Lý giải nguyên nhân khiến học phí trường quốc tế tăng cao

Học phí trường quốc tế ngày một tăng cao là nỗi lo lớn của các bậc phụ huynh khi lựa chọn môi trường học tập cho con em mình. Vậy tại sao học phí lại tăng nhanh như vậy? Hãy cùng trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu nguyên nhân nhé!

Nguyên nhân khiến học phí trường quốc tế tăng mạnh

Học phí trường quốc tế từ lâu là là một nỗi lo lớn của phụ huynh. Không chỉ những gia đình có thu nhập trung bình mà ngay những nhà có thu nhập cao cũng “đau đầu” vì mức học phí trường quốc tế ngày càng tăng mạnh. Theo ước tính, học phí trường quốc tế đã tăng 30 – 40%. Đây là một con số đáng giật mình. Vậy tại sao các trường quốc tế lại quyết định tăng học phí trường quốc tế dù mức học phí đã cao hơn nhiều so với các trường công lập? Hãy theo dõi trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: 

Chọn trường THPT quốc tế phù hợp với mục đích học của con

Học phí trường quốc tế cao là hoàn toàn xứng đáng

Tăng học phí trường quốc tế để tăng cường cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại trường quốc tế luôn là yếu tố khiến học phí trường quốc tế luôn cao hơn so với các trường công lập. Các trường quốc tế luôn cập nhật đầy đủ các trang thiết bị dạy và học cần thiết như máy chiếu, dụng cụ thí nghiệm, đồ dùng giảng dạy,… Những thiết bị này luôn được liên tục đổi mới sao cho phù hợp với nền giáo dục toàn cầu. Đây là lí do khiến cho học phí trường quốc tế tăng mạnh như vậy. Ngoài ra, hệ sống sân chơi, sân tập thể dục cũng là một yếu tố khiến học phí trường quốc tế luôn ở mức cao. Với những khoảng sân rộng rãi, đủ cho các học sinh có thể tham gia các bộ môn thể thao ưa thích như bơi lội, tennis, bóng rổ, đá bóng thì việc học phí trường quốc tế cao là điều dễ hiểu. Học phí trường quốc tế tăng cao để nâng cao chất lượng lượng dịch vụ giảng dạy. Ngoài ra, học phí trường quốc tế tăng cũng bởi nguyên nhân nhà trường quyết định xây dựng cơ sở vật chất mới hoặc tăng nhân viên hỗ trợ…

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Cơ sở vật chất ngày càng được nâng cao tại trường quốc tế

Đơn cử như trường quốc tế Việt Anh. Nhà trường luôn cố gắng hết sức để cung cấp cho các em học sinh cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại nhất. Các phòng học tại trường quốc tế Việt Anh đều được trang bị các thiết bị dạy học đa phương tiện tối tân nhất, thiết bị chiếu sáng và điều hòa mát lạnh. Các phòng thí nghiệm được cập nhật liên tục giúp các em “học đi đôi với hành”, từ đó ghi nhớ và vận dụng được kiến thức đã học. Phòng máy vi tính được trang bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn ICDL của tin học quốc tế. Hệ thống sân tập thể dục tại 2 cơ sở đều rất rộng, giúp các em có thể chơi nhiều môn thể thao khác nhau. Ngoài ra, sân khấu ngoài trời rộng cũng là cơ hội để các em có thể tự do thể hiện năng khiếu nghệ thuật của mình.

Học phí trường quốc tế tăng cao là để tăng đãi ngộ dành cho giáo viên

Giáo viên cũng là một yếu tố khiến học phí trường quốc tế cao hơn so với các trường công lập khác. Giáo viên là người nước ngoài, giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm đứng lớp luôn khiến phụ huynh an tâm hơn khi cho con theo học trường quốc tế. Đây cũng là lí do khiến học phí trường quốc tế tăng. Học phí trường quốc tế tăng sẽ giúp nhà trường có thể thu hút được nhiều nhân tài trong lĩnh vực giáo dục. Ngoài ra, việc tăng học phí trường quốc tế cũng sẽ giúp nhà trường sàng học, lựa chọn được các giáo viên giỏi, nâng cao chế độ đãi ngộ cho thầy cô. Từ đó, chất lượng dịch vụ học đường cũng được tăng cao.

Giáo viên cũng là lí do khiến học phí trường quốc tế tăng cao

Giáo viên cũng là lí do khiến học phí trường quốc tế tăng cao

Một ví dụ điển hình là trường quốc tế Việt Anh. Học phí trường quốc tế cao giúp nhà trường đảm bảo hơn trong công tác giáo dục. Trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập đầu tiên tại Hồ Chí Minh cam kết đầu ra Tiếng Anh là IELTS 6.0. Đây là lợi thế lớn của các em học sinh khi bước ra đường đời sau này.

Trường quốc tế Việt Anh có những chính sách gì để trấn anh phụ huynh khi học phí trường quốc tế ngày càng cao?

Thấu hiểu được nỗi lo về học phí trường quốc tế của các phụ huynh, trường quốc tế Việt Anh đã có nhiều chính sách giúp các phụ huynh an tâm cho con theo học dài hạn theo đúng chuẩn quy trình giáo dục. Một trong những chính sách được đưa ra đó là đóng học phí trọn gói. Mức học phí sẽ được báo từ đầu năm và phụ huynh trong suốt năm học sẽ không phải đóng thêm bất cứ một khoản học phí trường quốc tế nào nữa. Ngoài ra, chính sách học bổng của trường quốc tế Việt Anh cũng giảm được phần nào nỗi lo học phí trường quốc tế của phụ huynh. Với chính sách giảm 30% học phí cho các em đạt thành tích khá, 50% học phí cho các em học sinh giỏi thì việc học phí trường quốc tế không còn quá đáng ngại nữa.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Phụ huynh khi cho con học trường quốc tế Việt Anh sẽ không còn lo lắng về học phí

Kết: Mặc dù quả thật mức học phí trường quốc tế khá cao, nhưng đây lại là một môi trường rèn luyện, học tập không tồi cho con em chúng ta. Hi vọng những chia sẻ trên đây của trường quốc tế Việt Anh sẽ phần nào giúp bạn xóa đi nỗi lo về học phí trường quốc tế nhé!