LỢI ÍCH CỦA DU HỌC HÈ MỸ

LỢI ÍCH CỦA DU HỌC HÈ MỸ

Du học hè Mỹ có lẽ là cách trực tiếp nhất để tiếp cận các nền giáo dục tiên tiến của thế giới . Hơn nữa, đó còn là dịp để các bạn trẻ tìm hiểu, khám phá, làm giàu vốn sống và nâng cao kiến thức văn hóa – xã hội. Quan trọng hơn, qua mỗi chuyến đi, các em dường như “bản lĩnh” hơn sau một thời gian tự lập… Hãy cùng trường Việt Anh xem những lợi ích mà du học hè Mỹ mang lại nhé.

1. Khi có được visa du học hè này thì học sinh sẽ thuận lợi hơn khi xin visa du học dài hạn trong tương lai

2. Học sinh không những có cơ hội nâng cao thêm kiến thức tiếng Anh mà còn được trải nghiệm nhiều điều bổ ích trong cuộc sống.

3. Đây là dịp để học sinh được cọ xát với môi trường học tập ở nước ngoài. Qua đó giúp các em có cái nhìn thực tế hơn về du học như: môi trường sống, học tập, văn hóa, ẩm thực, tự lập trong sinh hoạt…Sau lần trải nghiệm đó các em sẽ cảm nhận được mình có phù hợp với môi trường du học không? Có đủ khả năng để tự lập không trong hoàn cảnh sống mới gần như thay đổi hoàn toàn so với ở Việt Nam?

4. Chính những hoạt động vui chơi, giải trí, học tập và sinh hoạt cùng với gia đình bản xứ cũng như với các thành viên khác trong đoàn sẽ mang tới cho các em những kỷ niệm sâu sắc về một chuyến du học hè thật sự đáng nhớ trong đời học sinh

5. Chương trình học tiếng Anh tăng cường với giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm

6. Chương trình tham quan đến nhiều địa danh nổi tiếng thế giới như Universal Studio, Hollywood, Disneyland…

7. Hoạt động ngoại khóa đa dạng, hấp dẫn giúp học sinh phát huy tính sáng tạo và tự tin trong cuộc sống

du-hoc-he-my

8. Giao lưu với bè bạn quốc tế đến từ các nước khác nhau như Trung Quốc, Nga, Ấn độ, Hàn Quốc, Thái Lan…

9. Trải nghiệm cuộc sống học đường tại một môi trường Anh ngữ chính thống, giúp học sinh tự tin hơn khi đi du học sau này.

10. Đội ngũ nhân viên thân thiện, kinh nghiệm và nhiệt tình quản lý và hỗ trợ học sinh

11. An Toàn tuyệt đối khi ở cùng gia đình bản xứ, được kiểm soát chặt chẽ tại đất nước sở tại.

12. Rèn luyện các kỹ năng sống và học tập trong môi trường quốc tế và giao lưu, làm quen với cư dân bản địa cũng như nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

13. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” – chương trình du học hè có nội dung phong phú, kết hợp giữa du lịch, trải nghiệm môi trường học tập tại trường công lập với các hoạt động phát triển kỹ năng, sự thu hoạch lớn nhất sau chuyến đi chính là sự tự tin, mạnh dạn, tính tổ chức và tầm nhìn mới.

14. Tiếng Anh, tiếng Anh và chỉ nói tiếng Anh: sau vài tuần phải sử dụng hầu như hoàn toàn tiếng Anh (Quản lý đoàn người Việt Nam sẽ trợ giúp thêm khi cần) trong suốt hành trình, các teen sẽ thấy các kỹ năng tiếng Anh của mình phát triển “đột phá” – khả năng giao tiếp trôi chảy, lưu loát hơn hẳn.

15. Có thêm kỹ năng sống và học tập: Mặc dù việc học trong chương trình du học hè là không có áp lực, nhưng lợi ích đem lại thì thật đáng giá. Với phong cách học mới mẻ và mang tính tương tác cao, các em sẽ được hình thành kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo, thuyết trình, ra quyết định và kỹ năng lãnh đạo. Những kỹ năng này sẽ giúp các em hình thành phương pháp học chủ động và tích cực hơn.

16. Trải nghiệm phong cách học chủ động: Điểm khác biệt căn bản trong phương pháp học ở một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand hay Singapore chính là tư duy phân tích – phản biện. Đối với những bạn có ý định đi du học thì đây quả là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng. Một chuyến du học hè ngắn là bước đệm để bạn có những trải nghiệm và chuẩn bị đầu tiên.

17. Hội nhập văn hóa: Có những teen may mắn đã được đi du lịch nước ngoài khá nhiều lần. Nhưng mỗi lần trở lại những quốc gia đó là một lần trải nghiệm văn hóa được làm giàu thêm, hiểu biết hơn.

du-hoc-he-my-1

18. Tự lập: để tập làm quen với việc xa gia đình. Đối với nhiều bạn trong độ tuổi đi học vẫn quen với việc được bố mẹ chăm lo từng li từng tí thì đây hẳn là một bước trưởng thành không nhỏ.

19. Xả xì-trét: Học hành ở nhà vốn khá căng thẳng, được đi “du học phi áp lực” mấy tuần cũng giúp teen nhà mình xả hơi, vui chơi, lấy lại tinh thần và sức khỏe.

20. Thưởng lãm phong cảnh: Khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng thì bố mẹ cũng quan tâm nhiều hơn đến việc cho con có cơ hội được tận mắt thưởng ngoạn những phong cảnh đẹp hay những công trình hiện đại của các quốc gia phát triển, giúp con làm giàu vốn sống và hiểu biết.

21. Thưởng thức món ăn: có lẽ món ăn quê hương là ngon nhất, nhưng du lịch và thưởng thức món ngon của những quốc gia khác nhau là một trải nghiệm thực sự thú vị, có những teen trước khi đi đã thỏa thuận với bố mẹ là con sẽ ăn thỏa thích những “món tây”.