Lớp 10 nếu chưa đậu trường công lập – Bạn vẫn còn cơ hội

Lớp 10 nếu chưa đậu trường công lập – Bạn vẫn còn cơ hội

Bắt đầu từ lớp 10 với những ước mơ giang dở chưa chọn vẹn, ngày hôm nay các bạn học sinh 12 đã tự tin và trưởng thành hơn khi bước sang một chặng đường mới. Cùng điểm qua 5 lợi ích mà học sinh Việt Anh có được từ khi học nội trú nhé!!
.
1️⃣ Tính tự lập
Cho con học nội trú, nghĩa là để con rời ra khỏi vòng tay cha mẹ, con tự mình sắp xếp và tổ chức cuộc sống cá nhân của mình. Thay vì bố mẹ không nắm được lịch học để nhắc nhở con học bài mỗi ngày thìhọc sinh nội trú lại tự chủ hơn, tự sắp xếp hoạt động học tập, sinh hoạt, ngoại khóa… phù hợp với thời gian biểu của nhà trường và khả năng của bản thân. Mọi hoạt động sinh hoạt và học tập sẽ do học sinh quyết định và chịu trách nhiệm, từ đó giúp các em hình thành và rèn luyện tính tự lập để nhanh chóng trưởng thành.

2️⃣ Kết giao bạn bè tốt và học cách làm việc nhóm
Thay vì trở về nhà với gia đình sau mỗi buổi học, học sinh nội trú dành toàn bộ thời gian học tập và sinh hoạt bên thầy cô và bạn bè. Tất nhiên sẽ không tránh khỏi tâm trạng nhớ nhà, nhưng ở bên bạn bè và thầy cô, đặc biệt là với những hoạt động có tính tổ chức và kỷ luật cao cũng là những trải nghiệm vô cùng quý báu. Đó là điều kiện tối ưu giúp học sinh học cách chung sống với nhiều người, nhiều tính cách khác nhau và đặc biệt là rèn luyện khả năng làm việc nhóm, một kỹ năng quan trọng để phát triển tốt trong công việc tương lai.

3️⃣ Thầy cô luôn bên cạnh như những người bạn
Trong môi trường nội trú, học sinh có cơ hội tiếp xúc với giáo viên trong nhiều vai trò khác nhau, từ vai trò một giáo viên chính thức trên lớp học, đến một huấn luyện viên trong hoạt động thể thao, đến đồng đội trong các hoạt động nhóm hay là người bạn khi sẻ chia những tâm sự tuổi mới lớn. Bởi vì học sinh có thể dễ dàng gặp giáo viên trong suốt cả ngày nên việc giúp đỡ trong học tập trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, mối quan hệ với các giáo viên có thể phát triển tốt hơn, tạo ra cơ hội học tập và tư vấn mà khó tìm thấy trong các mô hình trường học khác.

4️⃣ Cha mẹ an tâm và tin tưởng
Tại các trường nội trú, học sinh cũng được rèn luyện và học tập với sự đồng hành của giáo viên chủ nhiệm và quản nhiệm. Các con luôn đầy thầy cô quan tâm, chăm sóc và kết nối thông tin giữa gia đình với nhà trường. Qua đó, dù không bên cạnh con mỗi ngày nhưng ba mẹ vẫn nắm được tình hình học tập và cuộc sống mỗi ngày của con, cha mẹ có thể an tâm khi con đường học tập và sinh hoạt trong môi trường an ninh đảm bảo, sinh hoạt nề nếp, lành mạnh, tránh xa cái xấu và những nguy hiểm xã hội.

5️⃣ Sự chuẩn bị chu đáo cho đại học và du học
Các học sinh từ trường nội trú luôn được trang bị và tự trang bị những hành trang cần thiết trước cánh cửa đại học và các môi trường mới kĩ năng sống tự lập và sự chủ động trong học tập, tăng cường khả năng giao tiếp, phát triển cá nhân. Đây cũng chính là những kỹ năng “tiền du học” cần thiết được trau dồi hằng ngày

#noitruvietanh #truongvietanh

Leave a Reply