pháp này giúp cho HS tiếp thu và sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ, chứ không phải một ngoại ngữ

 

2. Tư duy phản biện (Critical Thinking)

Tư duy phản biện ở bậc Mầm Non được rèn luyện thông qua hệ thống câu hỏi khảo sát trạng thái hiện tại và trạng thái lý tưởng, giúp kích thích tư duy của học sinh trong mọi tình huống.

 

3. Tích hợp liên môn (Thematic based learning)

Đây là sự liên kết chủ đề giữa các môn học. Trong quá trình học tập, học sinh học một chủ đề từ nhiều môn học khác nhau trong cùng thời điểm. Điều này giúp học sinh có được cái nhìn toàn cảnh đối với mọi việc

 

4. Nhiều lứa tuổi (Multi-age)

Trong thực tế, khi chúng ta đi làm thì không có ai chỉ trao đổi, làm việc hoặc hợp tác chỉ với toàn những người cùng độ tuổi với mình, và chắc chắn rằng, sự nghiệp của chúng ta không phát triển tùy theo độ tuổi mà hoàn toàn theo năng lực và thái độ làm việc. Vì vậy, chúng tôi để các học sinh lệch tuổi học cùng nhau, phương pháp này giúp học sinh rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong môi trường thực tế của xã hội

 

5. Kỷ luật tích cực (Positive dicipline)

Kể từ ba tuổi, học sinh đã có thể hiểu được hệ quả đa số các hành vi của mình. Vì vậy, chúng tôi hướng dẫn học sinh cách cân nhắc và hành động sau khi xem xét hệ quả. Phương pháp này giúp học sinh sống chủ động, biết lựa chọn đúng sai mà không cần phải phụ thuộc và các tác động bên ngoài như thưởng, phạt

 

6. Tự chọn (Student choice)

Các lớp học của Việt Anh đều được thiết kế với rất nhiều các góc học tập khác nhau như góc mỹ thuật, vận động, khoa học, gia đình, âm nhạc. Cùng với đó là những tiết học “Student choice”. Học sinh tự chọn hoạt động và các “cộng sự” mình muốn để “chơi” cùng

Nhưng đừng nghĩ rằng trong lúc vui chơi, HS của chúng tôi không học, thực chất là các bé đang học chăm chỉ và hăng say hơn bao giờ hết.

Học sinh học cách sử dụng tư duy để đưa ra quyết định mình muốn vui chơi ở góc nào, sẽ tận dụng những tài nguyên trong góc này để tổ chức những hoạt động gì, học cách chia sẻ với các bạn, cách trao đổi và cùng chơi cũng như giải quyết các mâu thuẫn phát sinh trong quá trình chơi.

 

7. Plan – Do – Review

Plan-Do-Review, có nghĩa là lên kế hoạch, thực hiện và chiêm nghiệm lại, đây là một quá trình học tập mà được tổ chức và lập lại hàng ngày cho HS preschool của Việt Anh.

Mục đích của quy trình PDR là để rèn luyện tư duy và thói quen làm việc với mục đích và kế hoạch rõ ràng, luôn chiêm nghiệm lại kế hoạch và quá trình thực hiện của mình để từ đó tự rút ra những bài học cho bản than, qua đó, tiến bộ không ngừng

 

8. Đánh giá theo COR advantage

COR Advantage là công cụ theo dõi và đánh giá HS trên 9 phương diện phát triển: cách tiếp cận học tập, kỹ năng cảm xúc và xã hội, thể chất, ngôn ngữ, toán, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, kiến thức xã hội và tiếng Anh.

Giáo viên thực hiện việc đánh giá qua quan sát và ghi chú lại các hoạt động của học sinh hàng ngày liên quan đến 9 yếu tố trên và từ đó đánh giá sự phát triển và tiến bộ của mỗi học sinh so với chính bản thân mình, qua từng thời điểm.

Phương pháp học tập mầm non - Việt Anh
Liên Hệ Tham Quan Trường – Mầm Non Việt Anh

Trường Việt Anh tổ chức chương trình tham quan trường (school tour) thường xuyên, để phụ huynh trải nghiệm thực tế phương pháp học tập và môi trường học tập của Mầm Non Việt Anh.

img_9587-copy

Liên hệ hẹn lịch tham quan trường:

 

Văn phòng tuyển sinh,  hỗ trợ học sinh (Admissions / Student Officers Office)

 

Tuyển sinh, hỗ trợ học sinh các cấp Trung Học, Tiểu Học, Mầm Non

  • 028 3997 2266
  • 028 6670 8666
  • Hotline: 0916 961 409 (Ms. Tú)

*Đối với cấp Tiểu Học, Trường Việt Anh tuyển sinh từ Lớp 1 đến lớp 3.

*Đối với cấp Mầm Non, Trường Việt Anh nhận các bé từ 4 tuổi trở lên.

Để lại thông tin tư vấn – Mầm Non Việt Anh
Họ và tên:
Điện thoại *
Email:
Tỉnh/Thành phố:
Nội dung quan tâm