LỰA CHỌN KHÓA HÈ – KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN. (Ngày 28 tháng 05 năm 2018).

LỰA CHỌN KHÓA HÈ – KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN
Một năm học sắp sửa kết thúc, cũng là lúc các bậc phụ huynh lại băn khoăn về việc lựa chọn những hoạt động mùa hè bổ ích cho con em mình: từ việc tìm kiếm một môi trường tốt đến việc cân nhắc giữa hàng loạt các chương trình mùa hè đang mọc lên ngày càng nhiều tại các trung tâm, trường học trên địa bàn thành phố, rồi trăn trở về phương tiện đi lại, sự an toàn của trẻ…
Không ít khóa học hè đã mở ra nhưng rồi “tiền mất tật mang” do phụ huynh không tìm hiểu kỹ về chất lượng thật sự mà các khóa học hè mang lại, thiếu sự tương tác, kết nối với nhà trường dẫn đến con trẻ đến trường nhưng chỉ được tham gia các hoạt động rất buồn tẻ hoặc thậm chí một số em còn trốn ra ngoài để chơi game, gặp gỡ bạn bè… Tất cả những điều đó khiến phụ huynh như đứng giữa trăm mối tơ vò. Vậy làm thế nào để tìm ra một khóa học mùa hè đúng nghĩa mà trẻ được thỏa sức khám phá bản thân và trải nghiệm một mùa hè thật sự khác biệt?
1. Tương tác với thầy cô và bạn học để phát triển các kỹ năng xã hội
Việc học tập và tương tác với nhiều bạn khác trong các hoạt động ngoại khóa hay bài tập dự án là tiêu chí đầu tiên mà các khóa học mùa hè nhắm đến. Điều đó nhằm giúp các em kết thân với nhau và tiếp tục phát triển sự tự tin, độc lập, làm việc nhóm, kỹ năng trình bày và thực hành kỹ năng xã hội.
Các khóa học được chia thành nhiều cấp lớp bằng việc kết hợp các độ tuổi khác nhau vào một lớp tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh của các em, và giới hạn không quá đông học sinh ở mỗi lớp. Việc thiết kế lớp học theo từng nhóm cùng với hỗ trợ kịp thời của các giáo viên nước ngoài và giáo viên chuyên khoa để đảm bảo rằng các em sẽ được theo sát bài học một cách đầy đủ nhất. Cách học này giúp các em thoải mái bộc lộ khả năng của mình và khắc phục điểm yếu thông qua các nhận xét, góp ý của thầy cô – dưới vai trò là người hướng dẫn.
2. Trải nghiệm thực tế thông qua các chuyến đi tham quan thực địa & các hoạt động ngoài trời
Bên cạnh các dự án có tính thực tiễn cao giúp các em cọ xát với những trải nghiệm thực tế, các khóa học mùa hè còn được lồng ghép với những chuyến đi thực địa và các chuyến tham quan học tập hứa hẹn sẽ để lại những dấu ấn và những kỷ niệm khó quên trên hành trình phát triển của các em học sinh.
Một mùa hè đầy trải nghiệm và thử thách là những gì mà nhà trường và những người làm giáo dục đang nỗ lực mang đến cho các em, để từ đó trẻ sẽ có nhiều cơ hội để khám phá bản thân cũng như trưởng thành dần lên qua những trải nghiệm mới mẻ này.
3. Phát triển ngôn ngữ và rèn luyện kỹ năng mềm
Tiêu chí cuối cùng và không thể không nhắc đến là việc tăng cường khả năng ngôn ngữ cũng như rèn luyện các kỹ năm mềm cho trẻ trong suốt mùa hè. Nắm được tiêu chí đó, khóa học mùa hè của các trường học được thiết kế dựa trên sự kết hợp hài hoà giữa những giờ học tiếng Anh và các hoạt động trải nghiệm mới lạ và độc đáo, nhằm mang đến cho các em một mùa hè thoả sức vui chơi và thử thách bản thân. Từ đó, các em có thể khai phá những sở thích, khả năng tiềm ẩn, kết thêm nhiều bạn mới, đồng thời trau dồi khả năng ngôn ngữ cũng như những kĩ năng mềm cần thiết cho tương lai.
Một điểm nổi bật là việc áp dụng mô hình học tập theo dự án vào khóa học hè tại các trường Quốc tế trong những năm gần đây. Đây là một mô hình học tập mới lạ và thú vị, nhằm giúp các em không chỉ cọ xát và thử thách bản thân, mà còn được rèn luyện nhiều tố chất khác như tính độc lập, khả năng nghiên cứu, tìm tòi và thuyết trình, giúp các em từng bước trau dồi kỹ năng học tập suốt đời và tạo tiền đề cho những thành công trong tương lai.
Nắm vững 3 yếu tố quan trọng trên sẽ giúp phụ huynh sáng suốt hơn khi lựa chọn một khóa học mùa hè thực sự chất lượng cho trẻ.Thời gian là hữu hạn, để mỗi mùa hè của trẻ trôi qua ý nghĩa, phụ huynh cần tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của bé, một môi trường giàu tính tương tác và hài hòa giữa kỹ năng và tư duy, đồng thời cũng để lại những tiếng cười sáng khoải và những dấu ấn khó quên trong hành trình phát triển của con.
Và với tất cả các tiêu chí trên, trại hè Việt Anh tự hào đem đến cho trẻ những khóa học bổ ích, những sân chơi lành mạnh, trau dồi và rèn luyện thêm nhiều kỹ năng.
TRƯỜNG THCS VÀ THPT VIỆT ANH
CS1 : 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam – Tel: 028 3997 2266
CS2 : Số 1 Đường số 3, KĐT Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam – Tel: 028 66 708 666 – 028 66 709 666
Hotline: 0916 961 409 – 0936 105 599 (Ms.Tú)
Email: hoc@truongvietanh.com.

chương trình Việt Anh Summer Camp