Lựa chọn từ điển phù hợp cùng trường quốc tế Việt Anh

Từ điển là một người bạn song hành của chúng ta trong suốt quá trình học tiếng Anh. Vậy nên lựa chọn và sử dụng thế nào để chúng phục vụ một cách đắc lực cho việc học và nâng cao vốn từ mới ? Trường quốc tế Việt Anh tin rằng dù bất kỳ ở trình độ nào một cuốn từ điển Anh-Anh cũng sẽ giúp bạn học ngoại ngữ một cách toàn diện hơn một cuốn từ điển song ngữ. Bạn có thể mở rộng vốn từ, biết thêm được nhiều từ có liên quan hay đi kèm với từ đó và hiển nhiên bạn sẽ nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ. Trường quốc tế Việt Anh sẽ giúp bạn tìm hiểu thế nào là một cuốn từ điển phù hợp. 

Xem thêm: 

Cách lựa chọn từ điển thông minh cùng trường quốc tế Việt Anh, trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Cách lựa chọn từ điển thông minh cùng trường quốc tế Việt Anh

Trường quốc tế Việt Anh được biết đến như một ngôi trường chuyên đào tạo những thế hệ học sinh chuyên Anh tại TP.HCM. Trường quốc tế Việt Anh vinh dự được chọn làm đơn vị đào tại đội tuyển học sinh giỏi chuyên Anh của quận Phú Nhuận, Tp.HCM trước các kỳ thi Quốc gia và Quốc tế. Đặc biệt Trường quốc tế Việt Anh là trường dân lập duy nhất cam kết đầu ra 6.0 IELTS tại Tp.HCM. Trường quốc tế Việt Anh là môi trường vô cùng lý tưởng cho trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ. Đặc biệt là khả năng ngoại ngữ. 

Chọn từ điển phù hợp với nhu cầu sử dụng cùng trường quốc tế Việt Anh

Theo trường quốc tế Việt Anh, đó phải là một cuốn từ điển phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại và cả tương lai – không quá cơ bản mà cũng không quá nâng cao. Trường quốc tế Việt Anh nghĩ rằng điều quan trọng là bạn có thể dễ dàng tìm được nghĩa của từ đồng thời hiểu được các ví dụ minh hoạ cho các từ đó. Bên cạnh đó, đừng quên chú ý đến cách phát âm và vai trò của từ trong câu.

Trường quốc tế Việt Anh sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể. Bạn có thể kiểm tra một cuốn từ điển Anh- Anh bằng cách tra từ ‘photo’. Bạn muốn tra để xác nhận rằng đó có phải là một cách viết khác của ‘photograph’ không và ‘photo’ chứ không phải là ‘foto’ là cách đánh vần đúng. Cùng với đó, trường quốc tế Việt Anh sẽ cho bạn thấy bạn sẽ tra được những gì thêm nhé:

Photo/'foutou/
 (n) a picture that you take with a camera: I took lots of photos when I was on holiday this year.
Photograph/'foutəgrɑ:f/
(v) when you photograph someone or something, you use a camera to obtain a photograph of them: She photographed the pigeons in Trafalgar Square. 

(n) 1. a person whose job it is to take photographs: He was a photographer for Time magazine.

  1. someone who takes photographs: My father was an excellent photographer.
Photography/fə'tɔgrəfi/
(n) the art, job or process of taking or producing photographs: I studied photography at art school as part of my degree
 course.
Photographic/,foutə'græfik/
(adj) meaning something that is associated with photographs or photography: We went to the photographic exhibition at the Hayward Gallery.

trường quốc tế, Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế, TP.HCM 2018

Những điều trường quốc tế Việt Anh nói trên có ý nghĩa gì?

Những kiến thức bạn học được xung quanh từ “photo” nhiều hơn là bạn mong muốn.

  • Cách phát âm chính xác của ‘photo’ là ‘ph’, không phải là ‘f’. Cũng có thể đoán ra được rằng ‘photo’ là dạng viết tắt thông thường của ‘photograph’, mặc dù điều này không được đề cập một cách cụ thể.
  • Ngoài ra ‘photograph’ có thể được sử dụng như một động từ và có trọng âm giống như danh từ. (ký hiệu ‘ nằm trước âm tiết nào thì trọng âm của từ sẽ rơi vào âm tiết đó.)
  • ‘Photograph’ thường đi kèm với động từ ‘take’ chứ không phải là ‘make’.
  • Danh từ ‘photographer’ có cách phát âm hơi khác và muốn ám chỉ một người nào đó coi việc chụp ảnh là một nghề nghiệp của mình.
  • Bạn cũng biết về từ loại của từ photography và hậu tố -ic có thể tạo thành một tính từ. Bạn cũng có thể học cách phát âm một tính từ.

Và như vậy chỉ với một phút trong lần tra từ đầu tiên bạn đã có thể có được tất cả những kiến thức đó cho mình. Điều quan trọng trường quốc tế Việt Anh muốn nói ở đây là gì? Bạn tra một từ mới, đọc chúng bằng tiếng Anh, hiểu chúng bằng tiếng Anh, và từ đó hình thành thói quen tư duy bằng tiếng Anh. Với nhiều ưu thế hơn so với một cuốn từ điển song ngữ, trường quốc tế Việt Anh chắc chắn một quyển từ điển Anh-Anh là một sự lựa chọn thông minh cho bạn.